Nhum sở hữu phổ quát chiếc, để muối mắm phải là nhum ta màu đen. cách thức chế biến như sau: Cắt sơ các loại gai nhọn tua tủa xung quanh con nhum rồi khoét một lỗ ngay miệng nhum, khéo léo khèo lấy thịt nhum cho vào chum sành, rắc 1 ít muối hạt lên trên, rồi đem vùi vào bếp tro hoặc "giang" nắng từ 10 tới 15 ngày. Mắm nhum chín, nhuyễn tan, lệt sệt, mầu đỏ đục, thơm phức.
Mắm nhum không đa dạng như các cái mắm khác nên phổ thông lúc, mang tiền cũng không thể tậu được vì không biết nơi bán, hay người có cũng chỉ tiêu dùng đãi khách quý hoặc để dành tặng người nhà.
Nem chợ thị xã
Nem chợ huyện ko mềm như nem Thủ Đức, ko ngọt như nem Lai Vung, nem An Cựu mà dai dai, sần sật, chua chua, giòn giòn, ngọt thanh đã mồm. Nem tươi đã ngon, nướng với than, ăn kèm có bánh, chả ram, rau mùi, tử tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm (hoặc xì dầu) và vài múi tỏi, trái ớt càng tuyệt.
Bún tôm Châu Trúc
Để với một tô bún tôm Châu Trúc ngon phải trải qua phổ thông thời kỳ cầu kỳ. trước tiên là làm bún. Gạo được ngâm vào nước cho mềm rồi mang đi xay rồi cho vào túi vải đăng ráo nước, sau chậm triển khai đưa vào cối giã nhuyễn. Mỗi cối bột là 1 dặn, người bán bún ép bún trong khoảng dặn, bún chạy thẳng vào nồi nước luộc. Tôm tiêu dùng khiến cho bún phải là những con tôm đất được đánh bắt trong khoảng đầm Châu Trúc, hãy còn sống, nhảy tanh tách, bỏ vào cối giã nhuyễn cộng với tí muối, tí ớt...
khi sở hữu người đến ăn bún, người bán sử dụng đũa gẩy 1 đũa giết thịt tôm cho vào bát, cho chút mì chính, nước mắm, múc nước luộc bún đang sôi đổ vào bát khuấy đều, sau chậm tiến độ cho bún vào, rắc mấy cọng hành ngò, chút tiêu. Món này dọn kèm có bánh tráng nướng giòn thơm.
Gié bò Tây Sơn
Gié bò là món ăn chế biến chính yếu từ ruột non của bò. lúc mổ bò, chọn khúc ruột non ngon nhất, còn tươi, bên trong ruột còn chất nhầy trong xanh gọi là gié. Gié bò chẳng hề là món dễ ăn và chỉ người sành ăn mới khoái khẩu.
Tô gié sốt dẻo, nước gié màu nâu hơi với chút ánh xanh. Dọn thêm bún tươi, rau sống và bánh tráng mè nướng. Mùi cay nồng của ớt, gừng, sả, vị chua của lá giang, vị ngọt thanh của nước dừa, vị đắng nhẹ của gié, vị nhân nhẫn của mật bò ăn với bún và rau sống thật hợp.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!