Để bắt được hàu, người dân biển phải đi từ sớm. công đoạn cạy hàu rất công cu li bởi chúng bám chặt vào những vỉa đá, thành cầu, bờ đá hay những rạn san hô, rộng rãi người phải dùng dao sắc để nạy.
những con hàu mang lớp vỏ xù xì nhưng bỏ lớp vỏ ngoài là phần ruột trắng, làm thịt ngon. Người ta sở hữu thiết chế biến thành phổ quát món như hàu nướng, hàu nhúng dấm, nấu canh... nhưng dễ ăn và dễ làm cho nhất vẫn là cháo hàu. Món ăn này phù hợp để tiêu dùng bất kể thời điểm nào trong ngày.
Món cháo hàu Ô Loan trong khoảng lâu đã nức danh xa gần. Ảnh: Thiện Nguyễn
Món cháo hàu ngon phải chọn loại gạo đỏ, thêm một tí gạo nếp cho sánh và thơm ngon. Gạo được ngâm qua, vo sạch rồi cho lên bếp ninh nhừ đến lúc hạt gạo nở bung, sóng sánh nhựa. Hàu được rửa sạch, lấy ruột rồi ướp với chút gia vị xào cùng có mỡ hành, thơm lừng rồi trút vào nồi cháo.
Tuy cách thức nấu đơn giản ko khác gì so có cháo hàu những vùng khác nhưng vị ngon của hàu đầm Ô Loan mới mang đến sự khác biệt. Vị ngọt đậm, thơm rất riêng và đa dạng hàm lượng canxi đã làm món ăn này trở nên nức tiếng khắp nơi.
Người ta có thể thưởng thức cháo hàu hot hay nguội tùy vào sở thích. khi ăn bạn sẽ cảm nhận vị đằm thắm, mềm mượt của hàu, vị ngậy, sóng sánh của cháo cùng vị thơm thơm của chút tiêu, của rau mùi xắt nhỏ. Chẳng cần cho thêm bột ngọt, nước cháo vẫn ngọt lừ, sánh đậm mùi hải sản.
Ở Phú lặng có phổ thông quán hải sản, bạn thuận tiện sắm ăn món cháo hàu. Vào buổi sáng bạn có thể ăn ở quán ăn trên phố Nguyễn Huệ, hàu ở đây rất tươi ngon.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!