Bước 1: Bạn cần gọt vỏ khoai sọ, khoét bỏ mắt, nhớ rửa qua có nước muối loãng cho bớt nhớt, cẩn thận ngứa tay. Sau lúc rửa sạch khoai thì bổ làm cho đôi. khi này bạn vẫn ngâm nước để hạn chế khoai bị thâm. khi nước xương gần được thì bạn mới cho khoai ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Tiếp tới, bắc nồi lên bếp, bạn cho một chút dầu ăn vào rồi cho khung vào đảo qua, cho chút gia vị vào để sườn ngấm mắm muối đặm đà rồi trút ra nồi khác để ninh. Sau chậm tiến độ cho khoai sọ vào xào mang một tẹo nước mắm, một tí muối và tiêu cho thấm. Xào khoảng 5 phút ở lửa vừa để cho khoai thật thấm gia vị.
Bước 3: Đổ nước vừa ăn vào nồi sườn rồi ninh khoảng 30 phút cho khung nhừ. Sau Đó bạn đổ khoai sọ đã xào ở bước trên vào ninh lẫn khuông. Tiếp tới bạn nêm gia vị lại lần nữa. Đun sôi rồi để lửa liu điu ninh cho tới lúc nào khoai sọ chín mềm (khoảng 15 phút). Lưu ý: là chỉ cho tới khi khoai sọ chín mềm chứ không nát nhé Các bạn.
Bước 4: Rửa sạch rau muống, rau ngổ (ngò ôm) rồi để ráo. Cắt rau muống ngắn chừng 10 cm và cắt rau ngổ khoảng hai cm.
Bước 5: Sau khi khoai đã được hầm với khuông chín mềm rồi thì bật bếp to để cho nồi canh sôi bùng lên, rồi cho rau muống vào. Đợi hai phút rau chín thì tắt bếp. Cho ngổ vào. Nhớ để dành một chút ngổ để khi trút canh ra tô thì rắc thêm lên trên bề mặt canh cho đẹp mắt và thơm.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!