- 2 tép tỏi, 1 củ ăn uống hà nộihành tím băm, hai trái ớt cắt lát
- 1 ít rau ngò
- một ít băng cuộn y tế
- Dầu ăn
Luộc trứng trong khoảng 7 phút.
Bóc vỏ trứng. Ép rau ngò dính vào trứng và dùng băng cuộn quấn chặt lại.
Pha 400ml nước sạch có con đường, bột nêm, nước mắm, dầu hào, nước kho.
Đặt 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho 1 ít dầu ăn cộng hành, tỏi, ớt băm vào, mở lửa vừa. lúc hành tỏi tỏa mùi thơm, đổ nước xốt cộng trứng vào kho trong một tiếng.
Cắt bỏ lớp băng quấn, dọn trứng ra chén, ăn kèm cơm trắng hoặc củ kiệu ngâm.
Chỉ cần biến tấu kèm có một tí khéo léo, chúng ta đã món trứng kho in hình lá đẹp mắt cho mùa Giáng sinh. Món trứng kho in hình lá có vị mặn mà, lớp vỏ ngoài thì săn chắc, lớp bên trong bùi thơm, rưới cùng nước kho ăn với cơm thì quá tuyệt!
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!