2 đùi quán cafe trên Phạm Thế Hiển vịt lớn (khoảng 700g)
hai thìa súp hắc xì dầu (dark soy sauce)
2 hoa quán cafe trên Tạ Quang Bửu hồi
một thìa cà phêquán cafe trên Âu Dương Lân dầu hào
1 thìa súp xì dầu lạt (light soy sauce)
1 thìa súp trục đường đỏ
một củ gừng nhỏ, 3 nhánh tỏi, một đôi đầu trắng hành
một thìa rượu trắng
Dầu chiên
Lá xà lách ăn kèm.
Bước 1:
Vịt làm sạch, lọc bỏ xương. Phết 1 thìa hắc xì dầu lên phần da của miếng giết thịt. Để thịt nơi thoáng gió (hoặc bạn sở hữu thể cho vào lò nướng bật ở mức phải chăng nhất để vài phút) để cho phần da vịt tương đối se lại.
Bước 2:
lúc da vịt đã se lại, bạn cho lên chảo cừu vàng hai mặt sở hữu dầu ăn.
Bước 3:
Đổ 1 bát to nước vào nồi. Cho đầy đủ những vật liệu gồm hành, tỏi, hoa hồi, xì dầu lạt, hắc xì dầu, dầu hào, gừng, các con phố, rượu vào nồi.
Bước 4:
Cho hỗn hợp này lên bếp đun sôi rồi cho giết vịt vào om, thỉnh thoảng bạn nhớ đảo miếng giết mổ cho cả 2 bề mặt ngấm sốt. Đun cho đến lúc sốt khá cạn thì tắt bếp, lấy giết thịt vịt ra thớt thái mỏng, xếp rau sống lên đĩa và bày giết vịt lên trên; tiêu dùng kèm cơm trắng hoặc mì xào rất ngon mồm.
nhắc đến ẩm thực Trung Hoa không thể không bỏ qua những món từ vịt. Sự phối hợp của giết mổ vịt mặn mòi mang những gia vị như xì dầu, hoa hồi, gừng và rượu làm cho món ăn sở hữu vị ngon đặc trưng. Món vịt om gây ấn tượng mạnh cho người ăn nhờ vào mùi thơm nhẹ và vị đằm thắm của miếng thịt vịt. Trời se lạnh gắp một miếng giết thịt thái mỏng, cuốn vào lá xà lách non, chấm nhẹ vào nước sốt, vị thơm ấm của hoa hồi hòa quyện với xì dầu, gừng khiến bữa ăn tối thật đầm ấm và quyến rũ.