15:56 / 29.06.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Theo thống kê của Tổ
chức Y tế Thế giới, mỗi
năm có 600 triệu người
mắc bệnh và 420.000
người tử vong do ăn
thực phẩm bẩn (thực
phẩm không đảm bảo an
toàn)
.chức Y tế Thế giới, mỗi
năm có 600 triệu người
mắc bệnh và 420.000
người tử vong do ăn
thực phẩm bẩn (thực
phẩm không đảm bảo an
toàn)
Thực phẩm bẩn có
thể gây ra hơn 200 bệnh
khác nhau. Đáng sợ hơn,
đây là yếu tố nguy cơ hàng
đầu gây ung thư – mối đe
dọa của toàn nhân loại.
Chưa bao giờ những cụm
từ thịt "bẩn" , lợn tăng
trọng, gà thải loại, cá, mực
ướp phoóc-môn, đậu phụ
tẩy trắng bằng chất gây
ung thư, hóa chất giúp
mít, sầu riêng chín siêu
tốc... lại được nhắc đi nhắc
lại nhiều đến thế. Người
tiêu dùng hiện nay luôn
trong tình trạng hoang
mang, lo lắng về nguồn
gốc các loại thực phẩm có
trên bàn ăn nhà mình...
Không chỉ vậy, thực phẩm
bẩn còn xuất hiện ở nhan
nhản trước các cổng
trường mẫu giáo, tiểu học,
trung học khắp cả nước
với hình dạng của bánh
tráng trộn thiếu vệ sinh,
trà sữa trân châu Trung
Quốc, si rô phẩm màu...
thể gây ra hơn 200 bệnh
khác nhau. Đáng sợ hơn,
đây là yếu tố nguy cơ hàng
đầu gây ung thư – mối đe
dọa của toàn nhân loại.
Chưa bao giờ những cụm
từ thịt "bẩn" , lợn tăng
trọng, gà thải loại, cá, mực
ướp phoóc-môn, đậu phụ
tẩy trắng bằng chất gây
ung thư, hóa chất giúp
mít, sầu riêng chín siêu
tốc... lại được nhắc đi nhắc
lại nhiều đến thế. Người
tiêu dùng hiện nay luôn
trong tình trạng hoang
mang, lo lắng về nguồn
gốc các loại thực phẩm có
trên bàn ăn nhà mình...
Không chỉ vậy, thực phẩm
bẩn còn xuất hiện ở nhan
nhản trước các cổng
trường mẫu giáo, tiểu học,
trung học khắp cả nước
với hình dạng của bánh
tráng trộn thiếu vệ sinh,
trà sữa trân châu Trung
Quốc, si rô phẩm màu...
Thực Phẩm Bẫn Là Gì?
![Hình ảnh](http://img.khoahoc.tv/photos/image/2016/06/29/thuc-pham-ban.jpg)
Mỗi loại thực phẩm đều
có quy định riêng về
ngưỡng an toàn. Một thực
phẩm được đánh giá là
không an toàn (thực phẩm
bẩn) khi nó chứa các chất
cấm, gây hại cho sức khỏe.
Danh mục các chất cấm
này đã được thông báo
công khai trên trang web
của Cục an toàn thực
phẩm.
Trong thực phẩm bẩn có
chứa rất nhiều tác nhân
gây bệnh nguy hiểm như:
vi khuẩn, vi sinh vật gây
bệnh, độc tố nấm, độc tố
vi khuẩn, hóa chất bảo vệ
thực vật, thuốc tăng trọng,
thuốc kích thích tăng
trưởng, thuốc nhuộm
màu, chất bảo quản chống
thối... Những tác nhân này
khi xâm nhập vào cơ thể
ban đầu có thể gây các
phản ứng tức thời như:
ngộ độc, rối loạn tiêu hóa,
tiêu chảy. Về lâu dài có thể
gây các bệnh mạn tính, đột
biến gene, ung thư... dẫn
tới tử vong.
Chưa khi nào thực phẩm
bẩn lại trở thành vấn đề
đáng quan ngại như hiện
nay.
