Loi choi thường sống ở các cồn đất mới nổi, bãi bồi hoặc bãi bùn ven sông. quán lẩu nướng ngon ở sài gòn Chúng có hình dạng giống như chiếc đũa, dài hơn 20 cm, thân tròn và màu trắng.
Người dân nơi đây thường đãi khách quý bằng món ăn này,Thịt Nướng Hàn Quốc sài gòn bởi không phải mùa nào cũng có và dễ dàng đánh bắt vì số lượng rất ít.
Loi choi thường được hơ qua lửa cho săn lại rồi chiên cùng sả ớt, là món ăn hấp dẫn du khách. Ảnh:dacsanphanrang
Đánh bắt được, người ta thường rửa sạch cho hết bùn đất rồi ướp muối, phơi nắng hay hơ qua lửa rồi đem chiên trong chảo ngập dầu có vị sả và ớt. Gặp hơi lửa nóng, mỡ từ thân loi choi túa ra thơm phức.
Cắn miếng loi choi được chiên xả ớt, bạn sẽ cảm nhận vị béo của mỡ, hương thơm của sả, vị cay cay của ớt hòa quyện trong thớ thịt dai, ngọt. Thịt loi choi phải ăn nóng mới ngon và ở Trà Vinh không có nhiều nhà hàng chế biến món ăn đặc sản này.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!