15:54 / 04.08.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Cháo là món ăn thông dụng trong cuộc sống, dễ chế biến, dễ tiêu hóa, rất thích hợp sở hữu con nhỏ, người cao tuổi, com cuon ngon ốm. Người Việt thường quen với các chiếc cháo như cháo giết, cháo cá... Nhưng bạn biết không, bên cạnh các mẫu cháo truyền thống com cuon ngon thì cháo hoa cũng là một loại cháo ngon và bồi bổ ko kém!
![Hình ảnh](http://i.imgur.com/9exJ3iN.jpg)
với đa dạng chiếc cháo: cháo dinh dưỡng, cháo giải nhiệt mùa hè, cháo giải cảm. khi cơ thể cảm thấy mỏi mệt, chán ăn thì đây chính là món ăn thích hợp để khôi phục sức khỏe.
bên cạnh những thực phẩm thân thuộc để nấu lên món cháo, giả dụ bổ sung thêm cho tô cháo một vài loại hoa thì nó còn giúp mang đến một làn da khỏe đẹp, mịn màng.
Cháo hoa nhài
Hoa nhài cất một loạt các hợp chất hữu cơ và vitamin, tuyến phố, bột nên ko chỉ thấp cho sức khỏe, mà còn được xem là thực phẩm làm cho đẹp hữu hiệu. Người ta thường sử dụng hoa nhài khô để nấu cháo. Cứ 100g gạo nấu thành cháo thì cho 3 - 5g hoa nhài vào nấu cùng. Cháo hoa nhài giữ da luôn mềm mại, không bị khô, chống lão hóa da hơi hiệu quả.
Cháo hoa cúc
Hoa cúc thọ nhất trong rất nhiều các loài hoa. Hoa cúc đựng rộng rãi tinh dầu, adenine, axit amin, vitamin và những chất khác, ức chế sự hình thành melanin ở da, kích hoạt những tế bào biểu tị nạnh, mang tác dụng coi ngó da rẻ. Hoa cúc cũng thường được phơi khô để dành nấu cháo. Cứ 100g gạo để nấu cháo thì chọn 5-10g hoa cúc để cho vào nồi cháo đang sôi lăn tăn 1 lúc là được. Cháo hoa cúc với màu vàng đặc trưng, mang thể giải độc cơ thể, trị nhức đầu, chóng mặt, mắt đỏ và giúp áp huyết ổn định.
Cháo huê hồng
Chọn hoả hồng tươi, chưa nở hết, đem đun lấy nước. Lấy bã hoa cho vào máy xay thêm lần nữa, lọc lấy nước. khi hạt gạo trong nồi cháo nở bung, cho nước hoả hồng vào khuấy đều là được ngay món cháo huê hồng. dùng hoả hồng để bổ sung vào nồi cháo thì ăn cháo đấy có thể xúc tiến lưu thông máu, giảm thiểu những thương tổn ngoài da giúp da hồng hào và đẹp hơn.
Cháo hoa sen
số đông những bộ phận của cây sen đều được dùng để làm đẹp. chả hạn, cánh sen được tiêu dùng trong việc ngâm bồn (spa trị liệu) rất hiệu quả để cái bỏ tế bào chết, tái hiện da, giúp làn da tươi trẻ lại. đặc trưng, tinh dầu của sen trắng còn tiêu dùng để dưỡng da và massage, giúp lưu thông khí huyết.
Ngó sen cũng sở hữu khả năng tương tự, giúp sản sinh ra các chất đề kháng, tái tạo sức sống cho những tế bào. sử dụng ngó sen khiến nước uống sẽ giải được độc tố, giúp làn da đẹp hơn, các vết nám, tàn hương và sẹo sẽ mờ dần.
Cháo hoa sen giúp cải thiện làn da đáng nhắc. lúc hoa sen nở, hái những cánh hoa đem phơi trong bóng mát cho khô rồi xắt nhỏ để tiêu dùng dần. Hằng ngày, dùng 50 - 100g gạo tẻ nấu cháo. lúc cháo chín, thêm 10 - 15 cánh hoa sen vào trộn đều, đun sôi là được. Cháo hoa sen mang tác dụng làm dịu thần kinh, trừ đờm. giả dụ thường xuyên tiêu dùng cháo này, làn da phát triển thành trắng mịn, nét mặt tươi hồng, tóc đen mượt và giai đoạn lão hóa sẽ chậm đi.
