giết thịt vịt mềm, ngon, với hương vị đượm đà, rất quyến rũ. Mời bạn tham khảo bun bo hue phương pháp khiến để trổ tài đãi Anh chị món này.
Nguyên liệu: 1 con vịt thịt (khoảng 2 kg), khiến cho sạch lông, ngâm giấm và muối khoảng 5 phút, bun bo hue rửa sạch, để ráo nước, 1 chén nước cốt dừa và một chén nước dão dừa, 1 quả dừa tươi, lấy nước, 4 muỗng súp đậu nành, rang vàng, xay nhuyễn (như thính gạo), đậu phộng rang vàng, giã nát,gỏi khô bò 50g tương bột, bỏ bớt nước, dằm nát hạt tương.
Gia vị gồm có: 3 muỗng súp tuyến phố, 2 muỗng súp muối, 4 muỗng súp hạt nêm trong khoảng giết mổ, hai muỗng súp sả ớt bằm thật nhuyễn, 1 hũ satế, hai muỗng cà phê cà ri, dầu điều. bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị thêm tỏi băm, ngò rí và bánh mì ăn kèm.
cách làm:
- Vịt, khiến cho sạch, chặt miếng to.
- Ướp vịt với gia vị gồm đậu nành, nửa lượng tương hột (còn lại để làm nước chấm), dầu điều, cà ri, muối, tuyến đường, hạt nêm từ thịt, trộn đều cho thấm.
- Phi thơm tỏi, cho vịt vào xào cho miếng thịt săn lại, cho nước dão dừa và nước dừa tươi vào nấu cho vịt mềm và nước sánh lại, cho tiếp một nửa chén nước cốt dừa vào, để lửa liu điu.
- lúc ăn, múc ra tô, cho đậu phộng rang lên, trang trí vài nhánh ngò.
- tiêu dùng hot với bánh mì.
- Nước chấm: Xào sả ớt sở hữu tương và nước cốt dừa. Nêm vừa mồm.
mách nhỏ: Rửa vịt sở hữu nước muối hoặc rượu trắng và gừng để khửa mùi hôi lông.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!