Bỏ các con cá mai nhỏ vào tô, quanh đó bày trứng cừu xắt sợi, giết luộc, rau, xoài, dưa leo..., sau chậm triển khai thêm nước chấm, trộn lên là mang ngay món lẩu thả.
đô thị Phan Thiết, tỉnh giấc Bình Thuận là một trong những địa phương có văn hóa ẩm thực phổ biến. Ngoài gỏi cá suốt, cá mai, cá lồi xối mỡ, ốc ruốc, bánh bèo, bánh xèo hay trứng mực... Phan Thiết còn đặc sản ko kém phần vượt bậc là lẩu thả.
vật liệu chính làm nên món này là cá tươi, thường là cá mai, cá suốt hoặc cá đục. Sau lúc lóc xương tỷ mỉ, cá được trụng (chần) và rửa sạch bằng nước chanh tươi để mất mùi tanh, rồi tẩm ướp sơ gia vị.
Tùy khẩu vị thành phần phụ của món lẩu thả với thể thêm hay bớt. Ảnh: Thảo Nghi
Ngoài cá tươi được xếp ngay ngắn trên đĩa ở giữa, những nguyên liệu khác còn có trứng rán, giết luộc, rau sống, xoài và dưa leo... đầy đủ phải được xắt sợi và đặt trên các cánh hoa chuối, trải đều quanh đó đĩa cá, tạo hình 1 bông hoa. kế bên mâm nguyên liệu còn mang đĩa bún và một nồi nước dùng sục sôi kế bên.
Để thưởng thức lẩu thả, thực khách lấy khoảng 3-4 con cá vào tô, tiếp chậm tiến độ cho thêm những vật liệu phụ.
lúc ăn, độ giòn của bánh tráng hòa cộng vị ngọt nước chấm và thơm mát từ rau xanh, xoài sống... Ảnh: Thảo Nghi
Món này sở hữu 2 cách thức để thưởng thức. trước hết, thực khách ăn cá mà không cần trụng qua nước lèo, chỉ chan nước mắm đậu phộng lên trên, cho thêm bánh tráng nướng và trộn đều. Phương thức này giống việc ăn gỏi của người Nhật Bản.
phương pháp khiến cho thứ 2 dành cho những thực khách muốn ăn chín. với tô nguyên liệu ban sơ, bạn múc nước dùng sôi đưa vào tô, thêm bánh tráng và sử dụng ngay.
Sau lúc thưởng thức lẩu thả, chị Lê Khanh, trú tại thị xã 10, TP HCM đánh giá ngoài cá mai, cá suốt, tinh túy nhất của món này là chén nước mắm đậu phộng rất thơm. "Dù đã no, tôi vẫn muốn ăn nữa vì sợ về Sài Gòn lại thèm", chị chia sẻ.
Nước chấm của món lẩu thả là dòng đặc thù, chế biến bằng chuối sứ, tỏi, me khô, ớt, đậu phộng rang xay nhuyễn... Tỷ lệ pha chế là phương pháp mà thường ngày những đầu bếp ít lúc san sớt.
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!