10:46 / 14.04.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Mì Geki Kara Miso Ramen - Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản nối tiếng bởi sự tươi ngon tinh tế, nên hiếm hoi mới với 1 món ăn dùng phổ thông gia vị, đặc biệt là gia vị cay hot như món mì mà chúng ta đang nhắc tới.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/M%C3%AC-Geki-Kara-Miso-Ramen---Nh%E1%BA%ADt-B%E1%BA%A3n.jpg)
Mì Geki ramen kara miso với duyên cớ trong khoảng Hokkaido, hòn đảo phía bắc giá lạnh của Nhật Bản. có nhẽ mùa đông dài và tuyết rơi dày đặc đã tác động đến vị giác của người địa phương, làm họ phát triển thành yêu thích những món cay nóng. lau rieu cua suon sun Geki ramen kara miso tiêu dùng vật liệu là dầu ớt, khiến những người ăn cay nhất Nhật Bản cũng cảm thấy vị tê rõ rệt.
Tom Yum - Thái Lan
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/Tom-Yum---Th%C3%A1i-Lan.jpg)
Tom Yum là món súp cay chua nổi danh của Thái Lan. Bất kì ai lần đầu thưởng thức đều ngay thức thì phải chú ý tới hương thơm và vị cay hot đặc biệt của món ăn này. những vị đa dạng của Tom Yum là tôm, hải sản hoặc gà, chan ga nuong muoi ot và vị cay đến từ sự kết hợp giữa ớt chim Thái Lan, lá chanh và nước cốt chanh tươi.
Lẩu Tứ Xuyên - Trung Quốc
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/L%E1%BA%A9u-T%E1%BB%A9-Xuy%C3%AAn---Trung-Qu%E1%BB%91c.jpg)
Vùng đất Tứ Xuyên- Trung Quốc nức danh với những món ăn cay "xé lưỡi". với người Tứ Xuyên, ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. một trong những món đặc trưng nhất và cay nhất chính là Lẩu Tứ Xuyên.
vật liệu để đáp ứng nước lẩu gồm đa dạng thành phần, từ xương hầm, ớt tứ xuyên kết hợp cộng tiêu, bạn sẽ phải ninh sao cho nước dùng với vị cay của ớt, banh su kem ngon vị chua trong khoảng giấm, vị ngọt bỗng nhiên từ vật liệu. Thêm một tí vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, sả, đinh hương vào hầm cùng xương và gia vị sẽ góp phần làm nồi lẩu ngon hơn và "nóng hơn"
Bibimbap mang kim chi - Hàn Quốc
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/Bibimbap-v%E1%BB%9Bi-kim-chi---H%C3%A0n-Qu%E1%BB%91c.jpg)
Hình ảnh đất nước Hàn Quốc xinh đẹp gắn liền với món kim chi, dĩ nhiên là như vậy. Kim chi là phương pháp gọi 1 cái cải thảo muối cộng các vật liệu tỏi, ớt, hành tây, gừng...Kim chi truyền thống được ủ trong chậu đất sét rồi chôn vùi dưới đất cho lên men. Kim chi với mùi tương ớt Hàn Quốc đặc trưng và dĩ nhiên, cũng có vị cay của cái tương này.
Kim chi được ăn cộng số đông các món ăn Hàn Quốc nhưng bạn sẽ ấn tượng bởi một món ăn vừa đẹp vừa lạ của ẩm thực xứ củ sâm: Bibimbap. Đây là 1 dòng cơm trộn có rau xào, thịt bò, trứng chiên, hạt tiêu, tương ớt và chẳng thể thiếu kim chi. một món ăn ngon và "nóng"!
cà ri Vindaloo - Ấn Độ
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/C%C3%A0-ri-Vindaloo.jpg)
Món cà ri Ấn Độ nức tiếng bởi hương thơm và vị ngon hấp dẫn. Món ăn là sự hài hòa tuyệt vời giữa những hương liệu bỗng nhiên như rau mùi, thì là, nghệ, hạt mù tạt và ớt Chili khô. Vindaloo với vị cay nóng đặc thù vì thịt ngoài được ướp có các gia vị trên còn được tăng cường hương vị có giấm, và điều này giúp cảm giác cay hot nâng cao lên chóng vánh.
Để khiến dịu cái lưỡi và cổ họng bỏng rát của mình, bạn mang thể tiêu dùng một lát chanh hoặc 1 miếng dưa chuột hay xoài xắt nhỏ.
