Món bao tử trộn cay với được ngon hay ko phụ thuộc rất nhiều vào quá trình khiến sạch, do vậy bạn cần phải thực hiện bước này kỹ càng, cẩn thận.
đầu tiên bạn lộn trái bao tử, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy; sau chậm triển khai cho bột mỳ vào bóp kỹ để bao tử ra nhớt. tiếp tục bóp muối đa dạng lần rồi chần bao tử có nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát với chanh cho bao tử thật trắng. rốt cuộc bạn lộn bao tử ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính vào nó là được.
Muốn bao tử mềm ngon sau lúc đã làm sạch, hãy lấy 1 ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cộng sở hữu gừng tươi thái lát và chút rượu nấu, vớt bao tử ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ rất mềm, có thể sử dụng ngay hoặc khiến gỏi rất ngon.
Cắt dạ dày thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0.5 – 0.7 cm tùy ý.
Trộn đều một muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh nước tương, một muỗng canh các con phố, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh) thành một hỗn hợp đồng nhất.
Trút dạ dày vào hỗn tạp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm vị,
Trước khi ăn, thêm rau mùi và vừng rang chín vào, trộn lại lần nữa rồi trút bao tử ra đĩa.
bao tử lợn là món khoái khẩu của rộng rãi người. kế bên món luộc đơn thuần nhưng đặc biệt ngon lúc ăn kèm nước mắm chấm cay chua thì người nội trợ có thể biến tấu thứ vật liệu quen thuộc thành vô thiên lủng món ăn lạ miệng khác. dạ dày trộn cay giòn thơm hương vừng rang, ăn sừn sựt với đủ vị chua, cay, mặn ngọt thấm đậm trong từng thớ bao tử đem đến cảm giác hết sức thích thú.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!