10:30 / 29.04.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Bò bía
Món ăn vặt này nức danh ở Sài Thành ngay từ những năm 45, thời mà nữ sinh còn mặc áo dài trắng và chở nhau trên xe đạp cũ kĩ qua các trục đường ươm đầy lá me. lẩu kim chi Dù ko ngon hoàn hảo nhưng nếu như ra khỏi thành phố này, bạn sẽ rất khó mua ăn bò bía ở những thức giấc khác.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/b%C3%B2-b%C3%ADa-SG.jpg)
Bò bía gồm lớp bánh tráng mỏng, cuốn bên trong là củ cải trắng hay củ sắn hấp mềm, con ruốc được rang mặn ngọt, một ít rau xà lách, rau thơm và vài lát lạp xường. Bò bía được dọn ăn kèm với tương ngọt, đậu phộng rang và đồ chua. Cuốn bò bía nhỏ , kimbap hàn quốc nhờ vậy mà ăn vui miệng, lại chẳng nhiều giết thà nên ăn vặt thì cực hợp. bây giờ, bò bía vẫn bán rộng rãi trên những xe đẩy ở Sài Gòn, nhưng nếu như muốn sắm ăn, bạn với thể đến khu ăn vặt đối diện trường đại học Sài Gòn thị xã 5. Đây có lẽ là nơi hãn hữu hoi còn sót lại trong thành phố vẫn còn đa dạng hàng trung thành bán bò bía, món ăn vặt lâu đời của giới học trò thị thành, với giá chỉ từ hai.000đ/cuốn
Gỏi cuốn
Gỏi cuốn khác gì bò bía? Đây là nghi vấn luôn túc trực có khách du hý vì thoạt trông, hai món này tương đối giống nhau lúc cùng là bánh tráng cuốn nhân bên trong, chấm với tương. Nhưng gỏi cuốn và bò bía là hai món hoàn toàn dị biệt. Gỏi cuốn lớn hơn bò bía, phần nhân bên trong mang bún, rau sống, giết mổ heo luộc hay tai heo luộc, tôm luộc đã bóc vỏ.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/Cu%E1%BB%91n-sg.jpg)
Gỏi cuốn là món ăn no, lúc ăn chấm có mắm nêm pha hoặc tương, chỉ khoảng 3 – 5 cuốn là người ăn đã no “ứ hự”. một cuốn gỏi sở hữu giá trong khoảng 5.000đ trở lên tuỳ thành phần bên trong phổ quát hay ít thịt, tuỳ nơi bán là “sang chảnh” hay bình dân. Gỏi cuốn dễ ăn trong khí hậu đỏng đảnh oi bức của thành phố phương Nam này, dùng để ăn trưa những ngày oi nồng hay ăn xế lót dạ sau khi tan sở đều hợp.
Hủ tiếu
tới Sài Gòn bạn đừng nhất định nên ăn thử món hủ tiếu mang đủ những chiếc hủ tiếu phổ thông sở hữu nguyên do từ người Chăm hay người Hoa. Sợi hủ tiếu dài, dai hơn sợi bún, sở hữu hai mẫu là hủ tiếu “dai”, sợi mảnh, bột dai, giòn lật sật. và hủ tiếu “mềm”, sợi bánh bảng to hơn, mềm dẻo, suôn sẻ mướt.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/h%E1%BB%A7-ti%E1%BA%BFu.jpg)
nếu như người Chăm, người Cam, sở hữu món hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sườn heo, giết mổ heo...thì người Hoa mang hủ tiếu vằn thắn, hủ tiếu giết thịt đỏ... Sợi hủ tiếu của người Hoa đa số dùng hủ tiếu “mềm” nhưng hiện nay đã với nhiều thay đổi vì buộc phải của thực khách. ngoài ra Sài Gòn có có hàng chục cái hủ tiếu như hủ tiếu cá, hủ tiếu mực cực đa dạng. tới Sài Gòn ngoài ăn hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu mì Tàu (khu người Hoa) thì nhất quyết phải ăn hủ tiếu gõ. Đây sở hữu thể xem là “lối sống”, “lối ăn” kimbap chiên ngon riêng rất đặc trưng ở đô thị nguy nga này. Hủ tiếu gõ bình dân chỉ trong khoảng 10.000đ đến 15.000đ, giết thịt xắt mỏng sở hữu vài lát tóp mỡ bên trên nước rồi chán tiêu dùng nấu xương đơn thuần vậy thôi, nhưng xa Sài Gòn, hãn hữu ai không nhớ xe hủ tiếu nghi ngút khói thơm phức.
Bột rán
Bột rán là món ngon vốn gốc từ người Hoa ở khu huyện 5, quận 11 của thị thành. Nhưng vì quá quyến rũ, mà bột chiên đã dần “phủ sóng” khắp thành phố và trở nên một trong các món ăn đặc thù của Sài thành. Bột rán thật ra rất thuần tuý, chỉ là các khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua hắc xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, hot bên trong, cộng có trứng, hành lá.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/b%E1%BB%99t-chi%C3%AAn.jpg)
Đĩa bột cừu thơm lừng mũi, bên ngoài giòn rộm, bên trong mềm lại mang trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm sở hữu nước tương dấm có vị chua ngọt khiến người nào nếm cũng phải mê. Và du khách lúc đã nếm 1 lần rồi lúc rời đi chắc chắn sẽ đôi lần thèm, nhớ.
