Bánh bao xá xíu với nguồn gốc trong khoảng Trung Quốc, có 1 hương vị thơm ngon rất đặc trưng so mang chiếc bánh bao thường ngày. Dưới đây là phương pháp khiến cho bánh bao xá xíu bạn mang thể tham khảo.
Để cho ra 1 lò bánh bao xá xíu thơm ngon, bạn phải chu đáo trong khoảng bước chọn vật liệu. Bột khiến bánh phải mềm mịn ko lẫn tạp chất, đặc trưng là phần nhân là nguyên tố quyết định đến hương vị của món ăn này. Bạn có thể làm thịt nướng xá xíu hoặc tậu nước sốt xá xíu tại những siêu thị.
vật liệu làm bánh bao xá xíu
Vỏ bánh
- Sữa tươi không trục đường
- Men nở instant
- 400gam bột làm cho bánh
- trục đường, dầu ăn
- Bột nở (Baking power)
- 200ml nước ấm
Nhân bánh
- 500gam giết mổ ba chỉ
- Nước sốt xá xíu
- Cà rốt
- Hành tây
- Dầu ăn
- Bột năng
cách làm bánh bao xá xíu
làm vỏ bánh
B1: làm men ủ, hâm nóng khoảng 15ml sữa tươi ở nhiệt độ 35oC, sau ngừng thi côngĐây thêm 1/2 thìa cà phê con đường và men instant. dùng đũa khuấy đều, sau khoảng 15 phút men sẽ nở.
B2: Cho bột mì vào tô to, thêm dầu ăn, sữa tươi và men ủ đã làm cho bên trên vào trộn đều, bạn nên cho bộn ra bàn tiêu dùng tay nhào cho tới khi bột mịn và với độ đàn hồi.
B3: Cho bột vào khay, bọc kín, ủ ở nhiệt độ 25-38oC cho đến lúc bột nở gấp 2-3 lần ban đầu là được.
làm nhân xá xíu
B1: Băm nhỏ giết, hành tây và cà rốt.
B2: Cho thịt ba chỉ băm nhuyễn ra bát, thêm 2 muỗng nước sốt xá xíu, một thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê trục đường, trộn đều.
B3: Cho hành tây và cà rốt vào chảo xào thơm, sau chậm tiến độ cho làm thịt vào đảo qua, lưu ý ko nên đảo kỹ sẽ làm cho khô giết mổ.
B4: Hòa bột năng mang nước, cho vào chảo, đảo đều tay để tạo hổ lốn sền sệt.
Nặn bánh
B1: Lấy khay bột được ủ ban đầu cho ra bàn, chia bột thành nhiều phần nhỏ, cán mỏng.
B2: Cho nhân thịt xá xíu vào giữa và nặn theo hình mà bạn muốn.
B3: Cho bánh bao vào nồi kín ủ thêm 15 phút trước khi mang đi hấp.
B4: Xếp bánh vào nồi hấp từ 10 phút, trong công đoạn hấp không nên mở nắp nồi. giảm thiểu để nước sôi tràn lên bề mặt xếp bánh.
B5: Bày ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý: Bánh bao xá xíu có thể tiêu dùng trong bữa sáng hoặc các bữa phụ, bạn có thể thêm nhân trứng phắn ở giữa tùy theo thị hiếu ăn của mỗi người. Bánh bao ngon nhất khi ăn nóng, nếu như trong trường hợp bánh đã nguội, bạn nên cho vào lò vi sóng quay lại trước khi dùng.