Ốc luộc chấm nước mắm chanh ớt thêm chút gừng cho ấm bụng matcha mua ở đâu và khử mùi tanh. Ốc mới luộc còn hot, con nào cũng vàng ươm, béo ngậy, ngọt giết, giòn giòn ko gây ngán. Trong ruột ốc thường với phổ thông trẻ con như hạt gạo, nhất là mùa sinh sản ốc càng béo, bánh tráng nướng ngọt, khi nhai giòn giòn.
Ốc gạo lể ra sẵn mang thể nấu mang cháo cho thật nhừ, thêm phổ quát hành, tiêu cùng mấy miếng gừng sợi để ấm bụng. Hoặc còn được chế biến thành ốc cháy mỡ tỏi, om nước dừa, rang bơ.
nhâm nhi thêm chút rượu đế mắt mèo, hơi nồng ấm của rượu hòa cùng mùi vị của ốc càng thấm đượm hương vị miền sông nước hữu tình miền Tây.
Món bún này cũng tương tự món bún mắm vì có chung nguyên liệu là mắm cá. Bún gỏi già ngon phải nấu chung với me để cho ra nước lèo chua chua ngọt ngọt đặc trưng, ăn chung với tép bạc, tép lột hay tôm sú lột là ngon nhất.
Nước bún gỏi già chua ngọt thường được ăn kèm với rau muống, rau chuối bào và rau hẹ, thêm vào nước chấm phải là nước cốt mắm cá linh nguyên chất, để tạo ra hương vị thơm ngon đậm mà không cần phải nêm nếm gì thêm.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!