11:04 / 23.07.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![Hình ảnh](http://i.imgur.com/9exJ3iN.jpg)
Cá đuối là loại không có xương, chỉ có lớp sụn mềm, mang rộng rãi ở những tỉnh ven biển miền Trung.càng ghẹ rang muối sài gòn Cá đuối đa dạng nhất là làm cho khô. tuy nhiên, người dân miền biển còn chế biến dòng cá này thành rộng rãi món ăn ko kém phần quyến rũ như chiên nước mắm, nướng muối ớt, nấu canh chua... hoặc nấu lẩu.
giết thịt cá không sở hữu xương, chỉ mang lớp sụn mềm, mang vị ngọt dai.
sở hữu phổ quát người, lẩu ko phải là món ăn xa lạ cơ mà rất rộng rãi, luôn được ưa thích. Lẩu cá đuối tuy được chế biến cũng không khác so mang một đôi món lẩu khác, nhưng lại hấp dẫn bởi sự lạ mồm. Và để thưởng thức trọn vẹn vị tươi ngọt nhạt trong khoảng giết cá đuối, người ta với thể tiêu dùng giết mổ cá đuối tươi, kết hợp mang nhiều vật liệu để chế biến ra món lẩu rất thơm ngon. đặc thù ngoài phần thịt ngọt, sụn cá đuối cũng mang đến cho bạn cảm giác lạ mồm và quyến rũ.
Việc chế biến món lẩu cá đuối cũng hơi đơn giản và không mất đa dạng thời gian. Cá đuối sau lúc tìm về nguyên con, được mổ dọc hai bên để lấy phần giết, bỏ hết phần khúc giữa mang ruột bên trong. Rửa cá lại bằng nước sạch, sau chậm triển khai rửa qua có dấm hoặc rượu để tránh mùi tanh đồng thời giữ được hương vị tươi ngon cho cá. cuối cùng, bạn mang thể cắt khúc cá sao cho vừa ăn.
Nồi lẩu sốt dẻo, vị chua của me cộng cà chua, kết hợp cùng vị ngọt và tương đối dai của cá mang đến cho bạn rộng rãi trải nghiệm thú vị.
nước lèo được nấu mang me, nêm chút tuyến phố để với vị chua ngọt nhẹ hòa quyện cùng hương thơm của rau ngổ, ngò gai, tỏi phi, 1 ít sa tế cho đẹp màu nước và sở hữu vị cay the... Ẳn kèm với lẩu chẳng thể thiếu bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua... Tùy vào sở thích, bạn có thể mau thêm rau nhút, rau muống, bắp chân, lèo nhèo... các chiếc rau quả này sẽ giúp món ăn thêm thơm ngon và quyến rũ. 1 chén nước mắm nhỉ kết hợp vài lát ớt tươi cay hẳn nhiên sẽ là thành phần chẳng thể thiếu giúp món ăn thêm đằm thắm và kích thích khẩu vị hơn.
nước lèo đã chế biến xong, khi ăn, bạn mang thể cho trước vào nồi vài lát cà chua, thơm, đậu bắp, bạc hà, sau Đó cho từng miếng cá đuối vào, để nước nôi lên cho giết mổ cá chín là tiêu dùng được. Nồi lẩu nóng sốt, vị chua của me cộng cà chua, phối hợp cộng vị ngọt và khá dai của cá... sẽ mang lại cho bạn phổ thông trải nghiệm thú vị khi thưởng thức.
Ẳn kèm sở hữu lẩu không thể thiếu bạc hà, đậu bắp, thơm, cà chua và nước mắm nhĩ.
Ở các lãnh hải, người ta không khó để tìm ăn món lẩu cá đuối. không những thế, ở Sài Gòn, ngày nay, món ăn này cũng góp mặt để khiến đời sống ẩm thực nơi đây thêm phong phú và chiếm được thiện cảm của đầy đủ thực khách sành ăn.
Ẳn lẩu luôn cho bạn cảm giác ấm áp, xôm tụ và đông vui. Để "đổi gió" cho ngày cuối tuần, bạn có thể cộng gia đình và bạn bè tự sắm những nguyên liệu về nhà rồi cộng nhau chế biến; hoặc vào các buổi tối Sài Gòn mát trời, một lồi lẩu cá đuối thơm ngon nóng hổi sẽ mang lại cho bạn rộng rãi trải nghiệm mới lạ và hấp dẫn. Món lẩu này cũng với mặt tại 1 số nhà hàng hải sản, quán ăn như 345 Lê Đại Hành, huyện 11 và 158 Ký Con, quận một, TP HCM
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!