Đem luộc măng 2-3 lần để khử chất độc trong măng. Vớt ra để nguội, cắt bỏ phần măng già và xé sợi phần măng non.
Vịt khiến sạch, mang thể sử dụng rượu trắng và gừng để chà xát vịt rồi rửa sạch giúp vịt không có mùi tanh. Chặt vịt thành những miếng vừa ăn rồi ướp vịt sở hữu hai thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hành tím băm, mì chính.
Hành tím lột vỏ, thái nhỏ.
nấm mèo ngâm nở, làm cho sạch rồi thái sợi.
Xào mộc nhĩ có 1 ít dầu mè cho dậy mùi thơm rồi để riêng.
Hành lá thái nhỏ.
Phi thơm hành tím băm mang dầu ăn. Cho vịt vào đảo đều mang lửa lớn cho làm thịt vịt săn lại. tiếp tục cho phần măng xé nhỏ vào.
Thêm vào 1/2 bát nước và nêm nếm thêm 1 ít nước mắm, muối, mì chính. Đun sở hữu lửa nhỏ để vịt và măng thấm gia vị khoẳng 10 phút thì tắt bếp.
Đun sôi 1 lượng nước vừa sử dụng,cho vào 2-3 củ hành tím.Trút hết phần vịt và măng vào nồi.Hầm ở lửa nhỏ để giết vịt mềm.Gia giảm lại gia vị cho vừa mồm.
Giã nát gừng mang ớt trái để pha nước mắm chấm vịt.
lúc nước lèo đã nấu xong. Cho bún ra bát, gắp thịt vịt,măng để lên trên và cho nước dùng vào. Thêm nấm mèo xào, hành tím phi và hành lá lên trên cộng.