17:32 / 10.08.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Cơm tấm
Cơm tấm trải dài khắp đất nước và lúc tới Sài Gòn, trở thành nét văn hóa riêng trong ẩm thực Sài Gòn và được bán ở mọi trục đường hay hẻm to nhỏ, trong khoảng nhà hàng đến các hàng quán trợ thì biết kèo nèo ngheu hap thai ngonlà một mẫu rau mọc dưới ruộng hay trong ao nước ko sâu, đất bùn ẩm thấp. bèo nhèo cùng họ sở hữu bánh panna cotta rau mác nhưng quyến rũ hơn nhờ vị đắng nhân nhẫn nhẹ nhõm.
Cây cọng dài, xôm xốp, lựa khúc đọt lá còn cuộn, com cuon ngon cắt thành đoạn vừa ăn đem nhúng lẩu mắm là nhất. Bông kèo nèo nấu canh chua sở hữu cá lóc là món đặc sản mà chỉ những người trồng chúng mới thường được ăn, vì bông kèo nèo không có phổ biến. Ở quê tôi còn 1 món bầy nhầy ngon “
Cơm tấm là sự kết hợp kết hợp giữa các hạt cơm nhỏ, màu trắng, miếng sườn (cốt lếch) nướng cháy cạnh, bì thơm giòn hay trứng bác béo mềm, trứng ốp la béo ngậy. các nguyên liệu trên cũng là nguyên tố để người ta phân biệt hàng bán cơm tấm mang các hàng quán khác.
Tại Sài Gòn với phổ biến tiệm cơm tấm nổi danh như cơm tấm Cali, cơm tấm Ba Ghiền,cơm tấm Kiều Giang, cơm tấm Thuận Kiều… song thường mỗi người “thủ” cho mình một hàng cơm tấm riêng để thỉnh thoảng tạt vào thưởng thức.
Ốc
Người Sài Gòn khôn cùng thích ốc. Điều này được chứng minh qua những trục đường ốc ở Thành Thái (Q.10), Vĩnh Khánh (Q.4), khu bờ kè…cũng như hiện trạng thực khách đi ăn thường xuyên chầu chực để “săn” một chỗ ngồi ở những quán ốc được thẩm định là ngon.
những món ốc quen thuộc của người Sài Gòn thường là ốc móng tay, óc hương, ốc nhung, sò long, sò huyết, sò điệp, hàu… song vừa mới đây vùng đất này đã nhập cảng thêm 1 số chiếc vốn là đặc sản “khó săn” ngay tại địa phương như ốc giấm, ốc vú nàng, ốc ngựa…
Cũng như cơm tấm, mỗi thực khách chọn cho mình một quán ốc riêng, song mật độ ghẹ thăm quán ốc quen thường sở hữu sự giãn phương pháp hơi rộng, và thường xuyên được bổ sung các quán ốc khác bởi 1 lý do bất thành văn là “quán ốc nào thưởng thức quá 3 lần/ tháng đều mất ngon”.
Hủ tíu
Sài gòn mang đa dạng cái hủ tíu như hủ tíu Sa Đéc, hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu Nam Vang, hủ tíu bò viên, hủ tíu Tàu… và 1 món hủ tíu ngày trước được coi như nét duyên riêng của vùng đất này: hủ tíu gõ.
Về luật lệ bình thường, mỗi tô hủ tíu bao gồm 3 phần: hủ tíu, nước lèo, làm thịt. Và phương pháp nhận diện mỗi mẫu tùy thuộc vào màu sắc, hình dạng, vị của hủ tíu hay các phụ liệu trong phần giết thịt. Song thân thuộc nhất có người Sài Gòn là hủ tíu Nam Vang, được gia nhập từ Campuchia nhưng được chế biến theo phong vị Hoa.
những quán hủ tíu Nam Vang nổi danh ở Sài Gòn và gần xa: Nhân Quán, Hủ tiếu Kỳ Đồng, Hủ tiếu Hồng Phát, Hủ tiếu Võ Văn Tần…
Phở
Phở tại Sài Gòn kể riêng và cả nước nói chung được chia làm 3 phong vị là phở Bắc, phở Huế (ở miền Trung) và phở Sài Gòn (ở miền Nam) và cách nhận mặt thường nhờ vào mùi vị hay kích thước của cọng phở. Vì dụ, phở miền Bắc với vị mặn còn miền Nam với vị ngọt. Bánh phở ở miền Nam nhỏ hơn ở miền Bắc.