Năm 2000 Việt Nam có
khoảng 69.000 ca ung thư
mắc mới, năm 2015 lên
đến 150.000 ca/năm. Các
nhà nghiên cứu ước tính
đến năm 2020 số ca ung
thư mắc mới ở Việt Nam sẽ
xấp xỉ 200.000. Theo các
chuyên gia, số ca mắc ung
thư tăng nhanh trong
những năm gần đây do 3
nguyên nhân chính: thực
phẩm bẩn, môi trường ô
nhiễm, tuổi thọ tăng.
Trong đó tác nhân thực
phẩm bẩn đứng hàng đầu,
chiếm khoảng 35%, thuốc
lá 30%, di truyền chỉ
5-10%, còn lại là các
nguyên nhân khác.
có quy định riêng về
ngưỡng an toàn. Một thực
phẩm được đánh giá là
không an toàn (thực phẩm
bẩn) khi nó chứa các chất
cấm, gây hại cho sức khỏe.
Danh mục các chất cấm
này đã được thông báo
công khai trên trang web
của Cục an toàn thực
phẩm.
Trong thực phẩm bẩn có
chứa rất nhiều tác nhân
gây bệnh nguy hiểm như:
vi khuẩn, vi sinh vật gây
bệnh, độc tố nấm, độc tố
vi khuẩn, hóa chất bảo vệ
thực vật, thuốc tăng trọng,
thuốc kích thích tăng
trưởng, thuốc nhuộm
màu, chất bảo quản chống
thối... Những tác nhân này
khi xâm nhập vào cơ thể
ban đầu có thể gây các
phản ứng tức thời như:
ngộ độc, rối loạn tiêu hóa,
tiêu chảy. Về lâu dài có thể
gây các bệnh mạn tính, đột
biến gene, ung thư... dẫn
tới tử vong.
Chưa khi nào thực phẩm
bẩn lại trở thành vấn đề
đáng quan ngại như hiện
nay.
Năm 2000 Việt Nam có
khoảng 69.000 ca ung thư
mắc mới, năm 2015 lên
đến 150.000 ca/năm. Các
nhà nghiên cứu ước tính
đến năm 2020 số ca ung
thư mắc mới ở Việt Nam sẽ
xấp xỉ 200.000. Theo các
chuyên gia, số ca mắc ung
thư tăng nhanh trong
những năm gần đây do 3
nguyên nhân chính: thực
phẩm bẩn, môi trường ô
nhiễm, tuổi thọ tăng.
Trong đó tác nhân thực
phẩm bẩn đứng hàng đầu,
chiếm khoảng 35%, thuốc
lá 30%, di truyền chỉ
5-10%, còn lại là các
nguyên nhân khác.
Thực phẩm bẩn có
thể gây những
bệnh ung thư nào?
Theo các chuyên gia,
thường xuyên sử dụng
những thực phẩm không
đảm bảo an toàn trong
thời gian dài có thể làm
tăng nguy cơ mắc các bệnh
ung thư như:
![Hình ảnh](http://img.khoahoc.tv/photos/image/2016/06/29/ung-thu-da-day.jpg)
[center]• Ung thư dạ dày – thực
quản: Một số chất hóa
học được dùng trong
chăn nuôi hoặc để tẩy
trắng thực phẩm, bảo
quản thực phẩm có thể
làm hư hại đường tiêu
hóa, niêm mạc thành
ruột, dẫn đến viêm loét
ruột, dạ dày, nguy hiểm
hơn là ung thư dạ dày.
Đặc biệt có thể làm tổn
thương những mao
mạch khiến cơ thể gặp
khó khăn trong việc
hấp thụ, tiêu hóa thức
ăn và các chất dinh
dưỡng.
•Ung thư dạ dày là một
trong những bệnh ung
thư đường tiêu hóa rất
nguy hiểm.
