Nấm đông cô ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt đôi.
Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng hai muỗng canh dầu ăn, cho cà rốt vào rán sơ 2 mặt cho cà rốt chín. Gắp ra đĩa.
Cũng trong chảo Đó, cho từng miếng thịt vào cừu sơ cho giết thịt được chín, gắp thịt ra đĩa.
Cho tỏi băm vào chảo, xào cho thơm rồi cho vào chảo 3 muỗng canh ketchup, hai muỗng canh dấm, 1 muỗng canh tuyến đường, tí tiêu, muối, đảo cho tan gia vị rồi cho giết thịt heo, cà rốt đã cừu vào, sau chậm tiến độ cho ớt chuông, nấm đông cô và hành tây vào, hạ lửa nhỏ cho tới khi hổ lốn xốt ketchup đặc lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp múc ra dĩa và dùng với cơm.