Xà lách rửa sạch, để ráo, cắt khiến đôi vừa ăn hoặc cắt nhỏ tùy thích.
Nấm rơm hoặc nấm nút rửa sạch, ngâm nấm trong nước muối để nấm ra hết cát hoặc chất bẩn rồi để ráo; nấm to cắt đôi, nhỏ để nguyên.
Bước 2:
làm thịt nạc xay ướp có ½ muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, đường.
Bước 3:
làm nóng nồi lên bếp có chút dầu ăn, cho hành vào phi thơm rồi thêm nước, đun sôi. lúc nước sôi bạn cho làm thịt xay vào, tùy theo ý thích bạn mang thể quết giết xay rồi múc từng thìa để sở hữu từng viên giết thịt lớn, món canh sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 4:
lúc nước sôi lại bạn thêm nấm vào nồi canh đun thêm khoảng 3-5 phút để nấm và giết thịt thật chín.
cuối cùng bạn thả xà lách vào, nêm 1 muỗng nhỏ muối, một muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng tuyến phố rồi vặn mức lửa lớn nhất cho canh sôi lại thì nêm nếm lần cuối cho vừa mồm và tắt bếp.
Lấy canh ra bát, rắc thêm chút tiêu ăn có cơm rất ngon. Nước canh ngọt thơm vị nấm và làm thịt sẽ rất đưa cơm!
Mùa hè tới mang theo loại hot như thiêu đốt, món canh vì thế mà phát triển thành thân thiết mang mọi gia đình. Món canh xà lách giết viên vừa mát vừa lành, ai cũng thích bởi nước canh ngọt đằm thắm hương nấm và làm thịt cộng với miếng rau giòn giòn khiến bữa cơm mùa hè trở thành ngon miệng hơn. nếu trước đây bạn chỉ biết đến xà lách để dùng trong những món salad hoặc sử dụng khiến cho rau sống ăn kèm món cuốn, món nướng... thì nay hãy khám phá thêm sự ngon miệng lúc hài hòa nó trong món canh nhé!