11:14 / 01.04.2016 | #1 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
Phở gà mang mẫu trong sáng, tinh tế của hương vị Á đông, trong khoảng bánh phở, làm thịt gà đến hành tươi, lá chanh, mỳ cay naga thứ nào cũng có một hương vị cổ truyền của người Việt. kể đến phở tất phải nói đến cái thứ nước dùng trước tiên. Để với thứ nước dùng vừa ngọt vừa thanh thì nhất mực phải dùng tới xương gà để ninh thì mới ngọt nước mà dịu. những hàng phở nổi danh của Hà Nội chuyên dùng xương gà ninh kĩ hoặc điểm thêm vài con sá sùng khô để khiến ngọt mà không cần viện đến mỳ chính hoặc các gia vị khác. loại ngọt của nước xuýt gà có khác mang những cái khác, nó không nặng mùi như xương bò, cũng không đậm đặc đùng đục như xương lợn. Thứ xương gà ninh làm nước lèo có mẫu vị ngọt mát, thanh thanh của thứ gia cầm nuôi bằng thóc, chắc giết thịt, ngọt xương, lại sở hữu màu hoàng anh ánh thời trang.
Ở Hà Nội sở hữu phổ thông hàng phở gà nổi tiếng: phở gà Quán Thánh, phở gà Yết Kiêu, phở gà Ngọc Tuyền... Nhưng tôi cho rằng đặc sắc nhất vẫn là hàng phở gà ở số 1 Hàng Điếu. Hàng phở gà ở đây cũng mang chiếc đặc tính hơi "kiêu kì", starbucks khảnh tảng của các hàng quà Hà Nội. nếu phở bò Bát Đàn chỉ bán buổi sáng, buổi tối, thực khách phải tự bưng bát phở thì hàng phở gà Hàng Điếu cũng chỉ bán trong khoảng sáng tới trưa, muộn nhất là hai giờ chiều hàng đã dọn. Dù buổi tối rất đông khách với nhu cầu nhưng khăng khăng cũng phải đợi tới sáng hôm sau mới sở hữu phở mà ăn.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/1-10/ph%E1%BB%9F-g%C3%A0-H%C3%A0-N%E1%BB%99i.jpg)
cái đặc sắc của hàng phở gà nơi đây là giết mổ gà rất chắc và ngon. Miếng làm thịt gà được thái vừa tầm, miếng nào cũng dính miếng da gà vàng ươm trông thật thích mắt. Khách thích thịt lườn hoặc giết thịt đùi đều mang. Nước phở ngọt dịu mà thanh, bánh phở mềm mại và đặc trưng nhất là hàng phở này bao giờ cũng sở hữu những đĩa lá chanh thái chỉ trông rất thời trang. starbucks Màu vàng dịu của da gà, màu trắng mịn của bánh phở, màu xanh của lá chanh, màu óng vàng lí tí của mỡ gà làm bát phở trông thật ngon mắt. Ăn 1 bát phở mà như thưởng thức đủ hương vị, màu sắc của đất trời. không chỉ mang khách ăn quen mà mấy anh chàng Tây balô cũng thích sì sụp món quà thị trấn ngon miệng này. nếu như thích thì gọi thêm 1 đĩa quẩy cừu vàng ăn thêm nhưng thực ra người sành ăn phở thì chỉ ăn độc một thứ để hưởng cái hương vị không pha tạp với các mùi vị khác.
Phở gà tuy là thứ quà bình dân nhưng đã được người Hà Nội đẩy lên 1 bước cao. Món quà giản dị các vẫn đủ những “công nghệ” cầu kì của người khiến phở. từ việc chọn chiếc bánh phở sao cho mềm, thơm tới việc chọn loại gà chuyên phục vụ nấu phở. Phải là loại gà nuôi ở đồi, làm thịt săn chắc, ko quá phổ quát mỡ thì giết thịt mới ngon. Gà non quá thì thịt mềm nhão, gà già quá thì giết dai, béo quá thì ngấy mỡ. Miếng giết thịt gà ngon trong bát phở khăng khăng phải dính 1 ít da gà, mềm dai vừa phải, ăn vừa giòn vừa bùi, lại không với lớp mỡ lót mới là thứ giết mổ gà ngon, thỉnh thoảng lại lẫn một ít da gà thái chỉ xoăn tròn lại trông rất thích mắt. Tay của chị hàng phở cũng thoăn thoắt, điệu nghệ, lấy bánh phở vừa tầm ko ít ko phổ thông, khéo léo múc thứ nước lèo nóng hôi hổi chan vào mà không sánh ra bát, khách mang đông đến mấy cũng chỉ đợi một loáng cái là sở hữu phở ăn, chẳng phải nóng ruột nhìn ra Nhìn vào ngóng trông. Ăn một bát phở mà cảm thấy tinh thần dễ chịu hết sức.
Phở gà với đặc điểm là ăn mùa nào cũng được. Dù mùa hè nóng bức hay mùa thu mát mẻ hoặc lạnh giá mùa đông ăn đều hợp mồm. Ăn phở xong gọi 1 cốc trà đá hay hot tùy theo mùa cũng mang cái khoái thú của nó. lúc này phở đã xuôi xuôi chỉ còn một chút hương vị trong miệng mà chiêu bằng một chén trà thơm hương nhài dịu nhẹ thì còn gì bằng. ko gian, hương vị của thứ hàng quà nơi thị trấn cổ đâu mang kém người nào, nó vừa giản dị, vừa đặc sắc kiêu kì như đặc tính của người Hà thành. Chưa ăn một bát phở gà ngon của Hà Nội chưa thể gọi là biết sành ẩm thực chốn kinh thành vậy.
