Bát bún chay sốt dẻo, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước lèo, của hành lá, hạt tiêu...tất cả rất thích hợp với tiết trời se lạnh.
Đôi khi giả dụ ngán làm thịt, bánh sữa tươi chiên xù của thị trấn núi Pleiku được rộng rãi người ưa chuộng.
Bún mắm Gia Lai với vị cay nhẹ của ớt, loại béo của chả, ga nuong mat ong chua của nem, hương thơm của những dòng rau hòa cùng hương vị đằm thắm của mắm,mi y cá bạn với thể đổi món có bún chay Huế, sử dụng làm cho điểm tâm hay ăn chơi đều ngon. nữ giới Huế số đông đều biết khiến cho món bún chay. Nét độc đáo của bún Huế chính là món này.
Tô bún chay khoe những sợi bún trắng nằm dưới các lát đậu cừu màu vàng đỏ.
Chạy ù ra chợ, sắm tào phớ đã cắt thành từng khuôn nhỏ, về chiên sở hữu dầu thật hot, cho đến khi vàng, vớt ra, để ráo dầu. Nấm đông cô, nấm hương ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút, cắt miếng nhỏ. Mì căn cũng thái thành miếng vừa ăn, ướp con đường, nước tương, bột nêm chay xong để khoảng một giờ cho thấm. Đun hot chảo có dầu, cho boa-rô vào trước, sau chậm tiến độ cho hầu hết mì căn, tào phớ, nấm đông cô hay nấm hương vào sau, nêm gia vị và xào đều cho thấm.
Măng khô đã ngâm nước ấm, xả sạch, rồi luộc độ 20 phút vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, rồi đem luộc như thế lần thứ 2 cho tới khi mềm, vắt khô nước, chỉ chọn những phần non cắt thành miếng ướp với gia vị.
Bắc nước sôi, cho măng vào hầm, kế chậm tiến độ cho tàu hũ, mì căn và nấm, đợi sôi lại và nêm nếm cho vừa mồm, rồi tắt lửa. khi ăn, đầu tiên bỏ bún vào tô, múc nước súp sở hữu măng, nấm, tào phở, rắc tiêu, ngò, nêm lại vừa ăn. thư thả bỏ nấm rơm, bắp cải thảo và cải ngọt, bấy giờ tô bún chay kiểu Huế trông thật hấp dẫn! Nước trong, khoe những sợi bún trắng nằm xếp lớp dưới những lát đậu cừu màu vàng đỏ, điểm vài miếng mì căn trục đường vân màu nâu nhạt, ấp ủ lớp nấm trông như nhụy hoa, ở giữa nổi bật trên nền xanh của hành ngò, cần tây xắt khúc là vài lát ớt đỏ, được quyện quanh quéo bởi lớp váng của tinh dầu sả.
Mùi thơm của nấm, vị cay của ớt trong khoảng từ, nhẹ nhõm lan tỏa khiến cho những người nào ngồi trước tô bún, dù chưa ăn, cũng phải ham thích. Bát bún chay sốt dẻo, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước dùng, của hành lá, hạt tiêu...tất cả rất phù hợp sở hữu tiết trời se lạnh. Món ăn này đảm bảo lượng chất đạm cần thiết, mà ko sở hữu chất béo.
vòng vèo thăm Huế vào các ngày rằm, mồng 1 âm lịch, khách ko khỏi ngạc nhiên và ham thích trước cảnh những quán bún “mặn” thường ngày bỗng chốc hóa thành quán bún chay hấp dẫn, độc đáo.
tuminhvo379 đã viết: Bát bún chay sốt dẻo, khuôn đậu chiên giòn, mùi thơm của nước lèo, của hành lá, hạt tiêu...tất cả rất thích hợp với tiết trời se lạnh.
Đôi khi giả dụ ngán làm thịt, [url=lozi.vn/bubbly.bee/7
H/a đâu?
Dark Dragon
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!