Gỏi tôm sống
Gỏi tôm sống là sự pha trộn của đông đảo hương vị, đem lại món ăn lạ mồm cho bạn. Ảnh: K.H.
vật liệu chính và quan trọng nhất của món ăn là tôm. Muốn với món gỏi vừa thơm ngon, vừa sở hữu vị thanh ngọt thì bạn phải chọn các con tôm sú còn tươi sống, làm thịt tôm săn chắc. Lưu ý ko nên chọn tôm to quá, vì sẽ khó thấm gia vị, nhưng cũng ko nên chọn tôm nhỏ quá vì lột vỏ tôm sẽ rất khó, giết tôm ít nên không quyến rũ khi ăn. lý tưởng nhất là chọn các con tôm lớn bằng ngón tay người to.
Đĩa gỏi tôm sống
giết tôm được trộn sở hữu hẩu lốn mù tạt nên săn chắc và mất đi mùi tanh. Ảnh: K.H.
Tôm tìm về bóc hết vỏ, bỏ đầu. Rửa lại tôm có nước sạch, để ráo nước sau chậm tiến độ sử dụng dao thái dọc con tôm thành 2 phần, điều này vừa giúp tôm dễ thấm gia vị lại vừa đẹp mắt. vật liệu để trộn gỏi gồm sở hữu hành tây, sả, gừng, húng thơm và ớt xanh, hồ hết được thái nhỏ. Gỏi tôm sống chẳng thể thiếu hỗn tạp mù tạt pha kèm sở hữu nước tương, nếu bạn không phải là người ăn cay nhiều năm kinh nghiệm thì chỉ nên pha một lượng mù tạt vừa đủ. Chính vị cay nồng của hỗn tạp này khiến cho tôm chín tái, mất đi mùi tanh, đem lại sự ngon mồm cho người ăn.
Cho số đông các vật liệu vào một loại thau nhỏ, cho tôm vào, rưới đều hỗn hợp mù tạt lên, trộn thật đều cho ra đĩa và thưởng thức. Gắp 1 miếng gỏi cho vào mồm để cảm nhận hương thơm của những chiếc rau hòa trong vị cay nồng của mù tạt mang đến 1 hương vị hoàn toàn mới, làm bạn phải xuýt xoa.
[SIZE=3]View more latest threads same category:[/SIZE]