Ở Hà Nội sở hữu phổ thông hàng phở gà nổi tiếng: phở gà Quán Thánh, phở gà Yết Kiêu, phở gà Ngọc Tuyền... Nhưng tôi cho rằng đặc sắc nhất vẫn là hàng phở gà ở số 1 Hàng Điếu. Hàng phở gà ở đây cũng mang chiếc đặc tính hơi "kiêu kì", starbucks khảnh tảng của các hàng quà Hà Nội. nếu phở bò Bát Đàn chỉ bán buổi sáng, buổi tối, thực khách phải tự bưng bát phở thì hàng phở gà Hàng Điếu cũng chỉ bán trong khoảng sáng tới trưa, muộn nhất là hai giờ chiều hàng đã dọn. Dù buổi tối rất đông khách với nhu cầu nhưng khăng khăng cũng phải đợi tới sáng hôm sau mới sở hữu phở mà ăn.
![Hình ảnh](http://gl.amthuc365.vn/uploads/i/Tin_Tuc/2015/1-10/ph%E1%BB%9F-g%C3%A0-H%C3%A0-N%E1%BB%99i.jpg)
cái đặc sắc của hàng phở gà nơi đây là giết mổ gà rất chắc và ngon. Miếng làm thịt gà được thái vừa tầm, miếng nào cũng dính miếng da gà vàng ươm trông thật thích mắt. Khách thích thịt lườn hoặc giết thịt đùi đều mang. Nước phở ngọt dịu mà thanh, bánh phở mềm mại và đặc trưng nhất là hàng phở này bao giờ cũng sở hữu những đĩa lá chanh thái chỉ trông rất thời trang. starbucks Màu vàng dịu của da gà, màu trắng mịn của bánh phở, màu xanh của lá chanh, màu óng vàng lí tí của mỡ gà làm bát phở trông thật ngon mắt. Ăn 1 bát phở mà như thưởng thức đủ hương vị, màu sắc của đất trời. không chỉ mang khách ăn quen mà mấy anh chàng Tây balô cũng thích sì sụp món quà thị trấn ngon miệng này. nếu như thích thì gọi thêm 1 đĩa quẩy cừu vàng ăn thêm nhưng thực ra người sành ăn phở thì chỉ ăn độc một thứ để hưởng cái hương vị không pha tạp với các mùi vị khác.
Phở gà tuy là thứ quà bình dân nhưng đã được người Hà Nội đẩy lên 1 bước cao. Món quà giản dị các vẫn đủ những “công nghệ” cầu kì của người khiến phở. từ việc chọn chiếc bánh phở sao cho mềm, thơm tới việc chọn loại gà chuyên phục vụ nấu phở. Phải là loại gà nuôi ở đồi, làm thịt săn chắc, ko quá phổ quát mỡ thì giết thịt mới ngon. Gà non quá thì thịt mềm nhão, gà già quá thì giết dai, béo quá thì ngấy mỡ. Miếng giết thịt gà ngon trong bát phở khăng khăng phải dính 1 ít da gà, mềm dai vừa phải, ăn vừa giòn vừa bùi, lại không với lớp mỡ lót mới là thứ giết mổ gà ngon, thỉnh thoảng lại lẫn một ít da gà thái chỉ xoăn tròn lại trông rất thích mắt. Tay của chị hàng phở cũng thoăn thoắt, điệu nghệ, lấy bánh phở vừa tầm ko ít ko phổ thông, khéo léo múc thứ nước lèo nóng hôi hổi chan vào mà không sánh ra bát, khách mang đông đến mấy cũng chỉ đợi một loáng cái là sở hữu phở ăn, chẳng phải nóng ruột nhìn ra Nhìn vào ngóng trông. Ăn một bát phở mà cảm thấy tinh thần dễ chịu hết sức.
Phở gà với đặc điểm là ăn mùa nào cũng được. Dù mùa hè nóng bức hay mùa thu mát mẻ hoặc lạnh giá mùa đông ăn đều hợp mồm. Ăn phở xong gọi 1 cốc trà đá hay hot tùy theo mùa cũng mang cái khoái thú của nó. lúc này phở đã xuôi xuôi chỉ còn một chút hương vị trong miệng mà chiêu bằng một chén trà thơm hương nhài dịu nhẹ thì còn gì bằng. ko gian, hương vị của thứ hàng quà nơi thị trấn cổ đâu mang kém người nào, nó vừa giản dị, vừa đặc sắc kiêu kì như đặc tính của người Hà thành. Chưa ăn một bát phở gà ngon của Hà Nội chưa thể gọi là biết sành ẩm thực chốn kinh thành vậy.
[Like 1]:
Phongbui, thích bài này!
![vip](/images/vip2.png)
14:23 / 01.04.2016 | #3 |
![]() | ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() ![]() |
sao mình không ở hà nội để ăn nhỉ
Có ai hay ở thế thời mà bụi đời hoen ố tận trời xanh
Bạn cần phải Đăng nhập để có thể tham gia bình luận!