14:14 / 25.08.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Cháo sò điệp thơm ngon, Zòn zòn” phô mai que chiên xù đốn tim teen Sài Gòn - Thảo Nguyễn cháo cá rau đắng thanh mát, cháo sò huyết bồi dưỡng... là các món ăn phải chăng cho sức khỏe của bạn trong những ngày nắng nóng.
Dưới đây là các cái cháo hải sản ngon 20 quán Phô mai que “LÀM MƯA LÀM GIÓ” một thời tại Hà Nội - Thùy Linh mồm dành cho bạn và các thành viên trong gia đình.
một. Cháo sò điệp
Cháo sò điệp mang hương vị thơm ngon là 1 lựa chọn rẻ 30 quán thịt bò nướng ngon “nức mũi” khắp Sài Gòn - Thảo Nguyễn cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. Sò điệp lựa các con còn tươi sống, tách vỏ lấy phần giết bên trong, rửa sạch và để ráo. Đặt chảo lên bếp, khiến hot với 1 ít dầu và cho sò điệp vào xào sơ có một ít hạt nêm.
Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu tới khi gạo nở bung, khi thấy nước cạn dần thì chế thêm nước và đảo đều cho gạo chín nhừ.Khi cháo chín, cho sò điệp đã xào vào cháo và đảo đều sở hữu lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho vào cháo vài đầu hành, hành lá thái nhỏ, rắc thêm ít tiêu để món cháo thêm thơm ngon. Cháo sò điệp ăn khi còn nóng mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó.
hai. Cháo ốc thập cẩm
Bát cháo ốc ngùn ngụt khói cùng hương thơm hấp dẫn kích thích từng vị giác của bạn. Trong loại khá se lạnh của khí trời ngày mưa, còn gì xuất sắc hơn lúc được ngồi bên bát cháo nóng hổi, húp từng thìa cháo cảm nhận loại đậm đà, loại ngọt của thịt ốc đang lan dần trong mồm.
Cháo ốc thập cẩm. Ảnh: K.H.
Cháo ốc thập cẩm. Ảnh: K.H.
Cháo ốc thập cẩm là món ăn ngon miệng và bồi dưỡng, sự hài hòa kết hợp giữa hương vị các cái sò, ốc mang lại cho người ăn sự hài lòng lúc thưởng thức. Ốc nấu cháo được chọn lọc từ các dòng ốc rất ngon miệng và nức danh như: ốc mặt trăng, vú nàng, sò vằn, nghêu...
3. Cháo sò huyết
Cháo sò huyết quyến rũ thực khách ở loại màu đỏ lạ của cháo - phần được gọi là máu của cái hải sản này tiết ra; màu xanh của hành ngò và của phần giết mổ sò huyết đỏ thẳm bên trong. Cháo sò huyết là món ăn vừa với trị giá dinh dưỡng cao, lại vừa là 1 trong các bài thuốc chữa bệnh.
Cháo sò huyết. Ảnh: K.H.
Cháo sò huyết. Ảnh: K.H.
Chế biến món ăn này bằng phương pháp phi thơm tỏi có dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau ngừng thi côngĐây thêm 1 tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ lấy làm thịt và xào thịt sò huyết mang tỏi cho vừa chín đến. Để sở hữu một bát cháo sò huyết ngon hợp khẩu vị, người nấu phải làm cho sao để sò phải giòn và mềm. Đây là món ăn cần phải nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
4. Cháo cá miền Tây
Món ăn dân dã, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. nguyên liệu nấu món này gồm cá lóc đồng và rau đắng. Cá lóc đồng sau khi khiến sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, giết mổ cá trắng tinh được xếp gọn ghẽ trên đĩa.
Cháo cá miền Tây. Ảnh: K.H.
Cháo cá miền Tây. Ảnh: K.H.
