Khuấy tan hai muỗng canh bột bắp mang 3 muỗng canh sữa. Trái vải lột vỏ, bỏ hạt, cân được khoảng 500g cơm vải.
Lấy riêng 150g cơm vải để đông đá (nếu thích kem có miếng trái vải)
Lấy 350g cơm vải và nước vải (thu được lúc lột vải) xay nhuyễn, lược qua rây được khoảng 270ml nước cốt trái vải.
Đun hot sữa và kem, tắt lửa, cho các con phố, si rô ngô vào khuấy tan, cho hỗn hợp bột bắp pha có sữa vào khuấy tan.
Thêm nước cốt trái vải khuấy cho đều.
Bắc nồi lên bếp trở lại, đun lửa nhỏ, khuấy liên tiếp bằng thìa gỗ cho không dính đáy nồi. Kem sẽ đặc dần, sử dụng ngón tay miết 1 tuyến đường trên thìa gỗ thấy để lại 1 vệt là được.
Để hỗn tạp nguội, cho vào ngăn đông khoảng 2-3 giờ thì kem hơi đặc lại, lấy ra khuấy đều cho những tinh thể đá đổ vỡ ra trộn lẫn vào nhau thì kem sẽ mịn.
giả dụ bước này sở hữu để dành cơm vải thì cho cơm vải đã đông vào kem, khuấy đều cơm vả isẽ lẫn tản mạn trong kem. Cho kemvào ngăn đông để khoảng 4-6 giờ kem sẽ đông hẳn.
tiêu dùng muỗng múc kem ra ly, trang hoàng với mứt hoa quả tùy thích.