09:14 / 25.08.2016 | #1 |
tuminhvo379 Thành viên 163 14 5260 0 |
Nấm thông xào rau lang, nấm thông tẩm bột cừu giòn... Tìm ăn những quán ngon trong “cơn sốt” chè khúc bạch ở Hà Nội - Thảo N là các món ngon vốn chưa phổ biến người biết đến.
Được thưởng thức món ngon của núi rừng do chính tay ĐẬM ĐÀ trứng cút lộn xào me ở Sài Gòn khiến bao người MÊ LY - Thảo Ngu mình hái và chế biến vào một buổi picnic ngày chủ nhật thật là thú vị. Sền sệt chua chua” với TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME chấm bánh mì ngon hết cỡ - Lần trước nhất trong đời, tôi được ăn món nấm thông - mà phổ thông người vẫn e ngại là “nấm độc” - với vị vừa ngọt vừa béo quyện mang mùi thơm của tinh dầu đặc biệt.
khi hơi ấm mùa xuân ùa về xua tan chiếc lạnh và mưa dầm dề của mùa đông Huế, ngừng thi côngĐây cũng là khi nấm trong khoảng dưới các gốc thông trồi lên. thời khắc này hái nấm là phù hợp nhất vì nấm mới nở, những búp nấm căng tròn và mọng nước.
Sáng chủ nhật đầu xuân, tôi cộng bạn bè picnic ở rừng thông cạnh đền thờ công chúa Huyền Trân, phương pháp thành phố Huế chừng 10km về phía tây. Ở chậm triển khai bạt ngàn rừng thông và nấm thông cũng đang mọc rộng rãi. Khoảng 1 giờ, chúng tôi đã hái được một mớ nấm thông đủ cho bữa trưa của cả lực lượng. Chúng tôi phấn khởi bắt tay chế biến. trước hết phải làm cho sạch nấm và ngâm muối khoảng 30 phút. Sau khi ngâm muối, nước trong thân nấm sẽ nhả ra nên giết mổ nấm săn và giòn hơn. Chúng tôi quyết định làm món nấm thông xào rau khoai lang. Vị béo ngậy của nấm quyện mang vị ngọt rau lang và mùi thơm hành, tiêu, khiến mọi người đều xuýt thoa.
Món thứ 2 là nấm thông tẩm bột chiên giòn. Bột mì được pha tương đối đặc, bỏ 1 ít muối, mì chính và hạt nêm quậy đều lên rồi nhúng cây nấm vào, sau chậm triển khai cho vào chảo dầu. Lớp áo bột mì vàng ươm, ở giữa là nhân nấm vừa ngọt vừa béo, ăn không biết chán.
Món nấm thông xào rau lang
Món nấm thông xào rau lang - Ảnh: H.Yế
Sau bữa trưa có hai món nấm thông, vẫn chưa ngán, chúng tôi lại tiếp tục vào rừng hái nấm. Trước lúc chia tay rừng thông, chúng tôi lại chén tiếp món cháo nấm nấu mang lòng heo. Lòng heo sống sau khi khiến sạch xào chung sở hữu nấm cho gia vị vào cho thấm. lúc nồi cháo đã chín thì cho nấm xào sở hữu lòng vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đặc biệt món cháo này rất ưa tiêu và hành. Sự kết hợp giữa mùi tinh dầu thông và gia vị đã tạo cho món cháo 1 hương thơm rất lạ. Buổi chiều xuân se lạnh mà được húp một tô cháo sốt dẻo và thơm nức như thế này thì còn gì bằng.
Vẫn chưa hết, Anh chị em tôi còn ngẫu hứng nghĩ ra món nấm thông nướng mới thú vị khiến cho sao. 1 bếp lửa được nhóm lên. kèm theo, phải ngâm nấm trong nước muối khoảng một giờ rồi ướp với muối, tiêu, mì chính, tỏi, hạt nêm và quấn sở hữu lá lốt. Nướng trên lá chuối để nấm ko bị cháy. Món này ăn rất lạ và vô cùng thú vị bởi màu của nấm nhìn như thịt bò. Món này với thêm mùi thơm của lá lốt cháy trên than tỏa hương quyến rũ.
Nấm thông ngon như thế nhưng phổ biến người vẫn còn nghi ngờ “ăn vào sẽ bị ngộ độc”. Tôi đem câu hỏi này tới gặp PGS.TS Ngô Anh, nguyên giảng sư khoa sinh vật học Trường đại học khoa học Huế, một chuyên gia về nấm nức danh ở Huế. Ông Ngô Anh cho biết nấm thông còn có tên gọi khác nữa là nấm mỡ Ba Tư, tên khoa học là Boletus edulis Bull, với màu nâu vàng hoặc màu hạt dẻ, vững mạnh cộng sinh có rễ thông. Ông Anh khẳng định: “Nấm thông không sở hữu độc tố và bổ dưỡng, nhưng vì là loài cùng sinh nên ko trồng được. Đó là lý do mà phổ biến người chưa biết tới”.
ví như bạn chưa an tâm, chỉ cần vào Google gõ “nấm thông” sẽ mang đến hàng triệu tài liệu thuyết minh về loài nấm này. Hãy thử khiến cho 1 chuyến picnic cuối tuần sở hữu những món ăn của rừng thông...
