giết heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa giết và khiến cho chín phần phân bì.
Vớt giết mổ ra đĩa, để phần phân bì lên trên cho so bì khô, làm thịt ráo nước. sử dụng giấy ăn thấm lại lần nữa cho miếng giết mổ khô hẳn.
Hành khô, tỏi đập dập, thái hơi lớn vì để khi rán bạn tiện dụng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.
Trộn 1 thìa canh rượu trắng, ½ thìa café gia vị, ½ thìa café trục đường, 1 thìa café bột ngũ vị hương, hạt tiêu vào khuấy cho tan.
Ướp giết sở hữu hỗn tạp vừa trộn, bạn lưu ý chỉ ướp xung quanh phần giết mổ và luôn để cho tị nạnh được khô nhé.
tiêu dùng 3-4 loại tăm nhọn, hoặc dĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật đa dạng vào phần so bì, xâm càng đều và phổ biến thì tị nạnh càng nổ giòn (không nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt tị nạnh rồi bọc kín lại, cho vào tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.
Trước lúc mang giết ra quay thì quét 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt phân bì, chờ tị nạnh khô hẳn rối mới rán giết. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn, lúc rán phần so bì bạn phải rất tỷ mỉ kẻo giết thịt bắn lắm nhé.
Sau lúc thấy phân bì nổ vàng giòn thì quay thịt lên rán mặt dưới tới khi làm thịt chín là được.
Lấy giết mổ ra cho ráo dầu rồi chặt thành miếng vừa ăn.
thịt quay theo bí quyết này khiến phần so bì giòn rụm, ngon ko kém gì ngoài hàng đâu bạn nhé. khi chọn thịt bạn nên chon miếng ba chỉ mỏng vừa để cừu giết được chín mà ko cần phải luộc qua trước, khiến giết thịt bị tiết ra nước sẽ kém ngon hơn. phân bì được giữ thật khô ráo đến lúc rán, và lúc rán thì quay mặt bì xuống rán trước chính là cách cho món thịt quay của bạn giòn tan tới không ngờ ấy.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!