•Ung thư đại trực
tràng: Hàm lượng chất
bảo quản thực vật có
trong rau, củ hay như
chất tăng trọng, chất
tạo nạc trong thịt lợn,
các chất kích thích làm
tăng nguy cơ gây ung
thư. Đáng lưu ý, những
thực phẩm lên men,
thực phẩm muối, thực
phẩm chế biến sẵn tồn
dư nhiều chất bảo
quản như: thịt muối,
dưa muối, cà, cá muối,
thịt hun khói, xúc xích,
xì dầu.... là nguyên
nhân khiến tỷ lệ mắc
ung thư đại trực tràng
tăng cao.
•Ung thư gan: Các hóa
chất độc hại, vi khuẩn,
vi rút, nấm mốc... từ
thực phẩm "bẩn" khi
vào cơ thể sẽ trực tiếp
hoặc gián tiếp tấn công
và kích hoạt quá mức
tế bào Kupffer trong
gan, làm sản sinh các
chất gây viêm, phá hủy
tế bào gan, dẫn đến
nhiều bệnh lý gan nguy
hiểm, trong đó có ung
thư gan. Ung thư gan
là 1 trong số những
bệnh ung thư nguy
hiểm nhất trong số các
bệnh ung thư đường
tiêu hóa.
•Ung thư tủy: Ăn phải
thịt heo được tiêm
thuốc an thần có nguy
cao bị rối loạn tiêu
hóa, ảnh hưởng đến
tim mạch, run chân tay,
thay đổi huyết áp, nhức
đầu, chóng mặt. Khi
lượng thuốc này tồn
đọng lâu ngày trong
người sẽ có nguy cơ gây
mục xương, ung thư
tủy, giảm hồng cầu rất
nguy hiểm. Khi sử
dụng thịt heo bị tiêm
thuốc an thần Prozil
tích lũy lâu ngày sẽ tác
hại đến thần kinh, đãng
trí, lờ đờ, mệt mỏi, run
tay, trầm uất và cả mất
ngủ...
•Ung thư vòm họng:
Nguyên nhân chủ yếu
gây ung thư vòm họng
là do lối sống. Tuy
nhiên, việc sử dụng các
loại đồ ăn lên men,
thực phẩm bị nấm mốc,
tồn dư hóa chất độc
hại, thuốc trừ sâu cũng
làm tăng nguy cơ mắc
bệnh này.
Ngoài những bệnh ung
thư nêu trên, thực phẩm
bẩn còn là thủ phạm làm
tăng nguy cơ mắc các bệnh
ung thư khác.
thường xuyên sử dụng
những thực phẩm không
đảm bảo an toàn trong
thời gian dài có thể làm
tăng nguy cơ mắc các bệnh
ung thư như:
![Hình ảnh](http://img.khoahoc.tv/photos/image/2016/06/29/ung-thu-da-day.jpg)
[center]• Ung thư dạ dày – thực
quản: Một số chất hóa
học được dùng trong
chăn nuôi hoặc để tẩy
trắng thực phẩm, bảo
quản thực phẩm có thể
làm hư hại đường tiêu
hóa, niêm mạc thành
ruột, dẫn đến viêm loét
ruột, dạ dày, nguy hiểm
hơn là ung thư dạ dày.
Đặc biệt có thể làm tổn
thương những mao
mạch khiến cơ thể gặp
khó khăn trong việc
hấp thụ, tiêu hóa thức
ăn và các chất dinh
dưỡng.
•Ung thư dạ dày là một
trong những bệnh ung
thư đường tiêu hóa rất
nguy hiểm.
•Ung thư đại trực
tràng: Hàm lượng chất
bảo quản thực vật có
trong rau, củ hay như
chất tăng trọng, chất
tạo nạc trong thịt lợn,
các chất kích thích làm
tăng nguy cơ gây ung
thư. Đáng lưu ý, những
thực phẩm lên men,
thực phẩm muối, thực
phẩm chế biến sẵn tồn
dư nhiều chất bảo
quản như: thịt muối,
dưa muối, cà, cá muối,
thịt hun khói, xúc xích,
xì dầu.... là nguyên
nhân khiến tỷ lệ mắc
ung thư đại trực tràng
tăng cao.