Trước đây, chỉ mang phở bò chín có phần lớn "chín-bắp-nạm-gầu", về sau, thực khách bằng lòng cả phở tái, phở gà. Thậm chí mang 1 số quán còn thể nghiệm sở hữu phở vịt, ngan… nhưng hầu như chơi thành công. các quán phở được nhiều người biết tới tại Sài Gòn như Phở Đệ Nhất, Phở 5 sao, phở 24, phở Lê, phở Hòa, phở 99…
Bún
với thể nói hơn 20 chiếc bún mà người Sài Gòn có thể thưởng thức, song quen thuộc nhất phải đề cập tới bún bò Huế, bún mộc, bún giò, bún riêu, bún thịt nướng, bún mắm… Mỗi mẫu bún đều mang phương pháp chế biến riêng, vật liệu riêng song đều khiến người Sài Thành đê mê. một trong những nguyên tố ko nhỏ để các món gắn với từ bún là tiện thể, lợi, dễ ăn, dễ tiêu.
1 số quán bún nên lép của Sài Gòn là bún giết nướng bà Tám, bún mọc Thanh Mai, bún bò Huế Bà Dạng, bún Tùng Lâm.
Lẩu
Là món phổ thông rau, ít béo và với tính cộng đồng cao, lẩu luôn là món được tuyển lựa cho các buổi đi ăn sau giờ khiến hay trong những cuộc gặp mặt bạn bè cũng như luôn có mặt trong thực đơn tiệc.
Lẩu với phổ quát loại, lẩu mắm, lẩu cá (kèo, cá diêu hồng, cá lóc), lẩu hải sản, lẩu Thái, lẩu nấm, lẩu bò, lẩu dê… mỗi cái lẩu mang hương, vị khác nhau song đều đem đến những trải nghiệm thú vị về cái ngọt mềm của cá/thịt, dòng giòn của rau hay vị thắm thiết của nước lèo.
Bánh xèo
Cơm tấm trải dài khắp đất nước và lúc tới Sài Gòn, trở thành nét văn hóa riêng trong ẩm thực Sài Gòn và được bán ở mọi trục đường hay hẻm to nhỏ, trong khoảng nhà hàng đến các hàng quán trợ thì biết kèo nèo ngheu hap thai ngonlà một mẫu rau mọc dưới ruộng hay trong ao nước ko sâu, đất bùn ẩm thấp. bèo nhèo cùng họ sở hữu bánh panna cotta rau mác nhưng quyến rũ hơn nhờ vị đắng nhân nhẫn nhẹ nhõm.
Cây cọng dài, xôm xốp, lựa khúc đọt lá còn cuộn, com cuon ngon cắt thành đoạn vừa ăn đem nhúng lẩu mắm là nhất. Bông kèo nèo nấu canh chua sở hữu cá lóc là món đặc sản mà chỉ những người trồng chúng mới thường được ăn, vì bông kèo nèo không có phổ biến. Ở quê tôi còn 1 món bầy nhầy ngon “
Cơm tấm là sự kết hợp kết hợp giữa các hạt cơm nhỏ, màu trắng, miếng sườn (cốt lếch) nướng cháy cạnh, bì thơm giòn hay trứng bác béo mềm, trứng ốp la béo ngậy. các nguyên liệu trên cũng là nguyên tố để người ta phân biệt hàng bán cơm tấm mang các hàng quán khác.
Tại Sài Gòn với phổ biến tiệm cơm tấm nổi danh như cơm tấm Cali, cơm tấm Ba Ghiền,cơm tấm Kiều Giang, cơm tấm Thuận Kiều… song thường mỗi người “thủ” cho mình một hàng cơm tấm riêng để thỉnh thoảng tạt vào thưởng thức.