Thành phần làm nên gia vị cho món ăn là rau đắng. Người dân miệt vườn khi ăn món này chỉ cần đi một vòng trong vườn nhà là mang đủ 1 rổ rau đắng tươi thơm ngon. Múc cháo ra bát, cho vào ít giết cá lóc và thưởng thức với đĩa rau đắng tươi ngon. Bạn sở hữu thể nêm thêm một tí nước mắm, một lát chanh để món ăn thêm mặn mòi, ngon mồm.
5. Cháo cá nấm tràm
Nấm tràm mang màu tím thẫm bên ngoài, bên trong có vị trắng mịn, khi ăn sở hữu vị đắng. Để nấu cháo, người ta thường lựa những cây nấm còn búp hay vừng mới bung tai vẫn còn vị béo và giòn rất ngon. Nấm sau khi hái về được cắt bỏ phần cuốn, rửa sạch và để ráo. Cá lóc khiến cho sạch, đem luộc chín, khéo léo gỡ bỏ xương. Ngoài cá và nấm tràm, còn sở hữu những vật liệu khác như rau đắng, khoai môn thái thành phần nhỏ.
Cháo cá nấm tràm. Ảnh: K.H.
Cháo cá nấm tràm. Ảnh: K.H.
Gạo vo sạch, cho vào nước luộc cá để nấu, lúc gạo nở ra thì cho khoai môn vào. Sau chậm triển khai cho tiếp nấm tràm, cá lóc và rau đắng vào. lúc cháo chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp, múc ra bát, cho vào 1 ít hành ngò để món ăn dậy mùi thơm và thưởng thức lúc còn hot. Thưởng thức cháo nấm tràm là hưởng trọn hương vị giòn, béo và hơi đắng của nấm, vị ngọt của giết cá, chiếc đắng của rau rất nhiều tạo nên 1 hương vị thơm ngon rất lạ miệng.
Dưới đây là các cái cháo hải sản ngon 20 quán Phô mai que “LÀM MƯA LÀM GIÓ” một thời tại Hà Nội - Thùy Linh mồm dành cho bạn và các thành viên trong gia đình.
một. Cháo sò điệp
Cháo sò điệp mang hương vị thơm ngon là 1 lựa chọn rẻ 30 quán thịt bò nướng ngon “nức mũi” khắp Sài Gòn - Thảo Nguyễn cho bạn và gia đình khi muốn đổi món. Sò điệp lựa các con còn tươi sống, tách vỏ lấy phần giết bên trong, rửa sạch và để ráo. Đặt chảo lên bếp, khiến hot với 1 ít dầu và cho sò điệp vào xào sơ có một ít hạt nêm.
Gạo vo sạch, cho vào nồi nấu tới khi gạo nở bung, khi thấy nước cạn dần thì chế thêm nước và đảo đều cho gạo chín nhừ.Khi cháo chín, cho sò điệp đã xào vào cháo và đảo đều sở hữu lửa nhỏ, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Tắt bếp, cho vào cháo vài đầu hành, hành lá thái nhỏ, rắc thêm ít tiêu để món cháo thêm thơm ngon. Cháo sò điệp ăn khi còn nóng mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon của nó.
hai. Cháo ốc thập cẩm
Bát cháo ốc ngùn ngụt khói cùng hương thơm hấp dẫn kích thích từng vị giác của bạn. Trong loại khá se lạnh của khí trời ngày mưa, còn gì xuất sắc hơn lúc được ngồi bên bát cháo nóng hổi, húp từng thìa cháo cảm nhận loại đậm đà, loại ngọt của thịt ốc đang lan dần trong mồm.
Cháo ốc thập cẩm. Ảnh: K.H.
Cháo ốc thập cẩm. Ảnh: K.H.
Cháo ốc thập cẩm là món ăn ngon miệng và bồi dưỡng, sự hài hòa kết hợp giữa hương vị các cái sò, ốc mang lại cho người ăn sự hài lòng lúc thưởng thức. Ốc nấu cháo được chọn lọc từ các dòng ốc rất ngon miệng và nức danh như: ốc mặt trăng, vú nàng, sò vằn, nghêu...
