Dạo trước, món kho quẹt chỉ rộng rãi ở các tỉnh giấc miền Tây ngày giờ đây, nó đã với mặt trong tất cả quán ăn, thậm chí Các bạn hàng sang trọng, nhờ vào sự giản dị trong khâu chế biến mà hương vị lại thắm thiết khó quên.
Kho quẹt sở hữu phần đông thành phần nguyên liệu khác nhau nhưng rộng rãi, dễ ăn và đẹp nhất vẫn là món kho quẹt dân dã mang tóp mỡ và tôm khô. Gợi ý vài địa chỉ bia hơi tươi ngon ở Hà Nội cho các bạn Để làm cho được món này, bạn thực hành theo công thức sau:
(Ảnh: Internet)
1. nguyên liệu
- 120gr thịt ba chỉ (Măng đắng một món đặc trưng của vùng tây bắc phần phổ thông mỡ để khiến tóp mỡ, nhưng giả dụ mang điều kiện bạn nên chọn mỡ gáy heo sẽ ngon hơn);
- 60gr tôm khô;
- Nước mắm (½ chén cơm), trục đường (⅓ chén cơm), tiêu, ớt;
- Hành lá, hành tím;
- những chiếc rau củ quả tùy thích như: mướp đắng, cải bắp nhỏ, đậu bắp, rau muống… với khẩu phần thích hợp cho gia đình
hai. phương pháp làm cho
Kho quẹt
Bước 1: Tôm khô ngâm mang nước cho mềm. chỉ mất khoảng chờ đợi, lấy phần mỡ của làm thịt ba chỉ cắt hạt lựu.
Bước 2: Đun sôi tóp mỡ cho tới lúc mỡ tương đối vàng, giòn thì tắt bếp, vớt tóp mỡ để riêng.
Bước 3: Lấy bớt phần mỡ ra chén, để 1 phần nhỏ vừa đủ trong nồi rồi cho hành tím vào phi cho thơm.
Bước 4: Cho tôm vào đảo đều cho đến khi hơi săn lại và có mùi thơm.
Bước 5: Trộn mắm và các con phố với nhau, khuấy đều rồi đổ hẩu lốn vào nồi tôm khô đang ở trên bếp. Bạn nên cho thêm một ít nước để giảm độ mặn.
Bước 6: khi nào kho quẹt sôi thì bạn vặn vẹo nhỏ lửa đun riu riu cho tới khi thành 1 hẩu lốn tương đối sệt sệt thì tắt bếp. Sau chậm tiến độ, cho hết tóp mỡ, tiêu đã đập dập, ớt và thêm chút hành lá vào. Nhớ kỹ là đừng cho tóp mỡ vào nồi quá sớm để giữ độ giòn tan nhé!
Rau luộc
Bước 1: Đối mang đậu bắp, Điểm danh những quán cháo đêm thơm ngon ở Sài Gòn bạn nên để nguyên trái chứ đừng cắt vì lúc cắt, đậu bắp sẽ ra nhớt lúc luộc. Còn các rau củ còn lại như bắp cải, rau muống… thì cắt khúc vừa ăn.
Bước 2: Bạn cho 1 ít muối vào nồi nước, khi sôi thì cho từng chiếc rau, quả vào luộc. Nhớ là mở nắp cho rau xanh, và đừng luộc rau quá lâu vì sẽ khiến rau mất đi độ giòn, ko còn ngon nữa.
3. biểu thị
(Ảnh: Internet)
Chế biến đã dễ, biểu lộ lại càng dễ hơn, bạn chỉ cần đem nguyên nồi kho quẹt lên bàn ăn cùng 1 đĩa rau xanh mướt là hoàn tất.
sở hữu thể nói kho quẹt là món ăn vạn người mê, sự giòn tan của tép mỡ, sự đượm đà của mắm và loại chất thanh đạm, giản dị trong khoảng rau xanh sẽ khiến bạn khó cưỡng và không bao giờ ngán được món ăn này.