- Gia vị: ½ muỗng canh rượu nấu; 3 muỗng canh dầu ăn; muối; một muỗng canh tương nhạt; 1/8 muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê dầu mè
Cà tím cắt miếng to nhưng vừa ăn, sau Đó cho vào ngâm trong chậu nước có pha chút muối cho cà không bị thâm.
Để cà ngâm chừng 10 phút rồi vớt cà ra cho ráo.
làm hot chảo có 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu hot rồi trút cà tím vào xào. Đảo đều cho tới lúc cà tím mềm thì trút cà ra bát để riêng.
thịt lợn băm nhỏ rồi đem ướp sở hữu một xíu muối, gừng băm nhỏ và rượu nấu. Để chừng 10 phút cho giết thịt thấm gia vị. Tận dụng phần dầu thừa, bạn làm nóng chảo trở lại rồi trút làm thịt lợn vào xào. khi thấy giết băm chuyển sang màu trắng thì trút làm thịt ra bát để riêng.
làm nóng chảo trở lại, thêm một muỗng canh dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho tỏi, gừng vào đảo thơm. Trút cà tím cùng mang làm thịt lợn vào đảo chung. tiếp diễn đảo thêm chừng 2 - 3 phút cho cà thấm vị rồi tắt bếp. Rắc hành lá thái nhỏ lên trên, đảo đều rồi múc cà ra đĩa sâu lòng.
Lưu ý: nếu bạn muốn cà tím ngấm ít dầu hơn thì bạn mang thể xóc đều cà tím sở hữu một chút bột bắp trước khi nấu.
Cà tím xào làm thịt băm là món ăn giản dị, dễ làm cho nhưng lại đưa cơm hết sức. làm thịt băm săn nhẹ mặn mòi đi kèm sở hữu miếng cà mềm ngọt. Nên ăn hot để cảm nhận tối đa vị ngon trong khoảng món ăn này nhé!
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!