sử dụng tay thoa dầu ăn, nắn hỗn tạp tôm thịt thành các viênxíu mại tròn.
Cà chua băm nhuyễn, trộn mang hai muỗng canh tương cà + một muỗng canh dầu mè + một muỗng canh xì dầu + một muỗng canh tuyến đường.
Cho viên xíu mại vào bát nhỏ, trên chan nước sốt cà.
Hấp 20 phút tới lúc giết thịt xíu mại chín. nếu như muốn nước sốt hơi lệt sệt, bạn có thể pha thêm chút bột năng với nước rồi cho vào nước sốt xíu mại. Rắc ngò lên trên, ăn kèm có bánh mì hoặc cơm.
Xíu mại là một món ăn dễ khiến, mức giá lại ko quá cao. Bạn mang thể làm món này cho bữa tối rồi để dành lại một ít để sáng hôm sau chỉ việc hấp lên là có một bữa ăn sáng ngon lành và tất cả dinh dưỡng cho cả gia đình. Ở món xíu mại này, mình cho thêm tôm tươi để giết thịt xíu mại ko bị khô. cùng lúc tôm khiến cho các viên xíu mại có điểm thêm các chấm màu hồng trông hơi hấp dẫn!