giết ba chỉ rửa sạch bằng muối và chút rượu cho bớt hôi rồi tráng qua bằng nước lạnh. giết mổ lấy giấy dậm cho ráo nước. Thái miếng vừa ăn.
Bước 2:
Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, trần qua giết. Rửa giết thịt một lần nữa bằng nước lọc cho sạch bọt.
Ướp làm thịt đã luộc sơ mang 1 chút muối, mì chính và xì dầu 10-15 phút.
Bước 3:
Tỏi, hành tím đập dập hoặc bằm nhỏ cho vào phương tiện như trong hình hoặc bọc bằng túi vải để tỏi không tung tóe mà thịt kho vẫn có vị thơm của tỏi.
Bước 4:
Cho tỏi vào nồi đun cùng nước dừa.
khi nước dừa khởi đầu sôi bạn cho làm thịt đã ướp vào.
Bước 5:
Thêm dừa đã thái miếng vừa ăn. Muốn giết mổ mang màu cánh gián đậm hơn bạn với thể thêm chút nước hàng ở bước này.
Đun lửa lớn khoảng 4-5 phút rồi hạ lửa đun tiếp đến khi giết chín mềm vừa ý, nước cạn bớt.
Món giết thịt ba chỉ kho dừa đơn thuần mà lúc nào ăn cũng thấy ngon; mùa đông ăn với cơm nóng, còn mùa hè chỉ cần thêm đĩa rau muống luộc cộng bát nước luộc rau hoặc đĩa dưa chua là mang bữa cơm ngon tuyệt rồi!
Món này làm cho rất nhanh, chỉ hơn nửa giờ là xong. nếu ngại tậu cả quả dừa bạn với thể mua dừa và nước dừa riêng nhé!