Đun 400ml nước cho giết vào luộc chín rồi vớt ra và giữ lại phần nước luộc giết thịt.
Để nguội rồi xé sợi theo chiều của thớ giết mổ.
Tỏi, sả, gừng khiến cho sạch băm thật nhuyễn. Rồi cho giết đã xé vào tô cùng số đông những gia vị bên trên cùng tỏi, sả, gừng đã băm nhuyễn vào.
Trộn thật đều để khoảng 5-7 phút.
Sau Đó cho vật liệu đã trộn đều vào lại nồi nước luộc thịt với giữ lại và đun ở mức độ lửa vừa và nhỏ. Đun và đảo nhẹ tay cho tới khi nước trong nồi cạn thì tắt bếp.
Trút sang chảo chống dính xao khô, trong thời kỳ xao để lửa nhỏ và đảo đều tay để làm thịt được đều.
khi cảm thấy giết thịt đã ráo thì tắt bếp để nguội và bày ra đĩa vắt chanh và nhấm nháp .
ví như bạn là giáo đồ của món bò khô cơ mà ngại tầm giá đắt đỏ của giết thịt bò thì món giết mổ heo giả bò khô sẽ là một sự thay thế hoàn hảo! mang bí quyết ướp và xử lý giết tỉ mỉ này, bạn sẽ có được món "bò khô" chuẩn không cần chỉnh mời khách nhấm nháp lúc tới chơi nhà dịp Tết này!