giết thịt ba chỉ chọn dải làm thịt dài chừng 15cm, mang mỡ nạc đan xen đều thớ.
Rửa sạch, cho thịt vào nước hot già, thêm chút muối, đun sôi, hớt bọt, để nhỏ lửa đun khoảng 25 phút thì rà soát xem chín chưa bằng cách thức xiên đũa, nếu như ko sở hữu nước hồng sùi lên là được.
lúc giết vừa chín đến, vớt ra cho vào nước lã - nước đá lạnh thì càng rẻ.
nếu như sợ thịt hôi, bạn với thể chần qua trước khi luộc: đun sôi giết mổ 1-2 phút, vớt giết mổ, đổ nước, rửa nồi, rửa giết thịt và cho vào nồi luộc.
tỷ mỉ hơn bạn với thể nướng vài củ hành, cạo vỏ cháy (không rửa) rồi cho vào sau khi nước đã sôi, luộc cùng.
Ngâm sấu, tỏi, ớt vào nước mắm.
Riêng sấu, khi thái lát mỏng tới đoạn sở hữu hạt, bạn vẫn tiếp diễn thái vòng theo hạt thành lát mỏng đươc
Thái làm thịt thành dải mỏng, rồi cuộn với sấu tỏi ớt dầm mắm và bày ra đĩa.
nếu bạn không thái được thành dải thì cũng không sao, chỉ cần bạn cuộn được sấu tỏi vào giữa, nếu 1 miếng thịt ko cuộn được thì dùng 2-3 miếng.
Thật lạ là làm thịt ba chỉ cuộn sấu thế này ăn lại ngon hơn là khi ta gắp một miếng giết mổ, rồi vài lát sấu, lát tỏi. Ẳn thế này đượm đà, hài hoà và vừa vặn hơn. Mà ta cảm nhận được vì giòn của sấu rõ rệt hơn, có nhẽ là vì có giết mềm khiến cho "đệm" xung quanh.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!