15:10 / 24.08.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Món ăn chỉ có một ít mít non trộn cộng mang CUỐN NỮA CUỐN MÃI bánh cuốn nóng hổi thổi khắp Sài Gòn - Thảo Nguyễn rau răm và lạc rang, không quá cầu kỳ.
Gỏi mít rất dễ làm và ko mất nhiều thời kì. Lựa các trái mít gai mịn đều, 9 địa chỉ ăn bò cuốn lá lốt nướng ở Sài gòn nhìn hình thôi đã thơm nức da nhẵn, bổ ra thành phổ biến phần nhỏ, gọt vỏ, bỏ cùi, ngâm vào nước lã để ra bớt mủ và ko bị thâm vì gió.
Món gỏi mít truyền thống của người miền Trung chỉ sở hữu mít non, lạc, Xuyên Sài Gòn tìm cho ra món bò sốt tiêu đen ngon tuyệt CAY NÓNG RỰC N các chiếc rau thơm. ngày nay, đời sống ko còn khó khăn, khi chế biến người ta cho thêm tất cả nguyên liệu như: tôm, giết mổ, mực... làm món gỏi thêm đa đạng, phong phú và ngon miệng.
Sau khi ngâm, mít được rửa sạch, luộc cho vừa chín đến, vớt ra để ráo và thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn theo thớ mít.
vật liệu cần cho món mít trộn rất đơn thuần, gồm với nước mắm chanh tỏi ớt, lạc rang giã nhuyễn, rau răm thái nhỏ...
Phi thơm dầu ăn (loại được ép trong khoảng đậu phộng càng béo). Cho phần mít đã sơ chế vào đảo sơ qua. Tắt bếp, rưới nước mắm tỏi ớt lên trên và trộn đều. rốt cuộc cho thêm rau răm và đậu phộng là hoàn tất món mít trộn.
Ẳn gỏi mít non không thể thiếu bánh tráng nướng cộng chén nước mắm chanh tỏi ớt. Bẻ miếng bánh tráng, xúc 1 ít gỏi, chấm vào chén nước mắm và thưởng thức bánh tráng giòn rụm, mít non ngọt, bùi như giết thịt gà, các vị cay, mặn, ngọt hòa lẫn vào nhau làm cho món ăn thêm phần mặn mà và thi vị.
Chỉ có vài quả cà chua xanh hái trong khoảng vườn nhà cùng với ít ruốc khô, thêm ít muối, tiêu, tuyến phố, bột ngọt... để chế biến món gỏi đậm chất dân dã. Ruốc khô rang sơ qua lửa rồi để nguội, cà chua xanh thái lát mỏng rồi vắt sơ cho ráo nước. Tiếp đến, cho ruốc và cà chua vào thau cộng sở hữu gia vị kể trên; trộn đều, gắp ra đĩa; xếp thêm quanh đó đĩa các lát cà chua chín cho nâng cao phần thời trang. Vậy là ta đã sở hữu món gỏi ngon lạ mồm. Màu nâu đỏ của ruốc xen lẫn màu xanh của cà chua, thêm vài lát ớt thái mỏng cùng sở hữu mấy lát cà chín đỏ. Sự mời gọi không lời.
Gắp gỏi để lên miếng bánh tráng nướng, đưa vào mồm nhai nghe giòn tan. Vị thơm của bánh tráng hòa quyện có vị ngọt trong khoảng ruốc, chua dịu của cà chua, cay dịu của tiêu, tạo cảm giác ngon khó tả. Đĩa gỏi ruốc cà chua khiêm nhường nằm cạnh các món đặc sắc khác trong mâm cỗ, nhưng luôn được “ưu ái” trong suốt bữa tiệc. Đây còn là món giúp câu chuyện của các người dân quê thêm phần rôm rả, dẫu thế cục lắm nỗi toan lo...
nếu ko thích giết thịt bắp, bạn sở hữu thể biến tấu có giết thịt bò nạc băm nấu kèm mang khế và ít cà chua. cách chế biến ko khác gì so sở hữu món canh giết bắp, nhưng không gây cảm giác ngấy vì được nấu từ giết bò nạc. làm thịt bò tìm về rửa sạch, bằm nhuyễn rồi ướp với 1 ít muối. Khế chua gọt bỏ rìa, rửa sạch thái hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho cà chua vào xào chín, tiếp đến cho nước chín, khế vào và đun sôi. Sau chậm triển khai cho giết mổ bò đã ướp vào, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm vào nồi canh, múc ra bát và tiêu dùng nóng.
