+ Nửa muỗng cafe tinh chất vanilla (hoặc 2 gói bột vani)
Cách làm
1. Trước tiên đánh trứng với đường cho quyện, đánh tay được rồi món này không cần dùng máy đánh trứng đâu.
4. Các bạn chú ý bước này, sau khi cho hết phần bột thì sẽ rất đặc, rót từ từ nước (hoặc sữa) vào bột. Đôi khi sẽ không sử dụng hết 100ml nên cứ rót ít, trộn liên tục. Thấy bột sánh mịn thì ngưng. Món này mình tuyệt đối không trộn bột quá kĩ nha, sẽ bị chai bánh, chỉ trộn khi thấy hết bột trắng và hòa quyện nước là được rồi
Sau khi trộn xong đậy kín bột rồi để nghỉ từ 30 – 45p mới chế biến nhé! Lúc này mình có thể tranh thủ chuẩn bị phần nhân
5. Để làm nhân thì bạn chuẩn bị chà bông, pate và xúc xích xắt lát.
6. Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn rồi dùng khăn giấy nhẹ nhàng tán đều để dầu áo đầy chảo nhưng không quá nhiều sẽ làm bánh bị ngấy. Khi nào thấy chảo hết dầu, lại đẩy khăn giấy một vòng nữa để dầu bám mặt chảo tí xíu là được
7. Rót bột: công đoạn này các bạn cũng nên lưu ý chút xíu.
- Để chảo nóng thật nóng
- Nhỏ lửa khoảng 30 giây
- Múc một muỗng bột và rót bột từ trên cao xuống chảo, cách mặt chảo khoảng 20cm, như vậy bánh mới tráng đều và bề mặt mịn đẹp.
- Vẫn để lửa nhỏ, cho xúc xích, pate và chà bông vào rồi nâng lên lửa trung
Công thức làm bánh Doremon nhân mặn cực ngon
- Khi thấy mặt bánh nổ bọt khí, bề mặt lỗ rỗ đầy thì lật bánh. Để mặt sau chừng 10 – 20 giây là ra đĩa được rồi