Bánh bèo, bánh ram ít, bánh bột lọc... ở đây rất thơm và bao giờ cũng được dọn ra lúc còn nóng sốt. Bánh bột lọc ăn dai dai, trong suốt với thể nhận ra nhân tôm hồng hồng ở giữa. Bánh ram ít phần trên ăn dẻo, phần dưới là bột cừu giòn, giống như quẩy, ăn giòn tan. Bánh bèo trắng mịn, mỗi mẫu nhỏ vừa đúng lòng 1 chiếc đĩa con và phía trên một miếng tóp mỡ.
Bánh Huế chỉ làm cho trong khoảng bột và tôm nhưng không ngán. Mỗi loại bánh đi kèm mang 1 mẫu nước chấm khác nhau. thường ngày có hai mẫu nước chấm: nước chấm sền sệt tương đối ngọt và nước mắm nguyên chất mang thêm ớt.
2. Cơm hến
Cơm hến
Ở các con phố è Phú mang một quán cơm hến mái lợp bằng tranh. Quán cơm này ít khách du lịch mà cốt yếu là những người dân lao động Huế đến đây ăn. Tuy vẻ ngoài lụp xụp, nhưng đầy đủ mọi thức đồ đều được bày vẽ ngăn nắp, sạch sẽ trong tủ kính. Mỗi bát cơm mang rau thơm, nửa muôi hến, giá, hoa chuối thái rối được phủ lên một ít cơm dưới đáy bát và dọn ra cộng mang 1 bát canh hến nóng sốt.
3. Chè Huế
Chè Hẻm ở 27 Hùng Vương đã trở nên 1 địa điểm nổi tiếng ở Cố đô. sắp công viên tuổi trẻ cũng với 1 loạt những hàng chè di động, chiếu ánh đèn sáng rực cả một vỉa hè. Mỗi quán với khoảng hơn hai chục dòng chè, đủ màu sắc được bầy trong những nồi nhôm. quý khách mang thể chọn chè các vị hoặc thập cẩm mang giá chỉ trong khoảng 10.000 đồng/cốc.
4. tàu hũ
nếu như là người miền Bắc, bạn nên ăn thử đậu hũ lúc đến Huế. một trong các điều đặc thù ở đậu hũ Huế ngừng thi côngĐây là phớ được nấu cộng mang gừng. đậu hũ không trắng muốt như ở Hà Nội mà hơi ngả màu vàng như màu của nước thắng các con phố và được xắt thành thừng lát mỏng như tờ giấy rập ràng trên mặt nước. Mùi thơm và hương vị cay cay của gừng làm tào phở ăn vào các ngày đầu xuân lành lạnh là rất hợp.
5. Bánh khoái
giả dụ hỏi các người đạp xích lô trên phố, người ta sẽ dẫn bạn tới shop bánh khoái ở các con phố Hồng Mai, ở sắp ngã tư Đinh Tiên Hoàng. Nhưng so có các đĩa bánh bèo, bánh ram, bánh ít chỉ 20.000 – 25.000 đồng, thì 1 đĩa bánh khoái ở đây đắt gấp đôi. Bù lại nhân bánh đầy ắp, vỏ bánh vàng ruộm, giòn và nước mắm sở hữu phần nhiều vị: chua, cay, mặn, ngọt rất vừa. Nhúng miếng bánh vào nước chấm, cắn miếng bánh ngập răng mà không ngán. Chính do vậy, khách ở đây khi nào cũng đông. những người dùng cho ở đây cũng rất tận tâm, lúc ăn xong, họ sẽ gọi taxi đến tận nơi đón bạn hoặc ra vẫy xích lô đưa khách về.
6. Bánh canh cá lóc
trên đường Mai Thúc Loan với hàng chục quán bánh canh cá lóc. Nhưng đặc biệt nhất là một quán được bán trong khuôn viên của 1 ngôi nhà rất rộng, ko thấy rõ biển hiệu gì. giả dụ ko nhìn làn khói trong khoảng những nồi nước lèo tỏa ra mỗi khi đầu bếp của shop hé mở vung và mùi thơm của món bánh canh, thì không mấy biết được quán ăn này. Bánh canh cá lóc ăn thơm, nước lèo ngọt lịm và trong. những người bán hàng cũng rất tinh ý hỏi thực khách là ăn canh ít hay phổ thông để dọn món cho vừa mồm khách.
7. Bún giết nướng
một trong các nét đặc trưng của món ăn này ngừng thi côngĐây là nó chẳng phải chan nước mà nước trộn cùng sở hữu bún là một loại nước tương đặc thù của Huế, sền sệt có vị ngọt, rắc vừng. giết mổ ướp gia vị, nướng thơm nức, trộn mang rau sống, giá, su hào, cà rốt. Làng Kim Long là nơi nổi danh có món ăn này. kế bên bún giết thịt nướng, ở đây còn với món bánh ướt: bún, giết thịt nướng, rau thơm được quấn trong tờ bánh ướt mỏng dính, trắng nõn nà. Đã chỉnh sửa. LeYTi (11:18 / 22.08.2016) [1]