khi bẻ bánh khiến cho đôi, Kem tuyết nhân trứng sữa sẽ chảy ra, kích thích khướu giác lẫn vị giác của người Bò bít tết thưởng thức.
mặc dầu có nguồn Cơm tấm cội từ Trung Hoa, bánh bao kim sa ko còn xa lạ với người Việt Nam. Nó vừa được dùng trong các bữa ăn dimsum, cũng mang thể trở thành món ăn vặt nhẹ nhàng cho buổi chiều cùng bạn bè, người thân.
Bánh bao kim sa thường được đặt trong 1 dòng thố nhỏ, có nắp đậy phía trên để giữ nóng. khi đem ra cho khách, mở nắp ra là làn khói bốc lên, nóng sốt. Bạn sẽ cầm dòng bánh với màu vàng tươi, bẻ một nửa ra và hãy kỹ càng để mẫu nhân bên trong bánh ko chảy ra ngoài.
lúc bẻ loại bánh bao kim sa, bên trong là phần nhân trứng sữa ngọt dịu nhẹ. Ảnh: Thảo Nghi
Để khiến cho bánh bao kim sa thực tại ko quá khó. các vật liệu gồm bột mì, bột nở, men nở... Thêm chút sữa tươi ko đường, lòng đỏ trứng thường và trứng muối cùng những chiếc gia vị khác. 1 số nơi sẽ khiến vỏ bánh màu trắng, nhưng thường nhật và sở hữu nguyên tố may mắn là vỏ bánh màu vàng.
đa dạng người gọi mẫu bánh bao này là kim sa, vì khi cho bánh kèm nhân vào mồm, bạn sẽ thấy một tẹo "cát vàng" bên trong, tạo cảm giác tương đối kỳ lạ nhưng đầy lôi cuốn.
Thố bánh bao kim sa thường được dùng cho trong bữa ăn dimsum của người Hoa. Ảnh: Thảo Nghi
Tại Sài Gòn, bạn mang thể ăn món bánh bao kim sa ở một số quán chuyên ẩm thực Hong Kong - Trung Hoa trên phố trằn Hưng Đạo, huyện 5; è Nhân Tôn, quận 5; hay quán dimsum trên tòa nhà AB Lê Lai, huyện 1. Giá một thố bánh bao kim sa khoảng 30.000 - 35.000 đồng.