Món ăn vặt này nức danh ở Sài Thành ngay từ những năm 45, thời mà nữ sinh còn mặc áo dài trắng và chở nhau trên xe đạp cũ kĩ qua các trục đường ươm đầy lá me. lẩu kim chi Dù ko ngon hoàn hảo nhưng nếu như ra khỏi thành phố này, bạn sẽ rất khó mua ăn bò bía ở những thức giấc khác.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/b%C3%B2-b%C3%ADa-SG.jpg)
Bò bía gồm lớp bánh tráng mỏng, cuốn bên trong là củ cải trắng hay củ sắn hấp mềm, con ruốc được rang mặn ngọt, một ít rau xà lách, rau thơm và vài lát lạp xường. Bò bía được dọn ăn kèm với tương ngọt, đậu phộng rang và đồ chua. Cuốn bò bía nhỏ , kimbap hàn quốc nhờ vậy mà ăn vui miệng, lại chẳng nhiều giết thà nên ăn vặt thì cực hợp. bây giờ, bò bía vẫn bán rộng rãi trên những xe đẩy ở Sài Gòn, nhưng nếu như muốn sắm ăn, bạn với thể đến khu ăn vặt đối diện trường đại học Sài Gòn thị xã 5. Đây có lẽ là nơi hãn hữu hoi còn sót lại trong thành phố vẫn còn đa dạng hàng trung thành bán bò bía, món ăn vặt lâu đời của giới học trò thị thành, với giá chỉ từ hai.000đ/cuốn
Gỏi cuốn
Gỏi cuốn khác gì bò bía? Đây là nghi vấn luôn túc trực có khách du hý vì thoạt trông, hai món này tương đối giống nhau lúc cùng là bánh tráng cuốn nhân bên trong, chấm với tương. Nhưng gỏi cuốn và bò bía là hai món hoàn toàn dị biệt. Gỏi cuốn lớn hơn bò bía, phần nhân bên trong mang bún, rau sống, giết mổ heo luộc hay tai heo luộc, tôm luộc đã bóc vỏ.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/Cu%E1%BB%91n-sg.jpg)
Gỏi cuốn là món ăn no, lúc ăn chấm có mắm nêm pha hoặc tương, chỉ khoảng 3 – 5 cuốn là người ăn đã no “ứ hự”. một cuốn gỏi sở hữu giá trong khoảng 5.000đ trở lên tuỳ thành phần bên trong phổ quát hay ít thịt, tuỳ nơi bán là “sang chảnh” hay bình dân. Gỏi cuốn dễ ăn trong khí hậu đỏng đảnh oi bức của thành phố phương Nam này, dùng để ăn trưa những ngày oi nồng hay ăn xế lót dạ sau khi tan sở đều hợp.
Hủ tiếu
tới Sài Gòn bạn đừng nhất định nên ăn thử món hủ tiếu mang đủ những chiếc hủ tiếu phổ thông sở hữu nguyên do từ người Chăm hay người Hoa. Sợi hủ tiếu dài, dai hơn sợi bún, sở hữu hai mẫu là hủ tiếu “dai”, sợi mảnh, bột dai, giòn lật sật. và hủ tiếu “mềm”, sợi bánh bảng to hơn, mềm dẻo, suôn sẻ mướt.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/h%E1%BB%A7-ti%E1%BA%BFu.jpg)
nếu như người Chăm, người Cam, sở hữu món hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu sườn heo, giết mổ heo...thì người Hoa mang hủ tiếu vằn thắn, hủ tiếu giết thịt đỏ... Sợi hủ tiếu của người Hoa đa số dùng hủ tiếu “mềm” nhưng hiện nay đã với nhiều thay đổi vì buộc phải của thực khách. ngoài ra Sài Gòn có có hàng chục cái hủ tiếu như hủ tiếu cá, hủ tiếu mực cực đa dạng. tới Sài Gòn ngoài ăn hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu mì Tàu (khu người Hoa) thì nhất quyết phải ăn hủ tiếu gõ. Đây sở hữu thể xem là “lối sống”, “lối ăn” kimbap chiên ngon riêng rất đặc trưng ở đô thị nguy nga này. Hủ tiếu gõ bình dân chỉ trong khoảng 10.000đ đến 15.000đ, giết thịt xắt mỏng sở hữu vài lát tóp mỡ bên trên nước rồi chán tiêu dùng nấu xương đơn thuần vậy thôi, nhưng xa Sài Gòn, hãn hữu ai không nhớ xe hủ tiếu nghi ngút khói thơm phức.
Bột rán
Bột rán là món ngon vốn gốc từ người Hoa ở khu huyện 5, quận 11 của thị thành. Nhưng vì quá quyến rũ, mà bột chiên đã dần “phủ sóng” khắp thành phố và trở nên một trong các món ăn đặc thù của Sài thành. Bột rán thật ra rất thuần tuý, chỉ là các khối bột gạo được xắt vuông vừa ăn, xóc qua hắc xì dầu, nước tương, chiên trên chảo cho vàng giòn mặt ngoài, hot bên trong, cộng có trứng, hành lá.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/15-7/b%E1%BB%99t-chi%C3%AAn.jpg)
Đĩa bột cừu thơm lừng mũi, bên ngoài giòn rộm, bên trong mềm lại mang trứng bùi béo được ăn kèm với đồ chua và chấm sở hữu nước tương dấm có vị chua ngọt khiến người nào nếm cũng phải mê. Và du khách lúc đã nếm 1 lần rồi lúc rời đi chắc chắn sẽ đôi lần thèm, nhớ.
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!