3. Cháo sò huyết
Cháo sò huyết quyến rũ thực khách ở loại màu đỏ lạ của cháo - phần được gọi là máu của cái hải sản này tiết ra; màu xanh của hành ngò và của phần giết mổ sò huyết đỏ thẳm bên trong. Cháo sò huyết là món ăn vừa với trị giá dinh dưỡng cao, lại vừa là 1 trong các bài thuốc chữa bệnh.
Cháo sò huyết. Ảnh: K.H.
Cháo sò huyết. Ảnh: K.H.
Chế biến món ăn này bằng phương pháp phi thơm tỏi có dầu ăn và cho gạo vào xào cho săn lại, sau ngừng thi côngĐây thêm 1 tô nước vào nấu cho đến khi gạo nở bung. Sò huyết tách vỏ lấy làm thịt và xào thịt sò huyết mang tỏi cho vừa chín đến. Để sở hữu một bát cháo sò huyết ngon hợp khẩu vị, người nấu phải làm cho sao để sò phải giòn và mềm. Đây là món ăn cần phải nấu chín kỹ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
4. Cháo cá miền Tây
Món ăn dân dã, đặc trưng của vùng sông nước miền Tây. nguyên liệu nấu món này gồm cá lóc đồng và rau đắng. Cá lóc đồng sau khi khiến sạch, đem luộc chín, lột da và lấy hết xương, giết mổ cá trắng tinh được xếp gọn ghẽ trên đĩa.
Cháo cá miền Tây. Ảnh: K.H.
Cháo cá miền Tây. Ảnh: K.H.
Thành phần làm nên gia vị cho món ăn là rau đắng. Người dân miệt vườn khi ăn món này chỉ cần đi một vòng trong vườn nhà là mang đủ 1 rổ rau đắng tươi thơm ngon. Múc cháo ra bát, cho vào ít giết cá lóc và thưởng thức với đĩa rau đắng tươi ngon. Bạn sở hữu thể nêm thêm một tí nước mắm, một lát chanh để món ăn thêm mặn mòi, ngon mồm.
5. Cháo cá nấm tràm
Nấm tràm mang màu tím thẫm bên ngoài, bên trong có vị trắng mịn, khi ăn sở hữu vị đắng. Để nấu cháo, người ta thường lựa những cây nấm còn búp hay vừng mới bung tai vẫn còn vị béo và giòn rất ngon. Nấm sau khi hái về được cắt bỏ phần cuốn, rửa sạch và để ráo. Cá lóc khiến cho sạch, đem luộc chín, khéo léo gỡ bỏ xương. Ngoài cá và nấm tràm, còn sở hữu những vật liệu khác như rau đắng, khoai môn thái thành phần nhỏ.
Cháo cá nấm tràm. Ảnh: K.H.
Cháo cá nấm tràm. Ảnh: K.H.
Gạo vo sạch, cho vào nước luộc cá để nấu, lúc gạo nở ra thì cho khoai môn vào. Sau chậm triển khai cho tiếp nấm tràm, cá lóc và rau đắng vào. lúc cháo chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn thì tắt bếp, múc ra bát, cho vào 1 ít hành ngò để món ăn dậy mùi thơm và thưởng thức lúc còn hot. Thưởng thức cháo nấm tràm là hưởng trọn hương vị giòn, béo và hơi đắng của nấm, vị ngọt của giết cá, chiếc đắng của rau rất nhiều tạo nên 1 hương vị thơm ngon rất lạ miệng.
Thành viên mới
14:17 / 25.08.2016 | #2 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
@leyti @joker @ChuontrInh
Típ nè
Đã chỉnh sửa. b0y (14:18 / 25.08.2016) [1]
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/simply/v.png)
Đã chỉnh sửa. b0y (14:18 / 25.08.2016) [1]
chịch chịch ![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/08-zing/z14.gif)
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/08-zing/z14.gif)
14:18 / 25.08.2016 | #3 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![image image](/images/quote_icon.gif)
@leyti @joker @ChuontrInh
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/simply/v.png)
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/04-ragecomic/yaoming.png)
Freelance Design | Zalo 0903.159.717
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!