Bánh bác bỏ là một món ăn truyền thống linh nghiệm của Người Việt. Bánh trà xanh Mỗi khi Tết tới xuân về, người Việt lại mang tục lệ gói bánh bác bỏ để dâng Trứng vịt lộn lễ cúng gia tiên như 1 nghi thức phân bua lòng thành kính và mơ ước những điều thấp lành trong năm mới.
Hệ thống Quán Ẳn Ngon Chè xin giới thiệu cách thức làm và nấu bánh bác, mời bạn đọc cùng tham khảo:
Bước 1: Chọn nguyên liệu:
- Lá dong: Nên chọn lá dong bánh tẻ, bởi lá vừa phải và mướt xanh tươi tỉnh, không quá già nên khi gói sẽ giảm thiểu được trường hợp lá bị giòn và rách không bọc được gạo lúc luộc sẽ khiến nhạt bánh và lộ ra trông rất xấu.
- Gạo nếp: Là gọa nếp mẫu hoa vàng. chiếc gạo này hạt vừa phải, ăn no nước sẽ rất dẻo và thơm nhưng lại ko phải bị nát. Bánh chưng sẽ dền và thơm ngay cả khi đã nguội ví như được gói bằng loại gạo này.
- Đỗ xanh: Nên chọn đỗ xanh loại 1, hạt nhỏ, đều, vỏ xanh, hạt chắc
- giết mổ ba chỉ heo
- Gia vị: muối tinh, hạt tiêu, bột ngọt, bột canh
- Lạt tre
- Lá cốt mây/ lá giềng/ lá dứa
Bước 2: So chế nguyên liệu:
- Lá dong rửa sạch để ráo nước, cắt bỏ phần cuốn và xén bớt phần sống lá nhưng chú ý đừng khiến rách hoặc xén quá sâu khiến lá bị tách đôi sẽ không sử dụng được
- Đỗ xanh ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ, vớt ra để ráo
- Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá giềng hoặc lá cốt mây hoặc lá dứa để mang màu xanh, vớt ra rá và sóc muối tinh.
- giết thịt ba chỉ heo rửa sạch thái con chì và tẩm ướp hạt tiêu, bột canh, mì chính cho vừa vặn vẹo
Bước 3: phương pháp gói:
- khi gói cần để đông đảo vật liệu tiếp giáp với nên để xuống nền nhà đa dạng, khay gói thuận lợi nhất sẽ là loại mâm cơm. Rải những vật liệu ra tiếp giáp với trong tầm tay với.
- trước tiên tiêu dùng 6 lạt tre dải xuống mâm theo kiểu ô kẻ caro: 3 lạt ngang, 3 lạt dọc
- Tiếp theo chọn 4 dòng lá dong bằng nhau gấp thành hình 4 góc của chiếc bánh chưng để chồng lên nhau.
- Đổ gạo nếp vào dàn đều ra.
- Sau ngừng thi côngĐây đổ nhân đỗ vào dàn ra giữa bánh
- Đặt nhân giết mổ vào
- Đổ một lớp nhân đỗ lên trên
- Phủ gạo nếp nên một lượt nữa, dàn cho đều thành 1 mặt phẳng hình vuông
- Gấp phần lá thừa bên trên lại và bắt đầu tiêu dùng lạt xoắn khăng khăng bánh. Lưu ý tiêu dùng lực vừa phải đủ để giữ khối bánh hình vuông mà không khiến cho méo bánh hoặc rách lá. Nhưng không được quá lỏng tay sẽ khiến cho bánh biến dạng sau lúc luộc
- khiến cho tương tự như vậy với các loại bánh khác cho tới khi xong
- Bắc bếp lên và xếp bánh vào nối đổ ngập nước và đem đun. Chú ý lúc luộc bánh bác bỏ nên luộc bằng bếp củi gồm phổ thông thanh củi to, lửa sẽ đều và già. Luộc trong phổ quát tiếng, từ 10 tới 12h, túc trực thường xuyên để giữ lửa đều và thêm nước lúc cần để bên trên chín đều.
- Đủ tiếng vớt ra, tháo dỡ lạt vỉa nước cho ráo, rồi buộc lại như cũ để nguội bớt. Để kỹ lưỡng hơn, sử dụng đũa mẫu đập bánh để bánh thật dền, mềm ngay cả lúc đã nguội.
hy vọng với bài chỉ dẫn cách thức nấu bánh bác của Quán Ẳn Ngon, gia đình bạn sẽ mang 1 nồi bánh bác cho tết này thêm êm ấm.
tuminhvo379 đã viết: Bánh bác bỏ là một món ăn truyền thống linh nghiệm của Người Việt. [url=lozi.vn/maysmays/nhung-quan-banh-tra-xanh-ngon-o-ha-noi-1461718773]Bánh trà xanh Mỗi khi Tết tới xuân về, người Việt lại
Top như thế này đăng ít thôi bạn ạ, wap này là wap game mà. Mà những top như thế này nên có ảnh Đã chỉnh sửa. Joker (12:19 / 14.07.2016) [1]
❄Xểm like dạo❄
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!