[B][B][B][B][B][B]Miếng đậu hũ bốc mùi tưởng hình như không thể ăn nổi Há cảo nhưng lại lôi kéo gần như giới trẻ Sài Gòn thưởng thức.
Thực khách Kem dừa sẽ thuận tiện mua được quán nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi (quận 5). sở hữu dòng tên Lê Gia, quán chuyên dùng cho những món ăn trục đường xã ở Hong Kong nhưng nức danh và đắt Hủ tíu nam vang khách nhất vẫn là tào phớ thối.
Quán luôn đông khách từ khi mở cửa đến khi đêm muộn. Ảnh: Lê Yến
nếu như bạn từng xem các bộ phim Hong Kong hay Trung Quốc thì sẽ biết món tào phở thối “danh bất hư truyền”. Người ta thường trình bày món ăn này rất nặng mùi, thậm chí mang phổ thông người chẳng thể đứng sắp khi ngửi thấy mùi của nó. Mùi thối này do giai đoạn lên men sau rộng rãi ngày đậu hũ và muối được ủ ẩm với nhau. thời kì ủ càng lâu thì mùi thối càng nặng.
bây giờ, món tàu hũ thối trở nên một trong các món ăn trục đường xã nức tiếng tại nhiều đất nước. Ngay cả các người dân bản địa cũng có phổ quát cảm nhận khác nhau về mùi vị món này. không những thế ở Việt Nam thì rất hiếm. Trước đây, phổ quát nơi trong thị thành cũng kinh doanh món ăn này nhưng dần thất bại do nguồn khách thưởng thức rất giảm thiểu bởi mùi khó chịu.
có sự có mặt trên thị trường của quán ăn Hong Kong này, khách đến đầy đủ là đội ngũ Anh chị em trẻ yêu thích ăn vặt. không những thế, còn sở hữu 1 số người hiếu kỳ muốn thử món ăn các con phố phố đặc trưng ở Hong Kong. Nhưng ko ít người ko chịu được mùi của món ăn này nên đành đi về.
Món đậu hũ thối “danh bất hư truyền”. Ảnh: Lê Yến
Quán thường xuyên đông khách nên đôi khi bạn phải chờ lâu và thức ăn mang ra cũng nguội đi bớt. thành ra, bạn nên dặn viên chức chế biến lại để mùi vị lúc ăn ko mất đi.
Ngoài món tào phở thối, quán còn mang các món ăn khác không kém phần lạ mồm như: hột gà thảo mộc, tài hũ ky tôm tươi, phá lấu, ca ri bò, bánh trứng,... sở hữu giá làng nhàng khoảng 20.000 đồng. Quán dùng cho từ 17h tới 23h30 mỗi ngày.[/B][/B][/B][/B][/B][/B]