Đậu xanh vo sạch, ngâm mang nước ấm khoảng 2 giờ cho đậu nở mềm.
Cho đậu vào nồi có lượng nước xâm xấp mặt đậu, đun cho tới khi đậu chín và cạn nước.
Cho đậu vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. (Bạn cũng có thể dùng thìa để nghiền nát đậu, ngoài ra giả dụ tiêu dùng thìa nghiền thì bạn nên nghiền đậu lúc còn nóng nhé.)
Lấy đậu đã nghiền cho vào nồi chống dính, thêm 100g tuyến phố và 70g bột cốt dừa vào.
Sên đậu xanh cho tới khi đường tan và các vật liệu hài hòa tốt có nhau. Sau chậm tiến độ để cho đậu nguội.
Khoai môn sọ gọt vỏ, rửa sạch sau Đó cắt khoai thành miếng nhỏ (Cắt nhỏ khoai thì khi hấp khoai sẽ nhanh chín hơn)
Cho khoai vào nồi hấp, hấp cho đến lúc chín bở.
Lấy khoai ra nghiền nát, bạn cũng với thể cho vào máy xay sinh tố nhé (Nếu nghiền nát bằng tay thì bạn nên nghiền núc khoai còn hot nhé, sẽ thuận tiện hơn đấy).
Thêm 150g tuyến đường, 70g bột mì vào tô khoai và nhào cho hổ lốn phối hợp rẻ.
Bạn xoa tay qua dầu ăn rồi ngắt từng miếng bột khoai môn, vê tròn rồi ấn dẹt. Thêm nhân đậu xanh vào giữa rồi bọc kín lại, tạo hình thành loại bánh hình trụ dài. Lăn cái bánh khoai môn qua bột chiên xù sao cho bột phủ đều bánh khoai. Bạn khiến cho tương tự có phần bột khoai và nhân đậu xanh còn lại.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!