Người ta có thế dầm xíu mại ra rồi ăn cùng sở hữu cơm, hoặc lấy những món nướng ngon sài gòn nước chấm bánh mì cho vào mồm rồi cảm nhận sự tan chảy bên trong.
sở hữu cội nguồn từ Trung Quốc, món xíu mại vốn được xem như dằn bụng dimsum và chế biến lẫn trang trí cầu kỳ.bánh bột lọc huế ở sài gòn tuy nhiên, khi người Việt Nam bắt tay làm cho món xíu mại, đã biến tấu nó mang dạng hình thuần tuý hơn, thường được ăn cộng sở hữu cơm, bánh mì. Món này được bán phổ thông trong những quán lót dạ hoặc xe đẩy trên phố thị trấn Sài Gòn tạo một hương vị riêng của ẩm thực thành phố, ít thấy ở miền bắc.
Xíu mại thường chấm sở hữu bánh mì, kẹp bánh mì hoặc ăn trong bữa cơm. Ảnh: nai lưng Anh Thư
Phần nước để chan cơm hay chấm bánh mì mang đến vị của tỏi, cà chua tươi, cà chua xay sẵn, với màu hơi đỏ đặc trưng. các viên xíu mại được hấp và nổi trong nước thành xíu mại sốt dẻo.
Tại các tiệm bánh mì các con phố phố, bạn với thể chọn cho mình món này. 2-3 viên xíu mại sốt dẻo mang lửa liu điu phía dưới sẽ được cho vào ổ bánh mì xẻ sẵn. Sau ngừng thi côngĐây tán đều ra, cho thêm hành lá, cà chua hay dưa leo.
Xíu mại cũng được ăn cùng mang cơm trắng vào những bữa ăn chính chứ không nhất quyết chỉ ăn lót lòng. Bạn mang thể tậu xíu mại ở phổ biến xe bánh mì, mang giá 5.000 đồng một viên.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!