![Hình ảnh](http://i.imgur.com/9exJ3iN.jpg)
với đa dạng chiếc cháo: cháo dinh dưỡng, cháo giải nhiệt mùa hè, cháo giải cảm. khi cơ thể cảm thấy mỏi mệt, chán ăn thì đây chính là món ăn thích hợp để khôi phục sức khỏe.
bên cạnh những thực phẩm thân thuộc để nấu lên món cháo, giả dụ bổ sung thêm cho tô cháo một vài loại hoa thì nó còn giúp mang đến một làn da khỏe đẹp, mịn màng.
Cháo hoa nhài
Hoa nhài cất một loạt các hợp chất hữu cơ và vitamin, tuyến phố, bột nên ko chỉ thấp cho sức khỏe, mà còn được xem là thực phẩm làm cho đẹp hữu hiệu. Người ta thường sử dụng hoa nhài khô để nấu cháo. Cứ 100g gạo nấu thành cháo thì cho 3 - 5g hoa nhài vào nấu cùng. Cháo hoa nhài giữ da luôn mềm mại, không bị khô, chống lão hóa da hơi hiệu quả.
Cháo hoa cúc
Hoa cúc thọ nhất trong rất nhiều các loài hoa. Hoa cúc đựng rộng rãi tinh dầu, adenine, axit amin, vitamin và những chất khác, ức chế sự hình thành melanin ở da, kích hoạt những tế bào biểu tị nạnh, mang tác dụng coi ngó da rẻ. Hoa cúc cũng thường được phơi khô để dành nấu cháo. Cứ 100g gạo để nấu cháo thì chọn 5-10g hoa cúc để cho vào nồi cháo đang sôi lăn tăn 1 lúc là được. Cháo hoa cúc với màu vàng đặc trưng, mang thể giải độc cơ thể, trị nhức đầu, chóng mặt, mắt đỏ và giúp áp huyết ổn định.
Cháo huê hồng
Chọn hoả hồng tươi, chưa nở hết, đem đun lấy nước. Lấy bã hoa cho vào máy xay thêm lần nữa, lọc lấy nước. khi hạt gạo trong nồi cháo nở bung, cho nước hoả hồng vào khuấy đều là được ngay món cháo huê hồng. dùng hoả hồng để bổ sung vào nồi cháo thì ăn cháo đấy có thể xúc tiến lưu thông máu, giảm thiểu những thương tổn ngoài da giúp da hồng hào và đẹp hơn.
Cháo hoa sen
số đông những bộ phận của cây sen đều được dùng để làm đẹp. chả hạn, cánh sen được tiêu dùng trong việc ngâm bồn (spa trị liệu) rất hiệu quả để cái bỏ tế bào chết, tái hiện da, giúp làn da tươi trẻ lại. đặc trưng, tinh dầu của sen trắng còn tiêu dùng để dưỡng da và massage, giúp lưu thông khí huyết.
Ngó sen cũng sở hữu khả năng tương tự, giúp sản sinh ra các chất đề kháng, tái tạo sức sống cho những tế bào. sử dụng ngó sen khiến nước uống sẽ giải được độc tố, giúp làn da đẹp hơn, các vết nám, tàn hương và sẹo sẽ mờ dần.
Cháo hoa sen giúp cải thiện làn da đáng nhắc. lúc hoa sen nở, hái những cánh hoa đem phơi trong bóng mát cho khô rồi xắt nhỏ để tiêu dùng dần. Hằng ngày, dùng 50 - 100g gạo tẻ nấu cháo. lúc cháo chín, thêm 10 - 15 cánh hoa sen vào trộn đều, đun sôi là được. Cháo hoa sen mang tác dụng làm dịu thần kinh, trừ đờm. giả dụ thường xuyên tiêu dùng cháo này, làn da phát triển thành trắng mịn, nét mặt tươi hồng, tóc đen mượt và giai đoạn lão hóa sẽ chậm đi.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!