[B][B][B][B][B][B]một tẹo cay của ớt, vị ngọt, thơm của giết cá hòa quyện Phở bò trong nước dùng đặc biệt với vị chua nhẹ sẽ khiến cho thực khách ham mê.
cách thức trọng tâm Sài Gòn hơn 30 km, đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) Caramel macchiato là 1 trong những địa điểm đang lôi kéo toàn bộ Anh chị em trẻ vì sự hoang sơ của quang cảnh và mến khách của người dân địa phương. đến đảo, bạn sẽ được dịp thưởng Trà xanh sữa thức phổ quát món ăn quyến rũ, trong chậm triển khai không thể thiếu lẩu cá chẽm đã khiến cho say lòng phổ quát thực khách.
1 mâm các nguyên liệu được dọn ra sẵn, đợi nước lẩu sôi lên là cho vào. Ảnh: Phong Vinh
nguyên liệu chính của món lẩu là con cá chẽm cùng một vài thành phần thuần tuý khác. Cá chẽm hay còn sở hữu tên gọi là cá vược, thường sống ở những rạn san hô, biển và các cửa sông vùng nước chè hai (kênh, rạch, đầm, phá). Ngày xưa, cá chẽm được liệt kê vào các món ăn cao cấp dành cho những vị vua chúa. hiện giờ, cá được phổ quát người nội trợ ưa chuộng vì chế biến được phổ quát món ăn ngon.
Để làm cho lẩu cá chẽm, người ta phải chọn những con cá còn tươi nguyên để mang giết thịt thơm. Vì bao nói quanh đảo Thạnh An là biển, nên thực khách không cần bận lòng về độ tươi của cá. lúc ăn, cá được cắt thành từng miếng vừa gắp, bạn sẽ cảm nhận miếng cá mềm và vị ngọt trong khoảng giết.
Lẩu cá chẽm ăn kèm có rau muống, và 1 số dòng rau khác như bạc hà, đậu bắp. các mẫu rau ở đây thường được trồng sẵn tại địa phương hoặc được vận tải trong khoảng lục địa sang. do đó, rau ở đây đôi khi trở thành một “đặc sản” hiếm hoi.
Gắp miếng cá chẽm chấm cộng với chén mắm mặn chỉ với vài lát ớt tươi, bạn sẽ cảm nhận vị ngọt nhạt tan chảy trong cổ họng. Đây là món ăn đáng để bạn thử khi đặt chân lên đảo.
Miếng cá sau khi nấu chín trong nước lẩu đã thấm vị và săn lại, ăn phổ quát không với cảm giác ngấy. Ảnh: Phong Vinh
Nước lẩu có vị chua chua, thơm dịu của trái thơm, hành, sả đã chinh phục biết bao thực khách khắt khe. Lẩu cá chẽm là món ăn rất thích hợp vào mùa hè, người thưởng thức với thể ngồi lai rai và trò chuyện.
Bạn với thể tậu ăn món này ở quán Rio – Soc, nằm sát bờ đê hướng ra biển mang giá trung bình 300.000 đồng một nồi cho 4 người ăn. Thưởng thức món ăn cùng những người bạn sở hữu tiếng sóng biển bên tai cộng cơn gió trời mát rượi sẽ làm cho chuyến đi của bạn đầy ắp kỷ niệm. Để qua đảo, bạn phải đi hai chuyến phà, mỗi chuyến khoảng 10 phút và 45 phút.[/B][/B][/B][/B][/B][/B] Đã chỉnh sửa. tuminhvo379 (09:04 / 08.07.2016) [1]
Thành viên mới
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!