Ốc
Người Sài Gòn khôn cùng thích ốc. Điều này được chứng minh qua những trục đường ốc ở Thành Thái (Q.10), Vĩnh Khánh (Q.4), khu bờ kè…cũng như hiện trạng thực khách đi ăn thường xuyên chầu chực để “săn” một chỗ ngồi ở những quán ốc được thẩm định là ngon.
những món ốc quen thuộc của người Sài Gòn thường là ốc móng tay, óc hương, ốc nhung, sò long, sò huyết, sò điệp, hàu… song vừa mới đây vùng đất này đã nhập cảng thêm 1 số chiếc vốn là đặc sản “khó săn” ngay tại địa phương như ốc giấm, ốc vú nàng, ốc ngựa…
Cũng như cơm tấm, mỗi thực khách chọn cho mình một quán ốc riêng, song mật độ ghẹ thăm quán ốc quen thường sở hữu sự giãn phương pháp hơi rộng, và thường xuyên được bổ sung các quán ốc khác bởi 1 lý do bất thành văn là “quán ốc nào thưởng thức quá 3 lần/ tháng đều mất ngon”.
Hủ tíu
Sài gòn mang đa dạng cái hủ tíu như hủ tíu Sa Đéc, hủ tíu Mỹ Tho, hủ tíu Nam Vang, hủ tíu bò viên, hủ tíu Tàu… và 1 món hủ tíu ngày trước được coi như nét duyên riêng của vùng đất này: hủ tíu gõ.
Về luật lệ bình thường, mỗi tô hủ tíu bao gồm 3 phần: hủ tíu, nước lèo, làm thịt. Và phương pháp nhận diện mỗi mẫu tùy thuộc vào màu sắc, hình dạng, vị của hủ tíu hay các phụ liệu trong phần giết thịt. Song thân thuộc nhất có người Sài Gòn là hủ tíu Nam Vang, được gia nhập từ Campuchia nhưng được chế biến theo phong vị Hoa.
những quán hủ tíu Nam Vang nổi danh ở Sài Gòn và gần xa: Nhân Quán, Hủ tiếu Kỳ Đồng, Hủ tiếu Hồng Phát, Hủ tiếu Võ Văn Tần…
Phở
Phở tại Sài Gòn kể riêng và cả nước nói chung được chia làm 3 phong vị là phở Bắc, phở Huế (ở miền Trung) và phở Sài Gòn (ở miền Nam) và cách nhận mặt thường nhờ vào mùi vị hay kích thước của cọng phở. Vì dụ, phở miền Bắc với vị mặn còn miền Nam với vị ngọt. Bánh phở ở miền Nam nhỏ hơn ở miền Bắc.
Trước đây, chỉ mang phở bò chín có phần lớn "chín-bắp-nạm-gầu", về sau, thực khách bằng lòng cả phở tái, phở gà. Thậm chí mang 1 số quán còn thể nghiệm sở hữu phở vịt, ngan… nhưng hầu như chơi thành công. các quán phở được nhiều người biết tới tại Sài Gòn như Phở Đệ Nhất, Phở 5 sao, phở 24, phở Lê, phở Hòa, phở 99…
Bún
với thể nói hơn 20 chiếc bún mà người Sài Gòn có thể thưởng thức, song quen thuộc nhất phải đề cập tới bún bò Huế, bún mộc, bún giò, bún riêu, bún thịt nướng, bún mắm… Mỗi mẫu bún đều mang phương pháp chế biến riêng, vật liệu riêng song đều khiến người Sài Thành đê mê. một trong những nguyên tố ko nhỏ để các món gắn với từ bún là tiện thể, lợi, dễ ăn, dễ tiêu.
1 số quán bún nên lép của Sài Gòn là bún giết nướng bà Tám, bún mọc Thanh Mai, bún bò Huế Bà Dạng, bún Tùng Lâm.
Lẩu
Là món phổ thông rau, ít béo và với tính cộng đồng cao, lẩu luôn là món được tuyển lựa cho các buổi đi ăn sau giờ khiến hay trong những cuộc gặp mặt bạn bè cũng như luôn có mặt trong thực đơn tiệc.
Lẩu với phổ quát loại, lẩu mắm, lẩu cá (kèo, cá diêu hồng, cá lóc), lẩu hải sản, lẩu Thái, lẩu nấm, lẩu bò, lẩu dê… mỗi cái lẩu mang hương, vị khác nhau song đều đem đến những trải nghiệm thú vị về cái ngọt mềm của cá/thịt, dòng giòn của rau hay vị thắm thiết của nước lèo.
Bánh xèo
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!