Trà xanh là hương vị được rộng rãi người yêu thích, trà xanh không chỉ thơm dịu nhẹ mà còn rẻ cho sức khỏe. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết bí quyết làm bánh flan vị trà xanh bạn sở hữu thể tham khảo.
Flan là 1 món tráng mồm dễ làm và không tốn phổ quát thời kì. giả dụ flan truyền thống với vị trứng sữa, lúc ăn mang cảm giác thơm ngon béo ngậy thì flan vị trà xanh sở hữu 1 hương vị thanh mát dễ chịu rất phù hợp trong thời tiết mùa hè. cách làm bánh flan vị trà xanh tương đối đơn giản, để có miếng bánh flan mềm mịn, bước chuẩn bị vật liệu cũng vô cùng quan trọng, hãy đảm bảo nguyên liệu làm bánh được mua tại những cửa hàng uy tín, đặc thù là bột trà xanh, một trong những yếu tố quyết định mùi thơm của bánh. Trong trường hợp bạn không muốn dùng bột trà xanh thường nhật, bạn với thể tự chế nước trà xanh từ lá tươi, không những thế, cách này sẽ mất phổ biến thời kì hơn.
phương pháp làm bánh flan vị trà xanh thơm ngon
nguyên liệu
Bột trà xanh (Nên tìm tại các shop bán vật liệu làm bánh để đảm bảo chất lượng)
- hai quả trứng gà
- 10gram đường trắng
- 200ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
- Khuôn làm bánh
cách thức làm
B1: bác bỏ đường, cho 10gram đường trắng lên chảo đun nhỏ lửa cho đến lúc chuyển màu cánh gián, lưu ý không nên đun quá kỹ sẽ khiến đường bị cháy và mất mùi thơm. Sau ấy thêm một tẹo nước lạnh để tạo thành caramel. Đổ caramel thành lớp mỏng ở mỗi khuôn bánh đã chuẩn bị sẵn.
B2: Cho 200ml sữa tươi và 50ml kem tươi vào nồi và đun trên bếp, bạn mang thể cho thêm một chút sữa đặc để nâng cao vị ngọt. Tắt bếp và chờ nguội.
B3: Đập trứng gà ra bát, tách riêng và chỉ lấy lòng đỏ, đánh trứng càng bông càng phải chăng. Sau ấy khuấy đều sở hữu hỗn hợp đã chuẩn bị ở B2.
B4: Thêm bột trà xanh và trộn đều thành một hỗn hợp sánh mịn. nếu như bạn muốn sử dụng lá trà xanh tươi, đầu tiên hãy làm sạch lá, cắt nhỏ, sau ấy cho vào máy xanh sinh tố. sử dụng màng lọc để lấy tinh chất trà xanh.
B5: Đổ hỗn hợp vào khuôn đã tráng lớp caramel.
B6: Cho vào nồi hấp phương pháp thủy trong khoảng 40 phút. Lưu ý, thi thoảng mở nắp ra và lau sạch phần khá nước đọng ở phía trên để nước ko rớt vào bánh. ví như ko muốn hấp, bạn mang thể tiêu dùng lò nướng ở nhiệt độ khoảng 160oC trong 30 phút. Sau lúc bánh chín, chờ nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 30 phút. rốt cuộc bày ra đĩa, vậy là bạn đã hoàn tất món bánh flan vị trà xanh đúng điệu.
Bánh flan vị trà xanh có màu xanh mát mắt, rất quyến rũ. Bạn với thể ăn trong các bữa phụ, ăn kèm với trái cây hoặc đá bào là 1 gợi ý hoàn hảo. lúc ăn, miếng bánh sẽ tan trong miệng hẳn nhiên vị thanh mát của trà xanh chắc chắn sẽ là món ăn giải nhiệt chẳng thể thiếu trong mùa hè.
Nguồn: Tintuc
Tham khảo thêm: click">click Đã chỉnh sửa. LeYTi (11:47 / 15.08.2016) [2]