Được thưởng thức món ngon của núi rừng do chính tay ĐẬM ĐÀ trứng cút lộn xào me ở Sài Gòn khiến bao người MÊ LY - Thảo Ngu mình hái và chế biến vào một buổi picnic ngày chủ nhật thật là thú vị. Sền sệt chua chua” với TRỨNG CÚT LỘN XÀO ME chấm bánh mì ngon hết cỡ - Lần trước nhất trong đời, tôi được ăn món nấm thông - mà phổ thông người vẫn e ngại là “nấm độc” - với vị vừa ngọt vừa béo quyện mang mùi thơm của tinh dầu đặc biệt.
khi hơi ấm mùa xuân ùa về xua tan chiếc lạnh và mưa dầm dề của mùa đông Huế, ngừng thi côngĐây cũng là khi nấm trong khoảng dưới các gốc thông trồi lên. thời khắc này hái nấm là phù hợp nhất vì nấm mới nở, những búp nấm căng tròn và mọng nước.
Sáng chủ nhật đầu xuân, tôi cộng bạn bè picnic ở rừng thông cạnh đền thờ công chúa Huyền Trân, phương pháp thành phố Huế chừng 10km về phía tây. Ở chậm triển khai bạt ngàn rừng thông và nấm thông cũng đang mọc rộng rãi. Khoảng 1 giờ, chúng tôi đã hái được một mớ nấm thông đủ cho bữa trưa của cả lực lượng. Chúng tôi phấn khởi bắt tay chế biến. trước hết phải làm cho sạch nấm và ngâm muối khoảng 30 phút. Sau khi ngâm muối, nước trong thân nấm sẽ nhả ra nên giết mổ nấm săn và giòn hơn. Chúng tôi quyết định làm món nấm thông xào rau khoai lang. Vị béo ngậy của nấm quyện mang vị ngọt rau lang và mùi thơm hành, tiêu, khiến mọi người đều xuýt thoa.
Món thứ 2 là nấm thông tẩm bột chiên giòn. Bột mì được pha tương đối đặc, bỏ 1 ít muối, mì chính và hạt nêm quậy đều lên rồi nhúng cây nấm vào, sau chậm triển khai cho vào chảo dầu. Lớp áo bột mì vàng ươm, ở giữa là nhân nấm vừa ngọt vừa béo, ăn không biết chán.
Món nấm thông xào rau lang
Món nấm thông xào rau lang - Ảnh: H.Yế
Sau bữa trưa có hai món nấm thông, vẫn chưa ngán, chúng tôi lại tiếp tục vào rừng hái nấm. Trước lúc chia tay rừng thông, chúng tôi lại chén tiếp món cháo nấm nấu mang lòng heo. Lòng heo sống sau khi khiến sạch xào chung sở hữu nấm cho gia vị vào cho thấm. lúc nồi cháo đã chín thì cho nấm xào sở hữu lòng vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn, đặc biệt món cháo này rất ưa tiêu và hành. Sự kết hợp giữa mùi tinh dầu thông và gia vị đã tạo cho món cháo 1 hương thơm rất lạ. Buổi chiều xuân se lạnh mà được húp một tô cháo sốt dẻo và thơm nức như thế này thì còn gì bằng.
Vẫn chưa hết, Anh chị em tôi còn ngẫu hứng nghĩ ra món nấm thông nướng mới thú vị khiến cho sao. 1 bếp lửa được nhóm lên. kèm theo, phải ngâm nấm trong nước muối khoảng một giờ rồi ướp với muối, tiêu, mì chính, tỏi, hạt nêm và quấn sở hữu lá lốt. Nướng trên lá chuối để nấm ko bị cháy. Món này ăn rất lạ và vô cùng thú vị bởi màu của nấm nhìn như thịt bò. Món này với thêm mùi thơm của lá lốt cháy trên than tỏa hương quyến rũ.
Nấm thông ngon như thế nhưng phổ biến người vẫn còn nghi ngờ “ăn vào sẽ bị ngộ độc”. Tôi đem câu hỏi này tới gặp PGS.TS Ngô Anh, nguyên giảng sư khoa sinh vật học Trường đại học khoa học Huế, một chuyên gia về nấm nức danh ở Huế. Ông Ngô Anh cho biết nấm thông còn có tên gọi khác nữa là nấm mỡ Ba Tư, tên khoa học là Boletus edulis Bull, với màu nâu vàng hoặc màu hạt dẻ, vững mạnh cộng sinh có rễ thông. Ông Anh khẳng định: “Nấm thông không sở hữu độc tố và bổ dưỡng, nhưng vì là loài cùng sinh nên ko trồng được. Đó là lý do mà phổ biến người chưa biết tới”.
ví như bạn chưa an tâm, chỉ cần vào Google gõ “nấm thông” sẽ mang đến hàng triệu tài liệu thuyết minh về loài nấm này. Hãy thử khiến cho 1 chuyến picnic cuối tuần sở hữu những món ăn của rừng thông...
Thành viên mới
09:15 / 25.08.2016 | #2 |
anhtuana4 Thần thông thái 1333 226 92202 14 red dragon |
tuminhvo379 đã viết:
Nấm thông xào rau lang, nấm thông tẩm bột cừu giòn... [URL=lozi.vn/nguyenthithao224/tim-an-nhung-quan-ngon-trong-con-sot-che-khuc-bach-o-ha-noi-1452590052]Tìm ăn những quán ngon trong “cơn sốt”
Nấm thông xào rau lang, nấm thông tẩm bột cừu giòn... [URL=lozi.vn/nguyenthithao224/tim-an-nhung-quan-ngon-trong-con-sot-che-khuc-bach-o-ha-noi-1452590052]Tìm ăn những quán ngon trong “cơn sốt”
K like nha
Điều kị nhất trên wapmaster là nhận code là của riêng mink vừa bãi !!!
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!