lúc đã chán những món canh nấu mang thịt bò, bạn hãy thay thế bằng tôm. tậu tôm đất hoặc tôm sú, lựa các con lớn bằng ngón tay, còn búng lách tách. Tôm cắt bỏ chân, đầu, giữ nguyên vỏ và rửa sạch. Khế cắt bỏ rìa, thái ngôi sao, cà chua bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm dầu ăn và cho tôm vào xào sơ qua, thả khế và cà chua vào xào chín. Tiếp đến cho nước lọc vào và đun sôi. Sau chậm triển khai bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Cho hổ lốn rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Ngoài nấu với tôm, giết, bạn còn với thể nấu canh khế với những cái cá cũng rất ngon
lúc chế biến món, người ta thường làm sạch cá, róc lấy phần giết thịt và băm nhỏ; sau ngừng thi côngĐây trộn phần làm thịt cá đã băm cùng mang 1 số gia vị như tiêu, muối, bột nêm rồi giã cho thật nhuyễn mịn, giã tới lúc nào giết thịt cá quết dính lại mới ngon. Rồi tùy theo thị hiếu mà ta mang thể nắn thành từng bánh hoặc vò viên cá, đem kho nấu tùy thích.
Cá rựa với thể nấu cháo, chiên, kho, nhưng món ngon hơn hết là “cõng” cả 1 khoanh trái bầu. Bầu được gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ. giả dụ thích mang thể khử dầu chiên cá trước, còn các người ăn kiêng dầu mỡ thì cứ nấu ít nước trong nồi đến sôi bùng thì cho từng viên làm thịt cá vào, sau chậm triển khai cho phần bầu đã chuẩn bị. Nồi canh sôi bồng lên thì bầu và giết thịt cá đã chín. Thế là ta nêm gia vị vừa đủ, nhớ là muốn cho nồi canh ngon hơn phải nêm thêm hành ngò; với thể cho vào nồi canh chiếc rau hẹ xắt nhỏ, sẽ ngon hơn rộng rãi.
Vậy là ta đã có một nồi canh như ý, mùi thơm đặc biệt chỉ cần tỏa ngát đã khiến dòng bao tử của bất cứ người nào “ngửi” được cũng phải nôn nao...
Gỏi mít rất dễ làm và ko mất nhiều thời kì. Lựa các trái mít gai mịn đều, 9 địa chỉ ăn bò cuốn lá lốt nướng ở Sài gòn nhìn hình thôi đã thơm nức da nhẵn, bổ ra thành phổ biến phần nhỏ, gọt vỏ, bỏ cùi, ngâm vào nước lã để ra bớt mủ và ko bị thâm vì gió.
Món gỏi mít truyền thống của người miền Trung chỉ sở hữu mít non, lạc, Xuyên Sài Gòn tìm cho ra món bò sốt tiêu đen ngon tuyệt CAY NÓNG RỰC N các chiếc rau thơm. ngày nay, đời sống ko còn khó khăn, khi chế biến người ta cho thêm tất cả nguyên liệu như: tôm, giết mổ, mực... làm món gỏi thêm đa đạng, phong phú và ngon miệng.
Sau khi ngâm, mít được rửa sạch, luộc cho vừa chín đến, vớt ra để ráo và thái thành từng sợi nhỏ vừa ăn theo thớ mít.
vật liệu cần cho món mít trộn rất đơn thuần, gồm với nước mắm chanh tỏi ớt, lạc rang giã nhuyễn, rau răm thái nhỏ...
Phi thơm dầu ăn (loại được ép trong khoảng đậu phộng càng béo). Cho phần mít đã sơ chế vào đảo sơ qua. Tắt bếp, rưới nước mắm tỏi ớt lên trên và trộn đều. rốt cuộc cho thêm rau răm và đậu phộng là hoàn tất món mít trộn.
Ẳn gỏi mít non không thể thiếu bánh tráng nướng cộng chén nước mắm chanh tỏi ớt. Bẻ miếng bánh tráng, xúc 1 ít gỏi, chấm vào chén nước mắm và thưởng thức bánh tráng giòn rụm, mít non ngọt, bùi như giết thịt gà, các vị cay, mặn, ngọt hòa lẫn vào nhau làm cho món ăn thêm phần mặn mà và thi vị.
Chỉ có vài quả cà chua xanh hái trong khoảng vườn nhà cùng với ít ruốc khô, thêm ít muối, tiêu, tuyến phố, bột ngọt... để chế biến món gỏi đậm chất dân dã. Ruốc khô rang sơ qua lửa rồi để nguội, cà chua xanh thái lát mỏng rồi vắt sơ cho ráo nước. Tiếp đến, cho ruốc và cà chua vào thau cộng sở hữu gia vị kể trên; trộn đều, gắp ra đĩa; xếp thêm quanh đó đĩa các lát cà chua chín cho nâng cao phần thời trang. Vậy là ta đã sở hữu món gỏi ngon lạ mồm. Màu nâu đỏ của ruốc xen lẫn màu xanh của cà chua, thêm vài lát ớt thái mỏng cùng sở hữu mấy lát cà chín đỏ. Sự mời gọi không lời.
