Ngâm gạo nếp trong nước lã 3 tiếng, sau chậm tiến độ đem nấu trong nồi cơm điện - khi nấu bạn cho phổ quát nước hơn khi nấu cơm một chút là được.
Củ đậu cắt hạt lựu nhỏ.
như vậy cà rốt cắt hạt lựu nhỏ.
nấm mèo ngâm trong nước lạnh bỏ chút muối cho nấm nở nhanh rồi cắt hạt lựu.
Bước 2:
Trộn củ đậu, mộc nhĩ, cà rốt có giết bằm, nêm ½ thìa cà phê hạt nêm.
Bước 3:
khiến cho hot dầu trên chảo, cho ít hành tím xắt lát vào phi thơm rồi đổ hổ lốn thịt vào xào chín và tắt bếp.
Bước 4:
Hành lá xắt nhỏ.
Chế một thìa dầu ăn nóng già vào bát chứa hành để mang hành phi thơm và xanh. nếu như với lò vi sóng bạn có thể trộn dầu ăn có hành rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây cũng được.
Bước 5:
Xôi chín xới ra đĩa, để nguội.
Bước 6:
mua một loại nắp lọ cỡ vừa - chiếc nắp này sẽ được sử dụng làm cho khuôn nén xôi.
Xé miếng miếng màng bọc thực phẩm đặt lên trên nắp lọ, rỏ một giọt dầu ăn lên rồi thoa đều.
Lấy xôi lên màng bọc thực phẩm, ép chặt để có một mẫu xôi sở hữu hình tròn đẹp mắt và đồng đều. làm tuần tự tới khi hết xôi.
Bước 7:
làm hot chảo trên bếp sở hữu nhiều dầu, đợi dầu sôi bỏ xôi đã tạo hình vào chiên vàng.
chiên xong bạn vớt xôi ra để lên đĩa mang lót giấy chặm dầu hoặc trên giá cho ráo dầu khoảng 5 phút.
Bước 8:
Cắt đôi miếng xôi.
Cho một lớp mỡ hành lên.
tiếp tục xúc thịt xào lên trên.
Thêm một ít chà bông ví như thích.
rốt cuộc là chút tương ớt.
Đậy một nửa miếng xôi còn lại lên trên là hoàn thành rồi! Bạn khiến cho tới đâu ăn ngay đến chậm tiến độ là ngon nhất vì xôi vẫn còn nóng giòn nhé!
Món xôi chiên này mình đã ăn 2 lần của một cô bán sắp nhà nhưng sau chậm tiến độ cô chậm triển khai không còn bán, mình kiếm lại món này ko sở hữu nơi nào bán nữa nên mình đã tự khiến cho ăn và thấy rất ngon nên giới thiệu có mọi người. Xôi sau khi cừu sở hữu vị giòn, những thành phần nhân giết, chà bông và tương ớt hòa quyện cùng vị dẻo dẻo của nếp và mùi thơm của mỡ hành hết sức thú vị - gọi là xôi nhưng món này trông cũng rất giống món bánh kẹp.