Ếch nướng muối ớt, kho sả hay rán nước mắm đều với giết mổbánh mì dai ngọt và thơm, là món ăn ko chỉ ngon mà còn thấp cho sức khỏe.
Ếch thường xuất hiện phổ biến ở đồng ruộng, đầm lầy. loại làm thịt này mang màu trắng, đa dạng nạc,matcha sở hữu vị ngọt, tính hàn, không độc, tẩm bổ, lợi tiểu... giết mổ ếch thường có mùi tanh, nên luôn được chế biến kỹ trước lúc nấu. các món ăn trong khoảng ếch luôn giàu dinh dưỡng mà không bị béo, được rộng rãi người ưa thích.
lúc mua ếch, bạn có thể nhờ người bán khiến sạch luôn hoặc đem về nhà tự khiến, nhưng sẽ mất nhiều thời gian. Ếch cần phải làm sạch ruột, tách những tuyến đường gân chỉ trên đùi để chiếc bỏ hết những ấu trùng sán ẩn nấp trong giết. bí quyết này sẽ bảo đảm an toàn và ko tác động sức khỏe.
Ếch kho sả
Món ếch kho sả ăn kèm sở hữu cháo trắng được bán tại địa chỉ 94 Hồng Hà, quận Tân Bình, TP HCM.
Sau lúc làm cho sạch, cắt làm thịt ếch thành nhiều miếng vừa ăn rồi ướp mang hạt mêm, mì chính, ớt bột, tiêu, nước mắm và 1 ít dầu ăn, tùy vào khẩu vị. Trộn đều đông đảo rồi để khoảng 20-30 phút cho thấm đều gia vị.
lúc thấy thịt đã ngấm, bạn chuẩn bị chảo mang dầu vừa đủ, cho giết mổ ếch vào xào cùng sả, rồi cho luôn phần nước ướp làm thịt vào để làm thịt ếch thêm đặm đà hơn.
Chỉ cần xào sơ đến lúc làm thịt ếch sắp chín, sau chậm tiến độ cho vào nồi đất, thêm ớt cay, tiêu, vài lát gừng đã rửa sạch trước ngừng thi côngĐây vào. Nếm sơ qua nếu thấy chưa vừa ăn thì có thể thêm gia vị cho vừa, có thể rưới lên ít nước màu dầu dừa, rồi tiếp tục để lửa liu điu kho trong phòng 20-30 phút. giả dụ thấy thịt ếch có màu vàng cánh gián, gia vị lệt sệt lại là món ăn đã hoàn tất. trang hoàng lên nồi kho ít hành và tiêu cho thơm.
Ẳn kèm mang ếch kho sả là cơm hot hoặc cháo trắng. Đây là món ăn khoái khẩu của người thích cay, vừa cảm nhận được vị ngon xé lưỡi, nhưng vẫn sở hữu thể cải thiện sức khỏe.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!