Gắp gỏi để lên miếng bánh tráng nướng, đưa vào mồm nhai nghe giòn tan. Vị thơm của bánh tráng hòa quyện có vị ngọt trong khoảng ruốc, chua dịu của cà chua, cay dịu của tiêu, tạo cảm giác ngon khó tả. Đĩa gỏi ruốc cà chua khiêm nhường nằm cạnh các món đặc sắc khác trong mâm cỗ, nhưng luôn được “ưu ái” trong suốt bữa tiệc. Đây còn là món giúp câu chuyện của các người dân quê thêm phần rôm rả, dẫu thế cục lắm nỗi toan lo...
nếu ko thích giết thịt bắp, bạn sở hữu thể biến tấu có giết thịt bò nạc băm nấu kèm mang khế và ít cà chua. cách chế biến ko khác gì so sở hữu món canh giết bắp, nhưng không gây cảm giác ngấy vì được nấu từ giết bò nạc. làm thịt bò tìm về rửa sạch, bằm nhuyễn rồi ướp với 1 ít muối. Khế chua gọt bỏ rìa, rửa sạch thái hình ngôi sao, cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho cà chua vào xào chín, tiếp đến cho nước chín, khế vào và đun sôi. Sau chậm triển khai cho giết mổ bò đã ướp vào, nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp. Rắc hành lá, rau răm vào nồi canh, múc ra bát và tiêu dùng nóng.
lúc đã chán những món canh nấu mang thịt bò, bạn hãy thay thế bằng tôm. tậu tôm đất hoặc tôm sú, lựa các con lớn bằng ngón tay, còn búng lách tách. Tôm cắt bỏ chân, đầu, giữ nguyên vỏ và rửa sạch. Khế cắt bỏ rìa, thái ngôi sao, cà chua bổ múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm dầu ăn và cho tôm vào xào sơ qua, thả khế và cà chua vào xào chín. Tiếp đến cho nước lọc vào và đun sôi. Sau chậm triển khai bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp. Cho hổ lốn rau ngổ, hành lá, mùi tàu, lá lốt vào nồi canh, múc ra bát lớn làm món canh ăn với cơm.
Ngoài nấu với tôm, giết, bạn còn với thể nấu canh khế với những cái cá cũng rất ngon
lúc chế biến món, người ta thường làm sạch cá, róc lấy phần giết thịt và băm nhỏ; sau ngừng thi côngĐây trộn phần làm thịt cá đã băm cùng mang 1 số gia vị như tiêu, muối, bột nêm rồi giã cho thật nhuyễn mịn, giã tới lúc nào giết thịt cá quết dính lại mới ngon. Rồi tùy theo thị hiếu mà ta mang thể nắn thành từng bánh hoặc vò viên cá, đem kho nấu tùy thích.
Cá rựa với thể nấu cháo, chiên, kho, nhưng món ngon hơn hết là “cõng” cả 1 khoanh trái bầu. Bầu được gọt vỏ, rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ. giả dụ thích mang thể khử dầu chiên cá trước, còn các người ăn kiêng dầu mỡ thì cứ nấu ít nước trong nồi đến sôi bùng thì cho từng viên làm thịt cá vào, sau chậm triển khai cho phần bầu đã chuẩn bị. Nồi canh sôi bồng lên thì bầu và giết thịt cá đã chín. Thế là ta nêm gia vị vừa đủ, nhớ là muốn cho nồi canh ngon hơn phải nêm thêm hành ngò; với thể cho vào nồi canh chiếc rau hẹ xắt nhỏ, sẽ ngon hơn rộng rãi.
Vậy là ta đã có một nồi canh như ý, mùi thơm đặc biệt chỉ cần tỏa ngát đã khiến dòng bao tử của bất cứ người nào “ngửi” được cũng phải nôn nao...
Thành viên mới
15:12 / 24.08.2016 | #2 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
@joker @chinhban @chuongtrinh xem đi nè
link chèn vô cớ éo liên quan
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/simply/).png)
Freelance Design | Zalo 0903.159.717
20:25 / 24.08.2016 | #4 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![image image](/images/quote_icon.gif)
Món ăn chỉ có một ít mít non trộn cộng mang [URL=lozi.vn/nguyenthithao224/cuon-nua-cuon-mai-banh-cuon-nong-hoi-thoi-khap-sai-gon-1449741890]CUỐN NỮA CUỐN MÃI bánh cuốn nóng hổi thổi khắp Sài Gò
20:27 / 24.08.2016 | #5 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
cảm ơn đã chỉ giáo
Thành viên mới
07:00 / 25.08.2016 | #6 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Mấy tên này chuyên đi qc trá hình. Nhắc nó cũng chẳng quan tâm đâu
Chữ kí là gì??
09:25 / 25.08.2016 | #7 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() red dragon |
![image image](/images/quote_icon.gif)
Chủ top lưu ý khi đăng top thì link trong top phải liên quan đến top. Nếu không cũng phải khoa học. Không ẩn link lung tung như thế. Còn vi phạm nữa sẽ được xử lí.
Mà là do copy k lọc ý
Điều kị nhất trên wapmaster là nhận code là của riêng mink vừa bãi !!!
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!