- 250g giết ăn gì ở Sở thú mổ ba chỉ
- 50g tôm ăn gì ở Đầm Sen khô
- hai củ ăn gì ở Nhà thờ Đức Bàhành khô
- một thìa canh tuyến phố (đong có ngọn)
- hai thìa canh nước mắm
- 3 thìa canh nước lọc
- 2 thìa canh dầu ăn.
Bước 1:
giết mổ ba chỉ thái mỏng khoảng 0.5cm.
Bước 2:
Tôm khô rửa sạch.
Bước 3:
Cho nước mắm, tuyến đường, nước lọc vào chảo đun sôi.
lúc đường tan hết cũng là lúc hẩu lốn sôi, bạn cho tôm khô vào đun khoảng 5 - 10 phút để tôm ra nước ngọt và sở hữu độ dai vừa phải.
Bước 4:
Hành khô bóc vỏ, đập dập.
làm nóng dầu ăn trong một chảo khác, cho hành khô vào phi thơm
Cho thịt ba chỉ vào đảo trên lửa to.
đến khi giết mổ săn lại và khởi đầu ra mỡ...
... thì bạn trút tôm và phần hẩu lốn nước mắm đã đun vào nồi làm thịt.
Bước 5:
tiếp diễn đun khoảng 10 phút đến lúc giết mổ ngấm đều và hẩu lốn nước sánh lại thì bạn tắt bếp.
Rắc thêm tiêu hoặc phần gốc hành trắng giả dụ thích rồi lấy tôm, giết mổ ra đĩa dùng với cơm nóng.
Tôm khô là thứ đặc sản của phổ biến lãnh hải ở Việt Nam. Theo cách thông dụng, tôm khô cốt yếu được dùng trong các món canh, nước lèo, có tác dụng khiến ngọt nước. hôm nay bạn hãy thử tiêu dùng tôm khô để đổi món cho bữa cơm chiều với món giết thịt ba chỉ rim tôm khô này nhé, đảm bảo sẽ rất đưa cơm đấy! giết thịt ba chỉ rim tôm khô với vị mặn ngọt đặm đà, rất đưa cơm. Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ ko bị nát; còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.