ví như từng thưởng thức món http://muasamangiodau.blogspot.com/ chân gà ngâm sả ở phố Tạ Hiện chắc bạn sẽ nhớ mãi hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay phối hợp với nhau ngấm đậm trong các chiếc chân gà để mỗi lần ăn xong lưỡi vẫn còn lưu lại hương vị tinh tế của món ăn. Nhưng giả dụ bạn ko muốn đi xa tới tận Tạ Hiện để thưởng thức món chân gà ngâm sả ớt này thì hãy cộng monansinhvien.com tự làm món chân gà ngâm sả ớt tại nhà nha.
Cách làm món chân gà ngâm sả ớt ngon như ở phố Tạ Hiện
phương pháp khiến món chân gà ngâm sả ớt cho 4 người:
Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả ớt:
Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà ngâm sả ớt
– Chân gà mua về sơ chế lại, bóc lớp da ngoài, chặt móng.
– Rửa sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập.
– Sả cắt khúc trong khoảng 3-4 cm và tước thành sợi nhỏ, phần gốc chừa lại băm nhuyễn.
– Ớt rửa sạch, băm nhuyễn.
các bước khiến cho chân gà ngâm sả ớt:
Các bước làm chân gà ngâm sả ớt
– Cho chân gà vào nồi luộc cộng ½ thìa cà phê muối.
– Sau khi luộc chín chân gà vớt ra chậu nước lạnh để phần da được giòn.
– Sau 10 phút, vớt chân gà ra để ráo nước, để vào tủ lạnh 20-30 phút.
– Cho 500ml nước sôi để nguội vào bát to, hòa tan 3 thìa canh con đường, 6 muỗng dấm, 1 thìa hạt nêm và 3 thìa nước mắm vào khuấy đều.
– Đặt chân gà vào bát ngâm cùng sả với ớt sau một ngày là mang thể thưởng thức.
Lưu ý lúc làm chân gà ngâm sả ớt:
Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả ớt
– Nên chọn chân gà ta để khiến món chân gà ngâm sả, ớt. Chân gà ta tuy không dày làm thịt nhưng ngọt và thơm.
– nếu ớt quá cay bạn nên thêm lượng ớt vừa sở hữu khẩu vị.
– lúc ngâm đậy kín bát chân gà ngâm sả ớt không để bị bụi hay vi khuẩn xâm nhập.
Chân gà ngâm sả ớt chỉ cần ăn kèm một tí cơm hot hay khiến món ăn vặt đều hết sức ngon mồm. đặc thù của món chân gà ngâm sả ớt là vị chua chua, ngọt ngọt, giòn sừn sựt thoảng mùi thơm của sả chắc chắn sẽ làm cho bạn ham thích khi thưởng thức. Chúc bạn thành công khi khiến món chân gà ngâm sả ớt này nhé !
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!