13:12 / 12.08.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Chuối là món ăn dân dã, thấp tiền và thường được chế biến thành rộng rãi món ngon như chuối ép, chuối rán, mứt chuối... mà bất cứ người nào từng một thời gắn mang làng quê đều rất thân thuộc.loại tên chẳng có gì đặc biệt, nhưng ai đã 1 lần banh trung thu rau cauđược thưởng thức thì chẳng thể quên chiếc vị ngọt từ cá còn đọng mãi trên vị giác.
Cá ngừ giết thịt chắc, thơm nên kho, banh trung thu rán mắm ớt tỏi, rim xì dầu, sốt cà... kiểu gì cũng hao cơm. dia chi ban banh trung thu o ha noi Nhưng để tập trung tất cả nhất cung bậc của vị giác phải chờ món bún cá ngừ.
Hấp dẫn với những miếng chuối sấy
quyến rũ sở hữu các miếng chuối sấy
Riêng ở Quảng Nam, với 1 món ăn hơi độc đáo chế biến trong khoảng chuối là chuối sấy khô.
Nhớ những ngày còn nhỏ mỗi lúc nghe tin mẹ làm món chuối sấy khô là mấy chị em tôi nhảy cỡn lên vì sung sướng. những miếng chuối sấy dẫu đã được xếp đầy thau mà tôi vẫn cứ trách thầm sao mẹ không khiến phổ thông thêm nữa để tôi thỏa cơn thèm. Chỉ là những miếng chuối sấy nho nhỏ, xinh xinh như bao món quà quê dân dã khác mang vị ngọt của con đường, vị cay nhẹ ấm áp của gừng, mùi thơm nồng hương chuối của ngày trước mà sao kỳ lạ thật, dẫu hiện nay đã lớn, đã đi xa nhưng lòng vẫn thấy thương, thấy nhớ.
Chuối sấy được chế biến rất đơn giản, vật liệu độc nhất chỉ là các nải chuối chín. đơn thuần là thế nhưng để với chuối sấy ngon thì phải có cách riêng. Theo người quê tôi, muốn chuối sấy ngon, giòn phải chọn bằng được nải chuối vừa chín đến để với độ dẻo và dính. Chuối xanh quá làm cho lát chuối bị cứng và mang vị chát, chuối chín quá sẽ cho ra những chuối mềm nhũn và tương đối chua. nếu chọn được chuối tiêu, chuối bom sở hữu chứa phổ biến vitamin B1, C, muối khoáng thì rất tích cực.
Chuối sau khi bóc vỏ, thái lát mỏng. Người chế biến chuối sấy khô phải biết phương pháp xắt chuối vừa đủ mỏng để lúc nướng lên, chuối có độ giòn, ăn ko thấy ngán, vừa phải đủ dày để không bị rách. lúc xắt chuối nhanh tay cho các lát chuối vào bát nước đã mang pha ít nước chanh.
Đợi chuối ngấm nước chanh chừng mươi phút, sau chậm triển khai các lát chuối tươi này được vớt ra để ráo nước tiếp diễn trộn với 1 ít trục đường cát trắng chờ tới lúc trục đường tan hết đặt chuối lên khay nướng trên lửa than hồng, ko xếp chồng các lát chuối lên nhau.
lúc sấy để lửa vừa phải, thường xuyên trở chuối đều và nhanh tay để chuối lên màu vàng nâu đột nhiên. lúc nào xếp những miếng chuối chồng lên nhau mà không bị bết dính là mẻ chuối đã đạt chất lượng. Chuối sấy rất dễ ăn, vừa đủ bùi, vừa đủ ngọt lại chứa giữ được lâu. Sau lúc chuối đã khô, đợi chuối nguội bảo quản nơi khô ráo.
Chuối sấy khô xứ Quảng tuy mộc mạc, dân dã là thế, nhưng sở hữu các người xa xứ, là món quà quê giản dị thân yêu được gói ghém tỷ mỉ. Riêng với những du khách lúc tới vùng đất này, chuối sấy là món quà không thể thiếu để dành tặng bạn bè, người nhà lúc trở về.
Cá ngừ giết thịt chắc, thơm nên kho, banh trung thu rán mắm ớt tỏi, rim xì dầu, sốt cà... kiểu gì cũng hao cơm. dia chi ban banh trung thu o ha noi Nhưng để tập trung tất cả nhất cung bậc của vị giác phải chờ món bún cá ngừ.
Hấp dẫn với những miếng chuối sấy
quyến rũ sở hữu các miếng chuối sấy
Riêng ở Quảng Nam, với 1 món ăn hơi độc đáo chế biến trong khoảng chuối là chuối sấy khô.
Nhớ những ngày còn nhỏ mỗi lúc nghe tin mẹ làm món chuối sấy khô là mấy chị em tôi nhảy cỡn lên vì sung sướng. những miếng chuối sấy dẫu đã được xếp đầy thau mà tôi vẫn cứ trách thầm sao mẹ không khiến phổ thông thêm nữa để tôi thỏa cơn thèm. Chỉ là những miếng chuối sấy nho nhỏ, xinh xinh như bao món quà quê dân dã khác mang vị ngọt của con đường, vị cay nhẹ ấm áp của gừng, mùi thơm nồng hương chuối của ngày trước mà sao kỳ lạ thật, dẫu hiện nay đã lớn, đã đi xa nhưng lòng vẫn thấy thương, thấy nhớ.
Chuối sấy được chế biến rất đơn giản, vật liệu độc nhất chỉ là các nải chuối chín. đơn thuần là thế nhưng để với chuối sấy ngon thì phải có cách riêng. Theo người quê tôi, muốn chuối sấy ngon, giòn phải chọn bằng được nải chuối vừa chín đến để với độ dẻo và dính. Chuối xanh quá làm cho lát chuối bị cứng và mang vị chát, chuối chín quá sẽ cho ra những chuối mềm nhũn và tương đối chua. nếu chọn được chuối tiêu, chuối bom sở hữu chứa phổ biến vitamin B1, C, muối khoáng thì rất tích cực.
Chuối sau khi bóc vỏ, thái lát mỏng. Người chế biến chuối sấy khô phải biết phương pháp xắt chuối vừa đủ mỏng để lúc nướng lên, chuối có độ giòn, ăn ko thấy ngán, vừa phải đủ dày để không bị rách. lúc xắt chuối nhanh tay cho các lát chuối vào bát nước đã mang pha ít nước chanh.
Đợi chuối ngấm nước chanh chừng mươi phút, sau chậm triển khai các lát chuối tươi này được vớt ra để ráo nước tiếp diễn trộn với 1 ít trục đường cát trắng chờ tới lúc trục đường tan hết đặt chuối lên khay nướng trên lửa than hồng, ko xếp chồng các lát chuối lên nhau.
lúc sấy để lửa vừa phải, thường xuyên trở chuối đều và nhanh tay để chuối lên màu vàng nâu đột nhiên. lúc nào xếp những miếng chuối chồng lên nhau mà không bị bết dính là mẻ chuối đã đạt chất lượng. Chuối sấy rất dễ ăn, vừa đủ bùi, vừa đủ ngọt lại chứa giữ được lâu. Sau lúc chuối đã khô, đợi chuối nguội bảo quản nơi khô ráo.
Chuối sấy khô xứ Quảng tuy mộc mạc, dân dã là thế, nhưng sở hữu các người xa xứ, là món quà quê giản dị thân yêu được gói ghém tỷ mỉ. Riêng với những du khách lúc tới vùng đất này, chuối sấy là món quà không thể thiếu để dành tặng bạn bè, người nhà lúc trở về.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!