Gia vị: hành, gừng băm nhuyễn, muối, nước tương, bột ngô, dầu mè, tiêu, hạt nêm
Bước 1:
Nấm hương ngâm nở, bỏ cuống rồi băm nhỏ, sau Đó cho vào chung mang phần giết xay cộng hành, gừng băm nhuyễn.
Bước 2:
Tiếp theo bạn thêm nước tương, hạt nêm, dầu mè, muối rồi trộn đều. Cho thêm lòng đỏ trứng rồi trộn đều.
Bước 3:
Đậu phụ cho vào 1 dòng bát to rồi lấy muỗng nghiền nát.
Bước 4:
Thêm 2 thìa canh bột ngô, chút muối và lòng trắng trứng vào trộn đều.
Bước 5:
Lấy 1 muỗng đậu vừa trộn dàn tròn ra tay.
Múc 1 muỗng nhân giết vào.
Gói tròn lại.
Bước 6:
Gói lần lượt đến lúc hết đậu và nhân rồi cho vào nồi, hấp với lửa to trong 15 phút.
Bước 7:
Đổ nước lèo vào nồi, thêm tiêu, 1 thìa canh bột ngô pha nước, nêm thêm mang ít hạt nêm, đun sôi, khuấy đều để có được nước dùng dạng sánh, sệt.
chung cuộc, đổ lên đậu đã hấp xong rồi trang hoàng thêm với ít rau mùi.
Chắc hẳn bạn sẽ thấy thật khó nghĩ đến ra một cái bánh mà phần vỏ lại được khiến cho trong khoảng đậu phụ phải không? vậy mà sự sáng tạo này lại sở hữu tới mónbánh thật mềm, thật ngon; tuy nhân ái giết thịt mà ăn vẫn thanh mát, ko ngán, ko chỉ khiến cho món ăn sáng ngon mà làm món khai vị cho những bữa tiệc cũng rất tuyệt đấy!
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!