Ẩm thực Nhật Bản nối tiếng bởi sự tươi ngon tinh tế, nên hiếm hoi mới với 1 món ăn dùng phổ thông gia vị, đặc biệt là gia vị cay hot như món mì mà chúng ta đang nhắc tới.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/M%C3%AC-Geki-Kara-Miso-Ramen---Nh%E1%BA%ADt-B%E1%BA%A3n.jpg)
Mì Geki ramen kara miso với duyên cớ trong khoảng Hokkaido, hòn đảo phía bắc giá lạnh của Nhật Bản. có nhẽ mùa đông dài và tuyết rơi dày đặc đã tác động đến vị giác của người địa phương, làm họ phát triển thành yêu thích những món cay nóng. lau rieu cua suon sun Geki ramen kara miso tiêu dùng vật liệu là dầu ớt, khiến những người ăn cay nhất Nhật Bản cũng cảm thấy vị tê rõ rệt.
Tom Yum - Thái Lan
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/Tom-Yum---Th%C3%A1i-Lan.jpg)
Tom Yum là món súp cay chua nổi danh của Thái Lan. Bất kì ai lần đầu thưởng thức đều ngay thức thì phải chú ý tới hương thơm và vị cay hot đặc biệt của món ăn này. những vị đa dạng của Tom Yum là tôm, hải sản hoặc gà, chan ga nuong muoi ot và vị cay đến từ sự kết hợp giữa ớt chim Thái Lan, lá chanh và nước cốt chanh tươi.
Lẩu Tứ Xuyên - Trung Quốc
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/L%E1%BA%A9u-T%E1%BB%A9-Xuy%C3%AAn---Trung-Qu%E1%BB%91c.jpg)
Vùng đất Tứ Xuyên- Trung Quốc nức danh với những món ăn cay "xé lưỡi". với người Tứ Xuyên, ớt là gia vị không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. một trong những món đặc trưng nhất và cay nhất chính là Lẩu Tứ Xuyên.
vật liệu để đáp ứng nước lẩu gồm đa dạng thành phần, từ xương hầm, ớt tứ xuyên kết hợp cộng tiêu, bạn sẽ phải ninh sao cho nước dùng với vị cay của ớt, banh su kem ngon vị chua trong khoảng giấm, vị ngọt bỗng nhiên từ vật liệu. Thêm một tí vỏ quế, hạt thì là, thảo quả, lá thơm, sả, đinh hương vào hầm cùng xương và gia vị sẽ góp phần làm nồi lẩu ngon hơn và "nóng hơn"
Bibimbap mang kim chi - Hàn Quốc
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/Bibimbap-v%E1%BB%9Bi-kim-chi---H%C3%A0n-Qu%E1%BB%91c.jpg)
Hình ảnh đất nước Hàn Quốc xinh đẹp gắn liền với món kim chi, dĩ nhiên là như vậy. Kim chi là phương pháp gọi 1 cái cải thảo muối cộng các vật liệu tỏi, ớt, hành tây, gừng...Kim chi truyền thống được ủ trong chậu đất sét rồi chôn vùi dưới đất cho lên men. Kim chi với mùi tương ớt Hàn Quốc đặc trưng và dĩ nhiên, cũng có vị cay của cái tương này.
Kim chi được ăn cộng số đông các món ăn Hàn Quốc nhưng bạn sẽ ấn tượng bởi một món ăn vừa đẹp vừa lạ của ẩm thực xứ củ sâm: Bibimbap. Đây là 1 dòng cơm trộn có rau xào, thịt bò, trứng chiên, hạt tiêu, tương ớt và chẳng thể thiếu kim chi. một món ăn ngon và "nóng"!
cà ri Vindaloo - Ấn Độ
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/2-11/C%C3%A0-ri-Vindaloo.jpg)
Món cà ri Ấn Độ nức tiếng bởi hương thơm và vị ngon hấp dẫn. Món ăn là sự hài hòa tuyệt vời giữa những hương liệu bỗng nhiên như rau mùi, thì là, nghệ, hạt mù tạt và ớt Chili khô. Vindaloo với vị cay nóng đặc thù vì thịt ngoài được ướp có các gia vị trên còn được tăng cường hương vị có giấm, và điều này giúp cảm giác cay hot nâng cao lên chóng vánh.
Để khiến dịu cái lưỡi và cổ họng bỏng rát của mình, bạn mang thể tiêu dùng một lát chanh hoặc 1 miếng dưa chuột hay xoài xắt nhỏ.
[Like 2]:
quang91, duydaptrai, thích bài này!
![vip](/images/vip1.png)
20:04 / 15.04.2016 | #2 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
cậu đi đâu mà ăn nhiều món ngon thế này
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!