•Ung thư gan: Các hóa
chất độc hại, vi khuẩn,
vi rút, nấm mốc... từ
thực phẩm "bẩn" khi
vào cơ thể sẽ trực tiếp
hoặc gián tiếp tấn công
và kích hoạt quá mức
tế bào Kupffer trong
gan, làm sản sinh các
chất gây viêm, phá hủy
tế bào gan, dẫn đến
nhiều bệnh lý gan nguy
hiểm, trong đó có ung
thư gan. Ung thư gan
là 1 trong số những
bệnh ung thư nguy
hiểm nhất trong số các
bệnh ung thư đường
tiêu hóa.
•Ung thư tủy: Ăn phải
thịt heo được tiêm
thuốc an thần có nguy
cao bị rối loạn tiêu
hóa, ảnh hưởng đến
tim mạch, run chân tay,
thay đổi huyết áp, nhức
đầu, chóng mặt. Khi
lượng thuốc này tồn
đọng lâu ngày trong
người sẽ có nguy cơ gây
mục xương, ung thư
tủy, giảm hồng cầu rất
nguy hiểm. Khi sử
dụng thịt heo bị tiêm
thuốc an thần Prozil
tích lũy lâu ngày sẽ tác
hại đến thần kinh, đãng
trí, lờ đờ, mệt mỏi, run
tay, trầm uất và cả mất
ngủ...
•Ung thư vòm họng:
Nguyên nhân chủ yếu
gây ung thư vòm họng
là do lối sống. Tuy
nhiên, việc sử dụng các
loại đồ ăn lên men,
thực phẩm bị nấm mốc,
tồn dư hóa chất độc
hại, thuốc trừ sâu cũng
làm tăng nguy cơ mắc
bệnh này.
Ngoài những bệnh ung
thư nêu trên, thực phẩm
bẩn còn là thủ phạm làm
tăng nguy cơ mắc các bệnh
ung thư khác.
[Like 2]: ![vip](/images/vip2.png)
Jhin,
Chinhban, thích bài này!
![vip](/images/vip2.png)
![pro](/images/pro.png)
![vip](/images/vip2.png)
✨Dark Dragon✨
15:59 / 29.06.2016 | #2 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![image image](/images/quote_icon.gif)
Theo thống kê của Tổ
chức Y tế Thế giới, mỗi
năm có 600 triệu người
mắc bệnh và 420.000
người tử vong do ăn
thực phẩm bẩn (thực
phẩm không đảm bảo an
toàn)
.chức Y tế Thế giới, mỗi
năm có 600 triệu người
mắc bệnh và 420.000
người tử vong do ăn
thực phẩm bẩn (thực
phẩm không đảm bảo an
toàn)
[center]Thực phẩm
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/04-ragecomic/ym.png)
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/06-ovi/hack.gif)
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/06-ovi/hack.gif)
16:03 / 29.06.2016 | #3 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![image image](/images/quote_icon.gif)
Ta cũng like mà top ta mới đăng chẳng ai like lại
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/04-ragecomic/ym.png)
✨Dark Dragon✨
20:05 / 29.06.2016 | #4 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Gê quá chắc dị ứng
100,5% yêu thích pokemon
20:10 / 29.06.2016 | #5 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Ôi trời gê vậy
Khoa học đã chứng minh: Gệ của Bạn đã đá đít cậu ta chỉ vì cậu ấy tiếc 1 like cho kenty_nam ![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/04-ragecomic/kh76.png)
![](https://ovigame.ngatngay.net/images/smileys/user/04-ragecomic/kh76.png)
21:22 / 29.06.2016 | #6 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
![image image](/images/quote_icon.gif)
Theo thống kê của Tổ
chức Y tế Thế giới, mỗi
năm có 600 triệu người
mắc bệnh và 420.000
người tử vong do ăn
thực phẩm bẩn (thực
phẩm không đảm bảo an
toàn)
.chức Y tế Thế giới, mỗi
năm có 600 triệu người
mắc bệnh và 420.000
người tử vong do ăn
thực phẩm bẩn (thực
phẩm không đảm bảo an
toàn)
[center]Thực phẩm
Chữ kí là gì??
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!