Bạn cần các nguyên liệu sau để khiến cho nộm cải canh:
- 200g cải cách làm món xoài dầm canh
- 30g Cách làm sườn xào chua ngọt lạc
- 1 quả cách làm khoai tây chiên giòn ớt
- hai tép tỏi
- Dầu mè
- Pha 1 bát nước trộn nộm theo tỷ lệ: 1 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê chanh + 1 thìa cà phê mắm. (theo tỷ lệ này bạn sẽ pha tùy theo lượng nước để trộn nộm nhé).
Bước 1:
Đun nóng dầu trong chảo, cho lạc vào xào. Đảo lạc liên tiếp cho đến lúc thấy hạt lạc khá nở phồng thì tắt lửa.
Bước 2:
Cải canh tách rời từng lá, rửa sạch.
Đun sôi nồi nước, bỏ rau cải vào luộc, lúc nước sôi lại thì đun thêm khoảng 30 giây nữa rồi vớt ra.
Chờ rau nguội thì tiêu dùng tay vắt nhẹ cho nước luộc rau dư thừa chảy ra.
Bước 3:
Ớt rửa sạch, xắt lát mỏng.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Lạc chia làm cho đôi. một nửa để nguyên hạt, một nửa giã dập.
Bước 4:
Cho rau cải ra đĩa sâu lòng. Thêm ớt, tỏi và chút tiêu.
Sau chậm triển khai cho dầu mè, lạc giã nhỏ và bát nước trộn vào trộn đều là được.
Cải canh là dòng rau rất thông dụng và dễ ăn, mang thể tiêu dùng nấu canh sở hữu giết thịt, cá, tép, tôm; chưng cá, xắt nhuyễn bác với trứng vịt, hay kho với giết mổ đều ngon. bên cạnh đó, cải canh còn được tiêu dùng để muối dưa ăn sống chấm có nước làm thịt kho, cá kho, nước mắm. Giờ thì cải canh còn với thể dùng làm cho món nộm ăn hơi lạ. Nộm cải canh với vị hơi the the đặc biệt của cải. Từng miếng nộm cải ngòn ngọt, sâu cay lẫn lộn kết hợp trong cái bùi thơm của lạc giã dập làm bạn muốn ăn hoài ko giới hạn đũa.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!